Phim Báo Thù - No Mercy : Dù Sao Cô Vẫn Không Phải Người Chị Tốt

author

Váy đỏ em đi giữa phố đông
Guốc cao như cũng ánh theo hồng.
Em đi người chết trong gang tấc

Anh đứng thành tro em biết không?

Chế từ bài thơ Áo đỏ của Vũ Quần Phương

Một cô gái xinh đẹp trong bộ váy đỏ, giày đỏ, gương mặt bần thần, tóc tai rối bù. Cô ấy đi tìm em gái. Cô ấy dần nhận ra sự thật. Phẫn nộ và trả thù từng kẻ thủ ác. Cô ấy rất cố gắng và thương em. Nhưng sau tất cả, cô ấy vẫn là một người chị tồi.

No Mercy kể về hai chị em In Ae và Eun Hye mồ côi cha mẹ. In Ae là cảnh vệ vừa mới ra tù, còn Eun Hye vẫn đang học tại trường cấp 3. Một ngày nọ, Eun Hye đột nhiên biến mất, In Ae chờ mãi không thấy em gái trở về. Lần theo dấu vết từ bọn nữ sinh chung lớp Eun Hye, kết nối quá khứ lẫn hiện tại, In Ae phát hiện vô vàn nỗi đau em gái từng chịu đựng.

No Mercy chính xác thuộc đề tài báo thù với linh hồn của bộ phim - nữ chính In Ae, người chị giỏi đánh đấm và cực kì liều mạng. In Ae sẵn sàng một thân một mình nắm đầu con này, túm cổ thằng kia bắt chúng khai tất tần tật. Cô cũng chẳng ngại chích điện, dí súng bất cứ ai nhăm nhe cản đường. In Ae ngầu đến độ kẻ bị cô hành hạ liên tục lạy lục xin tha, còn mọi thiếu nam thiếu nữ thiếu nghị lực muốn quỳ xuống gọi cô hai tiếng Oppa.

Không chỉ tập trung nội dung báo thù, No Mercy còn tận dụng góc khuất học đường và chính trị để lật mặt những kẻ khốn nạn coi rẻ coi người. Từng nhân vật thủ ác được xây dụng đem đến cái nhìn ghê tởm, gay gắt cho người xem. Sự thú tính, bại hoại của bọn chúng khiến tôi rợn người và càng mong chờ hơn màn trả thù hoành tráng từ chị gái In Ae. Không chỉ một mà cả đường dây dài ngoằng, ác nhân nối tiếp ác nhân, nỗi đau liên tiếp nỗi đau, chẳng thể chịu đựng trước phần con rẻ mạt, đáng khinh này. No Mercy đã khá thành công khi thiết kế hàng loạt nhân vật dẫn đường nữ chính In Ae từ từ "cắt tiết" hết lũ bất lương.

Đối lập phe phản diện hùng hậu, chỉ có hai cô gái nhỏ bé In Ae và Eun Hye nương tựa vào nhau. Cặp chị em này với diễn xuất tròn vẹn đã khơi gơi xúc động bên trong tôi, vừa thương cảm lại đôi lúc tránh cứ họ sao quá vô tâm. No Mercy tạo nên sự đối lập cực kì thú vị, một In Ae mạnh mẽ, liều lĩnh bên cạnh một Eun Hye khờ khạo, yếu đuối. Hai thái cực lúc thì đối chọi gay gắt, khi lại hòa quyện ngọt ngào. Eun Hye ngốc nghếch chỉ có chị là người thân duy nhất, In Ae nóng nảy nhưng luôn kìm nén không nổi giận với em. Dù khóc, dù cười, sau tất cả trở về bên nhau vẫn là tốt nhất.

No Mercy là tác phẩm báo thù mang đến sự thật trần trụi và nhiều ý nghĩa, nhân văn. Về cơ bản, No Mercy hoàn thành khá tốt hầu hết các khâu từ kịch bản đến diễn xuất, dẫn đắt người xem đi từ nhân vật này đến nhân vật khác, dần mở ra chuỗi góc khuất che dấu ẩn sau tấm màn thối nát. No Mercy không cố tạo plotwist hoành tráng, nó để người xem nhìn nhận vấn đề một cách rõ ràng, dễ hiểu. No Mercy cũng khá khéo léo bật chế độ lừa đảo, tưởng chứng dồn hết chú ý về một phía, ai ngờ xung quanh bao nhiêu cạm bẫy chực chờ hé lộ.

No Mercy làm tốt nhiều mặt, nhưng cũng mắc lỗi nhiều thứ. Tương tác giữa In Ae và Eun Hye không thật sự tốt, đặc biệt khi người xem nhận ra Eun Hye quá vô tâm với đứa em gái cần bảo vệ của mình.. Dù tạo plotwist đơn giản, No Mercy vẫn để lại vài lấn cấn, buộc đặt câu hỏi về sự thiếu trách nhiệm kì quái từ In Ae. Bên cạnh đó, trùm cuối quyền lực nhất phim quá vô dụng, không đủ đẳng cấp đối đầu In Ae, là đại ngôn phe phản diện, ông ta cần quyết đoán, tàn nhẫn hơn. No Mercy còn thêm vào một thanh niên nửa chính nửa tà, tưởng rằng thêm người thêm gay cấn, ai ngờ khó hiểu dồn khó hiểu, đẹp trai cũng chẳng cứu nổi nhân vật này.

Tôi sẽ nói lý do vì sao bộ phim kết thúc, tôi phải thốt lên tiêu đề bài viết này. Bản thân tôi không phải người chị quá xuất sắc, nhưng em gái có thể tâm sự với tôi. Tôi không hiền lành, thậm chí còn hay mắng chửi nó, tôi chỉ được cái chấp nhận sở thích, quan điểm khác biệt. Thế nên khi In Ae không thể nhận ra tín hiệu cầu cứu từ Eun Hye, tôi đã bắt đầu hoài nghi và quả thật, tất cả dần được xác nhận. Mồ côi bố mẹ, In Ae phải lao động nuôi nấng em gái chậm phát triển, chống lại các thế lực đen tối nhăm nhe nhấn chìm cả hai. Mệt mỏi, In Ae đã đến chậm, rất chậm so với nỗi đau của Eun Hye. Một lần quá sực chịu đựng, đến hai lần thì quá thất vọng. Có thể No Mercy cố tình tạo bi kich chồng chất bi kịch nhưng vô tình khiến tôi cực kì ức chế và giảm thiện cảm với nữ chính In Ae. Nhìn theo quan điểm của tôi, dù sao cô ấy vẫn không phải người chị tốt.

Bình luận
0 Comments