Phim hoạt hình ngắn Cactus Flower: Một hình hài khác của tình yêu

author

Nhà làm phim Hàn Quốc Seungah Yoo đã đưa đến một đoạn phim hoạt hình ngắn tuyệt đẹp ở cả hình ảnh lẫn nội dung.

1a Phim hoạt hình Phim hoạt hình ngắn Cactus Flower: Một hình hài khác của tình yêu 1a1

Bộ phim hoạt hình ngắn mang cái tên ý nhị chứa đựng nhiều thông điệp truyền tải là “Hoa xương rồng” kể về cuộc sống của một cặp đôi đồng tính. Hai người đàn ông sống cùng nhau dưới một mái nhà, chia sẻ với nhau nhiều sở thích chung như cây cối, bãi biển, nhảy múa,… Họ cùng chăm sóc một chậu cây xương rồng với hy vọng một ngày nào đó cây sẽ nở hoa.

Câu chuyện nhẹ nhàng, ít tình tiết, chỉ xoay quanh những niềm vui giản dị của 2 người yêu nhau. “Không có những biểu hiện cuồng nhiệt giữa 2 người trong tác phẩm này. Nhưng tôi nghĩ, đấy cũng là một hình hài của tình yêu, tình cảm của họ nằm ở cái cách chia sẻ những giây phút bên nhau thật tự nhiên mà chẳng cần bất cứ một sự thể hiện ồn ào nào”_ Nhà làm phim chia sẻ.

2 Phim hoạt hình Phim hoạt hình ngắn Cactus Flower: Một hình hài khác của tình yêu 21

 

Bộ phim gây ấn tượng với phần hình ảnh đậm chất nghệ thuật, phần nền hoa văn sáng tạo của màu acrylic kết hợp với những mảng màu nước tươi sáng, dịu dàng khiến cho mỗi khung hình của phim đều đẹp đến mức chỉ cần cắt ra là có bức tranh hoàn mỹ. Đặc biệt, dù sử dụng hiệu ứng stop-motion, những chuyển động trong phim lại uyển chuyển, mềm mại đến bất ngờ. Dù phim không thoại, nhà làm phim không chọn bất kỳ đoạn nhạ nền nào, thay vào đó là những âm thanh thực như tiếng chim hót, tiếng nước chảy, tiếng TV cùng xe cộ ngoài đường,… Cách sử dụng âm thanh này khiến cho câu chuyện phim mang đậm màu sắc hiện thực, cùng với đó là cảm giác quá đỗi thân thương, gần gũi.

Chỉ với vài phút ngắn ngủi, Seungah Yoo đã mang đến một câu chuyện tuyệt đẹp về tình yêu và hoa xương rồng, trong muôn hình vạn trạng của thứ tình cảm thiêng liêng này, luôn có một hình hài kín đáo lặng lẽ hiển hiện như hoa nở một sáng mai.

Bình luận
0 Comments