Phân tích trailer mới nhất của Star Wars: The Last Jedi

author
Star Wars: The Last Jedi là một trong những bom tấn lớn nhất năm 2017 và mãi tới tháng 10 phim mới hé lộ trailer tiếp theo.

Ngày 15 tháng 12, Star Wars: The Last Jedi sẽ chính thức ra mắt tại các rạp chiếu phim trên toàn quốc. Câu chuyện của The Last Jedi sẽ nối tiếp The Force Awakens sau khi Kylo Ren hạ sát cha mình và có cuộc chạm trán nảy lửa với Rey. Đoạnt trailer mới của The Last Jedi bên cạnh những cảnh chiến đấu hấp dẫn còn tiết lộ thêm nhiều thông tin mới về phim cũng như sự xuất hiện của nhiều nhân vật, sinh vật mới trong thế giới Star Wars.

Mối liên hệ giữa Snoke và Kylo Ren

 Snoke là lãnh đạo tối cao của phe đế chế, kẻ mà chúng ta chỉ thấy qua một hình ảnh ba chiều khổng lồ trong phần trước và đoạn trailer này hắn đã nói “Khi ta tìm thấy ngươi, ta đã nhìn thấy chiến tranh”. Như vậy Snoke đã từng gặp Kylo Ren, cậu chỉ là một đứa bé và có lẽ đây chính là lúc hắn gieo rắc mầm mống Dark Side vào bên trong cậu và thậm chí là một điều gì đó rất đặc biệt bên trong con trai của Han và Leia. Mối quan hệ giữa Snoke và Kylo Ren chắc chắn sẽ được đào sâu nhiều hơn và cả sức mạnh thật sự của Kylo.

Sức mạnh nguyên thủy của Rey

 Rey là một trường hợp rất hiếm hoi lần đầu tiên xuất hiện trong 7 phần phim điện ảnh Star Wars với khả năng tự bộc phát được Thần Lực mà không cần trải qua khóa huấn luyện nào. Rey đã được Luke nhận làm đồ đệ sau khi tìm được Luke vào đoạn cuối The Force Awakens. Tuy nhiên trong đoạn trailer mới thì Luke đã thốt lên rằng: “Tôi đã thấy sức mạnh nguyên thủy này một lần duy nhất trước đây. Nó không làm cho tôi cảm thấy sợ hãi khi đó. Bây giờ thì có.” Sức mạnh nguyên thủy ở đây có thể ám chỉ đến thần lực của Snoke hoặc chính Kylo Ren. Đoạn hồi ức về học viện Jedi của Luke bị cháy rụi chắc hẳn có liên quan đến sức mạnh Thần Lực này và nếu Rey có sức mạnh này thì việc Snoke tìm đến cô là chuyện chắc chắn xảy ra trong tương lai. Rey đã sử dụng Thần Lực để đánh lại Kylo Ren trong phần trước, trong đoạn trailer sức mạnh của cô còn làm cho mặt đất nứt ra chứng tỏ khả năng của Rey hoàn toàn không phải bình thường và có thể suy ra được cô mang trong mình dòng máu của một Jedi rất mạnh, có thể là Obi-wan ?

Tuyến truyện của Finn và Poe

 Cựu Storm Trooper và chàng phi công X-Wing sẽ tiếp tục hợp tác với nhau đi sâu vào khu căn cứ của phe đế chế. Finn sẽ có màn đối đầu rực lửa đúng nghĩa đen với sếp cũ của mình là Captain Phasma, như vậy mụ ta vẫn sống sau khi bị Chewbaca quăng xuống chỗ vứt rác trong phần trước.

Kylo Ren sẽ ra tay hạ sát nốt mẹ mình ? 

Để có thể toàn tâm toàn trí phục tùng Dark Side, Snoke đã ra lệnh cho Kylo Ren phải gạt bỏ hết quá khứ của mình đồng nghĩa với việc giết chết đi đấng sinh thành. Trong The Force Awakens, cậu đã giết Han Solo và sắp tới cậu cũng sẽ có cơ hội tiếp cận và giết chết được cả Leia. Nếu điều này diễn ra, đây sẽ là kết thúc tốt dành cho nhân vật Leia sau cái chết của nữ diễn viên Carrie Fisher. Tuy nhiên, nếu Kylo Ren làm như vậy thì rất khó lòng mở đường cho nhân vật này tiếp cận được cảm tình của khán giả về sau vì khó một ai có thể yêu thương nổi một kẻ đã ra tay sát hại dã man cha mẹ mình như vậy.

Kylo Ren và Rey sẽ đến với nhau ?

 Đã có rất nhiều người hi vọng Kylo Ren và Rey sẽ trở thành một chuyện tình ngược luyến mới trong thế giới của Star Wars nối tiếp các câu chuyện trước đây như Anakin và Padme, Han và Leia. Rey đã nói trong đoạn trailer: ” Tôi cần ai đó chỉ tôi đang ở đâu trong tất cả chuyện này.” và ngay sau đó là cánh tay của Kylo Ren chìa ra. Có thể đây là nguyên nhân khiến cho Rey bị kéo vào hang ổ của Snoke hoặc chính Kylo Ren và Rey đã có cảm tình với nhau và cả hai đang bị kéo về hai phía của Thần Lực. Kylo đã dần trở lại Light Side còn Rey do không kiểm soát được sức mạnh của mình lại bị hút về phía Dark Side.

Star Wars: The Last Jedi sẽ được trình chiếu chính thức vào ngày 15 tháng 12, chỉ còn tầm 2 tháng nữa thôi là tất cả mọi dự đoán của người hâm mộ sẽ có lời giải đám. 

Bình luận
0 Comments