Phim bệnh viện ma 'Gonjiam' vào Top 3 doanh thu phim kinh dị Hàn quốc cao nhất mọi thời đại

author
Bộ phim 'Gonjiam: Haunted Asylum' đã được mời tham dự liên hoan phim uy tín Far East Film Festival tại Ý bởi những lời tán thưởng được nhận khi công chiếu ở quê nhà.

Bộ phim kinh dị "Gonjiam: Haunted Asylum" do Jung Bum-shik đạo diễn đã được mời tham dự Liên hoan phim Viễn Đông (Far East Film Festival) ở Udine, Ý. 

Nội dung xoay quanh một nhóm bảy người trải nghiệm kinh hoàng thực sự tại Bệnh viện Tâm thần Gonjiam tại Gwangju, tỉnh Gyeonggi, nơi đã được CNN chọn là một trong bảy địa điểm "ma quái" nhất trên thế giới.

Hầu hết cảnh quay đều được thực hiện tại chính bệnh viện "ma ám" Gonjiam

Liên hoan phim Viễn Đông năm nay sẽ khai mạc vào ngày 20/4 cho đến 28/4 từ ngày 20-28 tháng 4. Đây là một trong liên hoan phim châu Á uy tín nhất tại Châu Âu. Nó đã giới thiệu những đạo diễn và tác phẩm Châu Á mới với công chúng thế giới kể từ năm 1999.

Dàn diễn viên của 'Gonjiam' đều là những tân binh

Phim ảnh Hàn Quốc cũng có tiếng nói đáng kể tại đây, những tác phẩm của quốc gia này đạt giải gồm có:  "The Crucible" (2012), "The Attorney" (2014) và "Ode to My Father" (2015).

Hội đồng phim ảnh Hàn Quốc cho hay, "Gonjiam" đã đạt được 2 triệu lượt xem chỉ trong 11 ngày công chiếu đầu tiên, hiện tại đang đứng vị trí thứ hai trên bảng xếp hạng doanh thu tại thị trường này, với con số ấn tượng: $4,040,583.

Hiệu ứng đón nhận từ công chúng lúc này đây đang nở ra một dấu hiệu tốt đẹp cho thể loại phim kinh dị Hàn Quốc, vốn đang trong tình trạng ảm đạm kể thời kỳ hoàng kim ngắn ngủi của nó vào cuối những năm 90 và đầu những năm 2000. Tất cả các bộ phim có doanh thu cao nhất trong thể loại đều đến từ thời kỳ đó.

Đứng đầu danh sách là "A Tale of Two Sisters" được ra mắt vào năm 2003, thu hút 3,15 triệu khán giả, theo sau là "The Phone" của năm 2002 với con số 2,2 triệu. Series ma học đường "Whispering Corridors" mở màn thành công từ năm 1998, với lần đầu tiên thu hút được 2 triệu người xem và lần thứ ba, phát hành năm 2003, thu hút 1,78 triệu người.

Nói không chừng, bộ phim footage 'Gonjiam' sẽ nhanh chóng vượt qua các siêu phẩm kinh dị đứng đầu về doanh thu

Lý giải cho sự đi xuống của dòng phim kinh dị Hàn Quốc, trang Digital Chosun cho biết: các nhà làm phim Hàn Quốc remake quá nhiều tựa phim từ Nhật và Hollywood, làm mất đi bản sắc của dòng phim kinh dị nước nhà. Với 'Gonjiam' - một bệnh viện bỏ hoang đã từng phục vụ qua những biến động lịch sử Hàn Quốc từ thời quân Nhật chiếm đóng, thời kỳ độc tài của tướng Chun và cho tới vụ thảm sát ba mươi mấy bệnh nhân khiến khán giả quê nhà quan tâm hơn cả.

Bình luận
0 Comments