Phim hài Tây Du Ký “Lạ” truyện: Mạnh hài hước, yếu nội dung

author

Phiên bản Tây Du Ký hài này có thể thoả mãn người yêu thích Vạn vạn không ngờ tới những chưa làm thoả mãn người yêu điện ảnh.

poster phim tay du ky la truyen  Phim hài Tây Du Ký “Lạ” truyện: Mạnh hài hước, yếu nội dung 1a

Mặc dù không phải là lần đầu tiên câu chuyện về 4 thầy trò Đường Tăng được biến tấu theo phiên bản phim hài nhưng Tây Du Ký “Lạ” truyện: Kiếp nạn 82 vẫn vô cùng được mong đợi ngay từ khi những hình ảnh đầu tiên được đăng tải. Lý do là bởi bộ phim gần như là phiên bản điện ảnh của series tiểu phẩm hài Vạn vạn không ngờ tới vốn rất được hâm mộ. Sở hữu dàn diễn viên cùng ekip quen thuộc của Vạn vạn, không ngạc nhiên khi Tây Du Ký “Lạ” truyện chinh phục được các mọt phim bằng phong cách hài hước “khó đỡ” từ poster trở đi.

Dù vậy ngay cả khi cốt truyện không quá mới mẻ, gây tò mò, hành trình lần này của 4 thầy trò Đường Tăng vẫn “gây bão” trước cả khi ra rạp. Bộ phim lấy bối cảnh ở trấn Ngưu Thạch, nơi được phong ấn trừ ma bảo vệ từ hàng trăm năm nay bỗng bị đảo lộn bởi sự xuất hiện của một con Hổ tinh. Không chỉ vậy, người bảo vệ duy nhất của làng là hậu duệ dòng họ Mộ Dung cũng bị tấn công vởi Tâm Ma tàn ác. Vương Đại Chuỳ _ một tiểu yêu “ăn hại báo đời” vì muốn gây ấn tượng với nàng Tiểu Mỹ xinh đẹp nên đã quyết tâm đi diệt trừ yêu quái, làm Đại anh hùng. Về phần 4 thầy trò Đường Tăng, khi đi đến trấn Ngưu Thạch thì gặp yêu khí của Tâm Ma, Tôn Ngộ Không vì chiến đấu với yêu quái bảo vệ sư phụ nên bị mất linh lực, rơi vào tình huống éo le. Còn Đường Tăng, Bát Giới và Sa Tăng thì bị Ngộ Không nhốt trong lồng với mục đích để bảo vệ và không thể thoát ra.

2  Phim hài Tây Du Ký “Lạ” truyện: Mạnh hài hước, yếu nội dung 2

Điểm mạnh nhất của Tây Du Ký “Lạ” truyện là dàn diễn viên, chính là những gương mặt quen thuộc đã xuất hiện rất nhiều trong cả 2 mùa Vạn vạn không ngờ tới. Lối diễn hài duyên dáng, tự nhiên cùng gương mặt “chỉ nhìn thôi cũng đã thấy buồn cười” của Vương Đại Chuỳ và “đồng bọn” đã góp công lớn trong việc giữ được sự hài hước, hấp dẫn cho bộ phim. Không chỉ có tuyến nhân vật chính mà ngay cả những nhân vật cực phụ cũng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình là khiến khán giả ôm bụng cười.  Đã quá quen với thể loại phim hài nên ekip của Tây Du Ký “Lạ” truyện không khó khăn gì để sáng tạo ra hàng loạt các tình huống cùng nhân vật hài hước, làm thoả mãn người hâm mộ.

3  Phim hài Tây Du Ký “Lạ” truyện: Mạnh hài hước, yếu nội dung 3

Tuy vậy, yếu tố hài hước cũng không đủ để lấp kín những điểm yếu trong nội dung phim. Tây Du Ký “Lạ” truyện mắc lỗi “tham” chi tiết, dù có mạch truyện chính khá hấp dẫn rồi nhưng phim vẫn cố chia ra nhiều nhánh truyện phụ khiến tổng thể nội dung bị rườm rà, rời rạc. Dung lượng ngắn, chi tiết nhiều cũng dẫn tới một hậu quả tất yếu là càng về sau các nút thắt càng được giải quyết nhanh chóng, dễ dãi. Thêm một cái “nhiều” nữa của phim là nhân vật. Tuy sở hữu dàn nhân vật hài hước, thú vị rất đắt giá nhưng vì số lượng đông nên mỗi nhân vật không được xuất hiện nhiều, vai trò cũng khá hời hợt. Ngoại trừ các nhân vật chính là Vương Đại Chuỳ, Tiểu Mỹ và Mộ Dung Bạch thì những gương mặt còn lại mang đến cảm giác chỉ xuất hiện để…gây cười mà thôi, không đóng góp nhiều trong diễn biến phim.

Cùng chọn đề tài về Tây Du Ký và thể loại phim hài, nhưng nếu so sánh với Tây Du Ký “Lạ” truyện thì Mối tình ngoại truyện của Châu Tinh Trì năm 2013 có phần “chắc tay” trong kết cấu nội dung hơn hẳn. Nhìn vào bản trailer cực kỳ lôi cuốn, gây tò mò mà vẫn hài hước đau bụng của Tây Du Ký “Lạ”, có thể thấy dàn sản xuất Vạn vạn không ngờ tới dường như thành công với những tác phẩm hài ngắn hơn là một bộ phim điện ảnh hoàn chỉnh.

4  Phim hài Tây Du Ký “Lạ” truyện: Mạnh hài hước, yếu nội dung 4

Du vậy, chắc chắn rằng ekip làm phim không hề cẩu thả, qua loa với tác phẩm này. Bằng chứng là mặc dù định hướng phim hài, Tây Du Ký “Lạ” truyện vẫn được đầu tư, chăm chút tỉ mỉ cho bối cảnh, kỹ xảo cũng như tạo hình nhân vật. Bối cảnh phim từ hang động kỳ ảo, khu đền phong ấn hoành tráng cho đến đồng hoa, lang quê thanh bình đều bắt mắt như một bộ phim hành động bom tấn. Những phân cảnh hành động võ thuật “nghiêm túc” dù hiếm hoi nhưng đều mãn nhãn ngoài sức mong đợi.

Hình ảnh đẹp, yếu tố hài hước dày đặc nhưng không vô duyên, dàn diễn viên ngoại hình nổi trội và diễn xuất tự nhiên, có lẽ chỉ với những điểm cộng này, Tây Du Ký “Lạ” truyện đã đủ để nằm trong danh sách phim nên xem của các “mọt”.

Trailer Tây Du Ký “Lạ” truyện

Bình luận
0 Comments