Phim hành động ngắn cực ‘chất’ của đạo diễn gốc Việt

author

Đạo diễn Nguyễn Anh Nguyên đã khiến cộng đồng mạng thế giới phấn khích với bộ phim hành động ngắn ‘Temple’ do chính anh chỉ đạo.

Temple là môt bộ phim hành động – khoa học viễn tưởng mang phong cách cyberpunk (phim lấy bối cảnh tương lai ,với những trang thiết bị cầu kỳ, phức tạp). Chuyện phim lấy bối cảnh năm 2045 sau công nguyên, trong một xã hội mà loài người mắc phải một đại dịch kỳ lạ.

phim hành động Phim hành động Phim hành động ngắn cực ‘chất’ của đạo diễn gốc Việt temple

Điều này khiến bộ gene của mỗi người bị ảnh hưởng, cơ thể tự động đào thải các phần nội tạng. Để sinh tồn, họ buộc phải lắp đặt nhiều thiết bị cơ khí trên người. Nhân vật chính của phim là một người đàn ông bất chấp tất cả, anh bị buộc phải trộm các bộ phận cơ khí để cứu lấy một sinh mệnh vô tội.

phim hành động Phim hành động Phim hành động ngắn cực ‘chất’ của đạo diễn gốc Việt cybrhnd

Phim có hai điểm gây ấn tượng mạnh: kỹ xảo và chỉ đạo hành động. Dù làm với kinh phí hạn chế, người xem vẫn có một cái nhìn toàn cảnh, rõ nét về những thay đổi trong xã hội tương lai. Về phần hành động, màn đối đầu cuối phim thể hiện được một trận chiến căng thẳng, bạo liệt, vốn dĩ không thể mong đợi ở dòng phim ngắn độc lập.

phim hành động Phim hành động Phim hành động ngắn cực ‘chất’ của đạo diễn gốc Việt cybrcty

TempleCrop_00008-3840x1634_c Phim hành động Phim hành động ngắn cực ‘chất’ của đạo diễn gốc Việt TempleCrop 00008  c

Nguyễn Anh Nguyên là đạo diễn trẻ gốc Việt sinh sống tại Mỹ, anh cũng là người đứng đằng sau fan-film The Akira Project, dựa trên bộ truyện tranh ăn khách cùng tên.

Temple from Nguyen-Anh Nguyen on Vimeo.

Bình luận
0 Comments