Phi vụ giải cứu đội bóng Thái Lan đang được chuyển thể thành phim

author

Ngay sau 18 ngày căng thẳng của nhiệm vụ giải cứu một đội bóng đá nam bị mắc kẹt trong một hang động ở Thái Lan, Hollywood đã lập tức thực hiện phim về sự kiến này.

Chỉ một ngày sau khi tất cả 12 chàng trai và huấn luyện viên của họ được giải cứu, Pure Flix Entertainment đã công bố kế hoạch chuyển thể câu chuyện phi thường này lên màn ảnh rộng.

ào ngày 23 tháng 6 năm 2018, 12 thành viên của một đội bóng đá trẻ (tất cả trong độ tuổi từ 11 đến 16), cùng huấn luyện viên 25 tuổi của họ đã bị mắc kẹt trong hang Tham Luang của Thái Lan. Các thành viên khác trong đội bóng Wild Boars và huấn luyện viên của họ đã đi đến đây theo phong tục địa phương cho nghi lễ trưởng thành. Mực nước dâng cao bất ngờ do mưa lớn đã khiến họ chạy sâu vào hang động, oxy dần cạn kiệt cùng với số lương thực ít ỏi. Lực lượng Hải Quân Seal của Thái đã nhanh chóng mở một chiến dịch giải cứu và đã thành công sau 18 ngày.

Ngoài Thái ra còn nhiều quốc gia khác cũng tham gia vào nhiệm vụ như Anh, Mỹ và Úc. Các thợ lặn Seal chỉ có tầm nhìn hạn hẹp ít hơn 5 mét và đã phải mang từng thành viên một trong đội bóng ra bằng một chiếc tàu ngầm thu nhỏ do chính Elon Musk tạo nên. Nhiệm vụ đã khiến cho thành viên Saman Gunan của Seal thiệt mạng và bộ phim cũng sẽ đặc biệt tôn vinh anh cùng những người khác đã hi sinh rất nhiều sức lực, thời gian.

CEO của Pure Flix, Michael Scott cho biết kinh phí của bộ phim sẽ vào tầm 30 đến 60 triệu USD và được Kaos Entertainment đồng sản xuất. Hiện nay bộ phim đang trong quá trình tìm các nhà biên kịch tài năng. Dòng phim dựa trên các sự kiện giải cứu có thật không phải là hiếm nhưng khoảng thời gian ra mắt phim thường khá là lâu sau khi sự kiện đã diễn ra.

The 33 của đạo diễn Patricia Riggen dựa trên sự kiện những người thợ mỏ bị mắc kẹt ở Chile đã được phát hành năm năm sau sự kiện. Cả hai bộ phim United 93 của Paul Greengrass và World Trade Center của Oliver Stone (dựa trên các cuộc tấn công khủng bố Mỹ vào ngày 11/9/2001) cũng được phát hành sau 5 năm kể từ sự kiện tương ứng của họ, 13 Hours: The Secret Soldiers of Benghazi của Michael Bay phát hành sau 4 năm sự kiện gốc. Và đa số các phim này đều nhận được đánh giá khá tốt cũng như doanh thu tích cực.

 

Bình luận
0 Comments