Trò chơi của kẻ khủng bố: Cố quá thành ra… “quá cố”

author

Là một bộ phim chiếu rạp mang tính chất hành động sở hữu nhiều tiềm năng, nhưng sự yếu kém trong kịch bản khiến Operator có khởi đầu hay, nhưng càng xem… càng đuối.

poster phim chiếu rạp Operator  Trò chơi của kẻ khủng bố: Cố quá thành ra… “quá cố” Vietnamese Poster Operator

Ngôi nhà của tổng đài viên 911 Pamela (Mischa Barton) bị một kẻ lạ mặt phóng hỏa. Con gái của cô may mắn thoát chết, nhưng mối quan hệ giữa cô và người chồng Jeremy (Luke Goss) ngày một rạn nứt dẫn đến việc cả hai ly thân. Đúng một năm sau, kẻ lạ mặt một lần nữa liên hệ trực tiếp đường dây của Pamela, ép buộc cô phải thực hiện một phi vụ tội ác cùng hắn. Trò chơi của kẻ khủng bố bắt đầu, và nhiệm vụ của Pamela là phải dẫn dụ các đơn vị cảnh sát đến những địa điểm do hắn chỉ định, nơi họ bị tập kích bởi những cái bẫy được cài sẵn từ trước. Nếu bất tuân, hắn sẽ lấy mạng con gái cô. Cùng với người chồng cũ Jeremy, cô tổng đài viên kỳ cựu phải truy tìm ra tung tích thật của kẻ chủ mưu, đồng thời ngăn chặn kế hoạch điên rồi của hắn.

nữ chính trong operator  Trò chơi của kẻ khủng bố: Cố quá thành ra… “quá cố” 280

một cảnh hành động trong operator  Trò chơi của kẻ khủng bố: Cố quá thành ra… “quá cố” snapshot20151005073951

Điều đáng khen của Operator là nghiên cứu rất kỹ nhiều khái niệm liên quan đến dịch vụ cứu hộ của sở cảnh sát, giúp người xem phần nào dễ nắm bắt hơn những hiệu lệnh, kiểu vụ án được mã hóa bằng số và ký tự. Bằng việc thay đổi vai trò nhân vật chính từ người hùng thành một nhân viên hậu cần, Operator dễ dàng ăn điểm nhờ nhiều yếu tố mới lạ đánh bật những chuẩn mực thường thấy trong phim hành động. Thứ nhất, nhân vật chính không cầm súng tiến vào hang ổ kẻ thù, cô phải ở nguyên vị trí gần hết thời lượng phim. Thứ hai, nhân vật chính phải chịu “đứng chung phe” với kẻ ác, khi những chỉ thị mà cô buộc phải gửi đến các đơn vị cảnh sát lại đưa họ vào chỗ chết. Cả bộ phim như ván cờ lớn,  nơi Pamela phải dùng hết trí lực để đối phó với một bậc thầy tội ác.

Kích tính của phim được đẩy rất tốt, nhiều tình tiết gấp khúc dồn dập khiến khán giả không kịp thở bởi sự diễn ra liên tục của những đoạn chuyển cảnh. Hàng loạt phân cảnh hành động, hàng loạt vụ cháy nổ, Operator lôi cuốn với nhiều tình tiết đầy bất ngờ. Nhưng trên hết, chính giọng nói trầm đục của tên khủng bố mỗi khi cất giọng lại khiến người xem rùng mình. Khủng khiếp hơn là hắn luôn đi trước một bước so với nhân vật chính, khiến “cuộc chơi” ngày một căng thẳng. Tuy nhiên, điều đáng tiếc là chân tướng của kẻ phản diện này lại được tiết lộ cho khán giả ngay từ đầu (do Ving Rhames thủ vai), mang cảm giác ngao ngán đến cho người xem khi có vẻ như chẳng còn bất ngờ gì chờ đợi họ tiếp theo nữa.

DHS-_Ving_Rhames_as_The_Caller_in_Operator_(2015)  Trò chơi của kẻ khủng bố: Cố quá thành ra… “quá cố” DHS  Ving Rhames as The Caller in Operator 2015

Và quả như vậy, kịch bản càng về sau càng thể hiện những yếu kém của mình. Những tình tiết vốn dĩ phải là “điểm xoắn” ở phần cao trào thì đã dễ dàng nhận ra ngay từ đầu, các nhân vật phụ quá rập khuôn, kẻ ác ẩn mình hành động cũng… lộ liễu, nên nhìn vào đã biết hắn là người xấu. Kịch tính của phim được dẫn dắt tốt, nhưng lại không ngoài dự kiến của khán giả. Nếu so sánh với tựa phim có đề tài khủng bố qua điện thoại tương tự là Phone Booth ra mắt năm 2002, thì Phone Booth hấp dẫn hơn hẳn, do chân tướng của kẻ thủ ác được giữ kín một cách hoàn hảo.

Như mọi bộ phim có mở đầu ấn tượng nhưng lại không được đánh giá cao, đoạn cuối của Operator rất-có-vấn-đề. Kế hoạch tưởng chừng là vô cùng vĩ đại của kẻ phản diện nếu nghĩ kỹ thì khá ngớ ngẩn và có nhiều lỗ hổng, bản thân lý do khiến hắn làm việc ác còn thiếu sáng tạo và lố bịch hơn. Operator có khởi điểm như một bộ phim thừa sức tranh các giải danh giá, để rồi khi hạ màn nó chỉ còn nhỏ bé như một bộ phim hành động hạng B rồi ai cũng sẽ quên.

Operator sẽ ra rạp Việt Nam vào ngày 4/12 năm nay.

Bình luận
0 Comments