Phim hoạt hình gây tranh cãi ‘Have A Nice Day’ tung trailer chính thức

author
Phim hoạt hình 2D của Liu Jian mang tên Have A Nice Day cuối cùng cũng sẽ được ra rạp tại Mỹ vào tháng này.

Have A Nice Day của đạo diễn Liu Jian là một phim gây tranh cãi khi bị cấm chiếu từ chính phủ Trung Quốc và cả ở Liên hoan phim Annecy năm vừa rồi. Nhưng cuối cùng bộ phim cũng sẽ được công chiếu tại các rạp do Strand Releasing phát hành. 

Ra rạp ở riêng New York vào ngày 26/1, tiếp theo vào ngày 2/2 tại Los Angeles, tuy vậy, bộ phim cũng sẽ chỉ được trình chiếu giới hạn tại các rạp phim. Dưới đây là trailer tiếng Anh được chính thức giới thiệu của bộ phim Have A Nice Day:

Lấy bối cảnh tại một thành phố phía Nam đất nước Trung Quốc, Have A Nice Day là câu chuyện về một tài xế trong nỗ lực không ngừng nghỉ để tìm cách kiếm tiền cho hôn thê của mình, sau cuộc phẫu thuật thẩm mỹ thất bại. Bằng cách cướp túi tiền chứa một triệu nhân dân tệ (khoảng $150000) từ ông chủ của mình, Xiao Zhang trở thành mục tiêu tìm kiếm của cả thành phố khi tin tức được lan truyền khắp nơi chỉ trong một đêm, và dĩ nhiên, tất cả nhắm đến số tiền mà anh đang nắm giữ.

Năm vừa rồi, Have A Nice Day trở thành bộ phim đầu tiên của Trung Quốc được công chiếu tại Liên hoan phim Berlin, ngoài ra còn ở các Liên hoan phim Hà Lan, Seattle AFI. Nhưng lại gây nên một sự tranh cãi lớn khi được mong đợi trở thành “ngôi sao” của Liên hoan phim Annecy, nhưng dưới áp lực của chính phủ, Have A Nice Day đã bị gach tên. Đây được xem là sự xấu hổ của chính quyền nước này khi dùng quyền lực để thao túng một bộ phim tại Liên hoan phim hoạt hình mang tính quốc tế.

Bộ phim, với phong cách “hài đen” về xã hội Trung Quốc khi tất cả mọi người đều như phát điên lên vì tiền. Đó trở thành nỗi ám ảnh của cả xã hội, khi tiền trở thành một thứ quyền lực thao túng mọi thứ, và là mục đích phải hướng đến của mỗi con người. 

Việc khắc họa một chân dung có phần xấu xí và trần tục của người Trung Quốc hiện đại dường như là một việc “vượt ngưỡng” đối với chính quyền nước này. Bộ phim đã trở thành nỗi lo lắng của họ trong suốt nhiều tháng trước khi ra quyết định bằng mọi cách phải loại ứng cử viên nặng ký này khỏi một liên hoan phim có tầm ảnh hưởng như Annecy

Studio hoạt hình Le-joy thực hiện việc sản xuất bộ phim cùng với Nezha Bros. Pictures. Have A Nice Day sẽ được ra mắt khán giả tại thị trường Mỹ vào cuối tháng 1 năm nay.

Bình luận
0 Comments