Phân tích trailer bom tấn Tenet của Christopher Nolan khiến khán giả đau não vì không hiểu chuyện gì đang diễn ra

Tenet là bộ phim mới nhất của Christopher Nolan lấy đề tài điệp viên kết hợp với du hành thời gian đang khiến khán giả vô cùng bối rối vì không thực sự hiểu được việc gì diễn ra trong trailer. 

Đoạn trailer đầu tiên dài hơn 2 phút đã cho khán giả biết được một chút về nội dung của phim. Nhân vật chính do John David Washington thủ vai được huấn luyện vô cùng gắt gao để thực hiện nhiệm vụ ngăn chặn âm mưu có thể làm bùng nổ Chiến tranh thế giới thứ 3. Đặc biệt hơn, tác phẩm sẽ kết hợp với yếu tố du hành thời gian để tạo nên một loạt những thước phim độc đáo cùng với đó là câu chuyện chắc chắn sẽ không dễ dàng để nắm bắt. 

Đoạn leo tường đầu tiên tưởng chừng rất là bình thường nhưng nếu nhìn thật kỹ, bạn sẽ thấy hai nhân vật chính thực chất đang bay lên phía tòa nhà chứ không phải leo lên tường. Đây chắc chắn là một cơ chế thời gian mới trong phim giống như khái niệm về giấc mơ trong Inception. Thường thì các phim của Nolan luôn có đoạn đầu để giới thiệu về bối cảnh và các cơ chế đặc biệt trong phim của anh, khán giả cần phải thật sự chú ý nếu không sẽ rất khó nắm bắt được toàn bộ tác phẩm. 

“Anh đã chọn chết thay vì từ bỏ đồng đội của mình”, một kẻ lạ mặt đã nói với nhân vật của Washington và ép anh phải ăn một viên thuốc khiến cho anh sùi bọt mép. Đây có vẻ như là thuốc độc xyanua thường được dùng cho các điệp viên nếu bị bại lộ phải sử dụng ngay lập tức để tránh bị đối phương tra khảo.

Ngay sau đó, Washington tỉnh dậy trong một bệnh viện và gặp giỡ nhân vật của Martin Donovan. Martin lên tiếng nói: Chào mừng tới kiếp sau. Không lẽ nhân vật của Whashington đã chết thật và toàn bộ những gì diễn ra ở trong một thế giới giả lập nào đó? Với phim của Christopher Nolan thì mọi chuyện đều có thể xảy ra. 

Tiếp đến là cảnh Robert Pattinson và Washington sải bước cùng nhau trong bộ vest đen và tay cầm chiếc vali. Trông giống hệt như Inception khiến cho nhiều fan cũng thắc mắc không biết hai bộ phim này có liên quan gì đến nhau hay không. 

“Để thực hiện những việc này”,  Washington nói với nhân vật của Clémence Poésy‘, “tôi cần một số chi tiết về mối đe dọa mà chúng ta phải đối mặt.” Nhân vật nữ đáp lời: “Theo như những gì tôi hiểu, anh đang cố gắng ngăn chặn Chiến tranh thế giới thứ III.” Sau đó là hình ảnh một tảng đá lớn với vô số lổ hỗng. Mối nguy hiểm này theo như Póesy nói thì còn tệ hơn cả diệt chủng bằng vũ khí hạt nhân. 

Một màn xuất hiện chớp nhoáng của Elizabeth Debicki và Kenneth Branagh. Chắc chắn là ngôi sao may mắn của Nolan, Michael Caine cũng phải góp mặt trong phim. 

Con tàu màu vàng này là điểm nhấn rất đặc biệt trong trailer. Rõ ràng là nó đang đi ngược theo quy tắc thời gian thông qua những đợt sóng và cách di chuyển. Ngay sau đó, nhân vật của Kenneth nói với Washington về cụm từ Tennet. Đây có thể là tên của cơ chế điều khiển thời gian đặc biệt trong phim và theo lời Kenneth nói, nó có thể sẽ mở ra một hướng đi đúng và đôi khi là sai lầm. 

Và có hai cảnh các nhân vật trong phim đều phải đeo mặt nạ Oxy, một điểm đáng lưu ý. 

Và cảnh ăn tiền nhất trong trailer là khi Washington cùng với Robert đang lái xe ngược trên đường cao tốc thì một chiếc xe vừa bị tai nạn ngay lập tức hồi phục lại trước mặt Washington trong sững sờ của anh. “Anh phải nhìn thế giới theo một cách mới”, “Đừng cố gắng hiểu nó. Hãy cảm nhận nó.”, những câu thoại mà Dimple Kapadia và Poésy nói giống như nhắn nhủ tới khán giả về độ hack não khủng khiếp mà phim sẽ gửi đến trong tương lai. 

Đoạn cuối trailer, nhân vật của Robert hỏi: “Điều gì đã xảy ra ở đây?” và Washington đáp lại: “Nó vẫn chưa xảy ra.” Đây là gợi ý khẳng định của Nolan rằng Tennet chắc chắn xẻ xoay quanh việc du hành thời gian hoặc kiểm soát thời gian. Mọi thứ sẽ rõ ràng hơn vào ngày 17 tháng 7 năm 2020 khi phim bắt đầu công chiếu toàn thế giới. 

Related Articles

Responses

HOT OR NOT
Bạn đã có trãi nghiệm ra sao với các phim này?
Chuyển đến thanh công cụ