Phim chuyển thể ‘The Lion King’ được giới phê bình đồng loạt tán thưởng sau suất chiếu sớm

author
Phiên bản live-action remake The Lion King của Disney nhận được loạt phản hồi tích cực ngoài mong đợi sau vài suất chiếu sớm vào tuần qua. 
Được chuyển thể từ bộ phim hoạt hình kinh điển ra mắt năm 1994, phiên bản live-action remake The Lion King được Disney đầu tư khủng về mặt chất lượng hình ảnh và nội dung câu chuyện. Trong nhiều năm qua, hãng phim Nhà Chuột liên tục thực hiện những chiến lược độc đáo nhằm mục đích mang các tác phẩm hoạt hình kinh điển đến với khán giả trong một diện mạo hoàn toàn mới. Trong những năm 1990s, đây không được xem là một cách đầu tư đúng đắn vì những hạn chế về mặt công nghệ. Tuy nhiên, sau thành công của Cinderella vào năm 2015, khán giả dường như đã mở lòng đón nhận những dự án chuyển thể live-action của hãng. Kể từ đó, The Jungle Book hay Beauty and the Beast với sự góp mặt của dàn diễn viên trẻ đẹp cùng kỹ xảo CGI bắt mắt, hay Winnie the Pooh phiên bản trưởng thành mang tên Christopher Robin ra mắt năm 2018 cũng là một tín hiệu tích cực của khán giả dành cho những dự án chuyển thể. 
Hãng phim Nhà Chuột bắt đầu năm 2019 với hai dự án chuyển thể live-action là Dumbo và Aladdin. Sự ủng hộ nhiệt tình của khán giả dành cho Aladdin vượt ngoài sức tưởng tượng của giới phóng viên và những người đứng đầu nhà Disney bởi hàng loạt kỷ lục doanh thu mà bộ phim đạt được tại các phòng vé trên toàn cầu. Nhưng Disney còn tham vọng hơn thế. The Lion King được xem là con át chủ bài của hãng năm nay bởi lợi thế về câu chuyện và kỹ thuật công nghệ được sử dụng. Dù rằng đây không hẳn là một bộ phim “live-action” theo đúng nghĩa của từ này, nó được thực hiện dựa trên các kỹ thuật hoạt hình mô phỏng, nhưng dù vậy, giới phê bình đồng loạt cho biết họ cảm thấy bị choáng ngợp trong một thế giới đầy chân thực từ Disney và bị cuốn theo một câu chuyện đầy cảm xúc. Các rạp chiếu sẽ rơi vào tình trạng “khủng hoảng” một lần nữa bởi thế hệ The Lion King – Vua Sư Tử hiện đại chuẩn bị trở lại trên màn ảnh rộng. 
Hầu hết những lời nhận xét sau suất chiếu sớm từ các phóng viên uy tín cho rằng, Disney lại một lần nữa đạt được thành công trong việc chọn lựa dự án để đầu tư – với kỹ thuật hình ảnh tuyệt vời, sẵn sàng nâng tầm của ngành công nghiệp hoạt hình hiện đại, và thêm nữa, là kể lại một câu chuyện đã trở thành kinh điển, được biết đến bởi phần đông khán giả theo một cách hoàn toàn mới, giữ trọn vẹn nội dung nhưng vẫn tạo nên nơi khán giả những sự xúc động sâu thẳm. Dù vậy, một số bình luận cho rằng bộ phim chưa thực sự trở nên hoàn hảo bởi vẫn còn tồn tại một số khuyết điểm như việc chưa thể hiện được những cảm xúc thật sự trên gương mặt các nhân vật. Ngoài ra, chất giọng của dàn diễn viên lồng tiếng cũng nhận được nhiều lợi ngợi khen, đồng hành cùng với yếu tố âm nhạc tuyệt hảo. 
Nhìn chung, dù vẫn còn tồn tại nhiều khuyết điểm và hạn chế, nhưng The Lion King vẫn là một bộ phim đáng xem trong mùa hè năm nay đến từ Disney bởi yếu tố kỹ xảo hình ảnh xuất sắc, kỹ thuật kể chuyện đầy cảm xúc và tinh tế sẽ khiến người xem thực sự được sống lại tuổi thơ. 
The Lion King dự kiến sẽ ra rạp từ ngày 19/7/2019.
Bình luận
1 Comment
  • Thanh tra nội dung
    Thanh tra nội dung   ·  11 thg 7
    Chắc giống The Jungle Book, từ đạo diễn đến toàn bộ ê kíp từ phim đó qua làm The Lion King Live-action mà