Phiên bản gốc của Bird Box đen tối hơn nhiều so với tác phẩm của Netflix.

author

Hiện tượng Bird Box đến giờ vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt khi các meme liên quan đến phim vẫn đang được lan truyền khắp nơi trên internet. Dù chỉ nhận được đánh giá tầm trung từ giới phê bình, nhưng với chiến dịch quảng bá tốt, Netflix và truyền thông đã giúp bộ phim có được 45 triệu lượt xem trong 7 ngày.

Phim dựa trên tiểu thuyết cùng tên xuất bản năm 2014 của Josh Malerman, tuy vậy kết phim có phần khác biệt khi đưa vào một cú twist đáng ngạc nhiên. Trong phim, sau khi trải qua 48h đồng hồ đầy cam go trên dòng sông hung dữ, Malorie (Sandra Bullock) và những đứa trẻ cuối cùng cũng đến được nơi an toàn mà họ đang tìm kiếm. Nơi đây trước kia vốn là trường học dành cho những người khiếm thị, xung quanh được bao phủ bởi dàn cây và những tiếng chim, do đó họ không bị ảnh hưởng bởi thế lực hắc ám. 

Kết phim cũng là lúc Malorie đã mở lòng ra với thế giới và đón nhận cuộc sống thay vì sống khép kín và luôn thận trọng như trước kia. Đây rõ ràng là một cái kết viên mãn và tràn đầy hy vọng cho Bird Box.

Nhưng trong bản gốc, cộng động người ở đây lại không có được cái kết đẹp như vậy. Họ đã phải tự khiến cho mình bị mù để thoát khỏi thế lực nguy hiểm kia.

Biên kịch của phim, Eric Heisserer đã giải thích về quyết định này của mình:

“Sẽ là quyết định không ngoan khi chúng tôi kết thúc bộ phim theo hướng tích cực hơn. Tôi thuộc tuýp người luôn hướng tới những điều lạc quan ngay cả trong những bộ phim kinh dị.”

Bình luận
0 Comments   |   Luân John reacts this.