PHIM ĐÀI LOAN- TÌNH YÊU LỚN CỦA TÔI

author

Tôi thích phim Đài Loan lắm, không phải thể loại dài như một dòng sông của đài Vĩnh long hay chiếu, mà là thể loại Thần tượng ấy, cái nôi của ngôn tình, nền móng vững chãi của những đứa con gái thích tưởng tượng. Là bài hát mà của những chàng trai si tình, là thanh xuân của 8x, 9x. Cái thời mà nhà nhà xem phim, người người háo hức chờ 12h xem Tình Cờ, hay Anh Dã 3+1. 17h để cười chết với thơ ngây, hay hét to với sợi dây chuyền định mệnh. Tuy rằng bây giờ phim đài chỉ còn đọng lại trong ta là câu chuyện dài của "đời sống chợ đêm", hay là "phim của vĩnh long nha mấy bạn". Thì một điều phải công nhận là vẫn hay, vẫn rất cuốn hút, thậm chí đang ngày càng hay lên và chắc chắn sẽ còn phát triển mạnh mẽ nữa. Từ ngày lọt hố phim bộ Đài Loan, tôi chưa từng thấy câu chuyện được đưa lên phim trùng lập. Dù là thời xưa, khai thác mảng tình yêu, thì cũng đã có vô vàn thể loại tình yêu lãng mạn. Hay là hiện tại chủ đề đã nâng cao lên tình cảm gia đình, tình thân của những người không cùng huyết thống,... Mọi câu chuyện đều sáng tạo đến không ngờ, Thậm chí họ còn không nhờ đến những cuốn tiểu thuyết nghìn like mà câu chuyện vẫn hấp dẫn đến lạ, và nếu có những tiểu thuyết đó thật tôi nghĩ sẽ rất ăn khách. phim đài thường có những diễn viên chính quen thuộc. Trước kia xem phim đài vì trai đẹp, Minh đạo, Trịnh Nguyên Sướng, Ngô Tôn... Giờ coi phim ngoài Vương Tử ra thì tôi lúc nào cũng có thắc mắc nảy ra trong đầu " nam chính đâu", " ủa nam nữ chính đó hả"... Nhưng càng xem thì càng say, càng xem càng duyên, đến mức tập cuối tôi đã đưa ra kết luận, là người khác thì không được, họ sinh ra là để đóng phim này. Họ diễn rất nhập tâm và rất hay nữa. Nhạc phim là một yếu tố không thể bỏ qua, phù hợp với ngữ cảnh, giai điệu còn rất hay. đã say bài hát nhạc phim đài nào, bạn sẽ không thể ngừng yêu bài hát đó, thậm chí không cần ngữ cảnh phim tự thân nó đã hay rồi, chính nó là điều khiến ngữ cảnh phim thêm hay và ý nghĩa. 

Phim đài loan của hiện nay, không còn phổ biến hằng ngày, thậm chí không thể phân biệt được với phim trung quốc, suy cho cùng là điều nói tiếng hoa. NGười ta nói phim thần tượng đài loan hết thời rồi, thị trường đài loan đang bão hòa. Tôi thì không, tôi nghĩ đây là trưởng thành, họ không ra ồ ạt như trước để rồi trở thành mỳ ăn liền, các bạn dịch phim thấy phim hay quá coi phim luôn quên dịch cho khán giả coi ké. Chứ diễn viên thì càng ngày càng giỏi, kịch bản sáng tạo không góc chết, bối cảnh đẹp như truyện tranh,.. Đơi khi thời cơ chính mùi họ lại lấy lại vị trí của người dẫn đầu, cứ giữ phong độ và tiếp tục phát triển thì mọi người sẽ nhận ra phim đài hay và ý nghĩa như thế nào, mọi người sẽ lại có chung chủ đề với tôi, chúng ta lại có thể bàn luận về những cảnh quay tưởng tượng của nữ chính, hay là cùng nhau nghe nhạc phim. Cố lên nhé phim Đài Loan, mọi người hãy thử xem một bộ phim bộ của đài loan đi ạ hay lắm, đề nghị của tôi " nghỉ! nghiêm , anh yêu em"

Bình luận
2 Comments   |   Thy Nguyễn reacts this.
  • Thy Nguyễn
    Thy Nguyễn   ·  Ngày 26 tháng 10 năm 2018
    mình cũng giống bạn, thích phim Đài Loan của hồi đó, cái hồi của các thể loại phim như thơ ngây, tình cờ...cốt truyện đơn giản, đáng yêu, chỉ xoay quanh tình yêu, cuộc sống và gia đình của nam nữ 9...  more
  • Đại Tổng Quản
    Đại Tổng Quản   ·  Ngày 26 tháng 10 năm 2018
    Bạn nên tách ra làm nhiều đoạn, mỗi đoạn 3-4 câu, chèn thêm hình ảnh và video vào để sinh động hơn nhé