Phim hoạt hình ngắn cảm động của Apple gây sốt nhân dịp lễ Giáng Sinh

author

Phim ngắn hoạt hình vừa được ra mắt của Apple nhân dịp lễ giáng sinh, mang tên Share Your Gifts mang lại cơn sốt trong cộng đồng mạng bởi nội dung ý nghĩa và phần hình ảnh thu hút.

Với thời lượng 2 phút 45 giây, phim ngắn quảng cáo trong dịp giáng sinh của ông lớn trong ngành công nghệ được thực hiện bởi TBWA\Media Arts Lab và sản xuất bởi BuckHiện tại, chưa có quá nhiều thông tin về dàn nhân sự thực hiện phim ngắn này. Ngoài việc, bài hát chủ đề của Share Your Gifts được trình bày bởi Billie Eilish, cô nàng ca sỹ mười sáu tuổi đã trình bày bài hát Come Out And Play, một sáng tác của chính cô cùng với anh trai Finneas O’Connell. Bài hát chủ đề của phim ngắn được nhận xét là mang đến sự độc đáo và hấp dẫn rất riêng cho khán giả. Đặc biệt, Billie Eilish cũng là một cô gái trẻ luôn sáng tác nhạc bằng chiếc Macbook trong phòng của cô.

Hãng công nghệ Apple luôn chú trọng vào những dịp nghỉ lễ lớn trong năm bằng cách đầu tư một khoảng đáng kể vào các phim ngắn quảng cáo. Lần này, Quả Táo Cắn Dở quyết định thực hiện một phim hoạt hình CG với thời lượng ngắn vừa đủ nhưng chất lượng tựa như sự kết hợp giữa Pixar và phong cách của đạo diễn Wes Anderson.

Dưới đây là phim ngắn Share Your Gifts vừa được Apple tung ra:

Phim ngắn Share Your Gifts kể về câu chuyện của một cô gái trẻ tuổi mộng mơ và dành rất nhiều thời gian để làm việc, học tập trên chiếc MacBook của cô. Thời gian rãnh rỗi, cô thường in chúng ra giấy và giữ gìn nó cho riêng mình. Khán giả không được biết đó là chữ viết, hình vẽ hay lời bài hát. Cô để tất cả trong một chiếc hộp màu xanh. Rồi một ngày, nó trở nên nhiều đến mức chiếc hộp không thể đóng lại được nữa.

Vào một đêm mùa đông lạnh giá, chú chó nghịch ngợm của cô bất ngờ mở toang cánh cửa sổ. Những tờ giấy của cô gái bỗng bay tung tóe khắp nơi ra đường phố. Cô mải miết chạy theo để thu giữ chúng lại vì không muốn ai có thể nhìn thấy. Nhưng rồi, trong lúc chạy ấy, nỗi hoảng sợ của cô dần vơi đi khi nhìn thấy vẻ mặt hạnh phúc của mọi người khi cầm trên tay những sáng tạo bí mật của cô. Niềm hạnh phúc được truyền tải qua những sáng tạo trong tờ giấy của cô đến mọi người, dù là trong thời đại mạng xã hội lên ngôi như hiện nay.

Bên cạnh đó, một đoạn video ngắn về quá trình thực hiện bộ phim cũng được hé lộ. Khán giả qua đó có thể thấy phần thiết kế tỉ mỉ của bộ phim. Từng bối cảnh đều được các họa sỹ chăm chút thực hiện đến từng chi tiết nhỏ. Bên cạnh đó, việc cắt ghép để những cảnh hậu trường được tiếp nối với cảnh phim thật mang lại cảm giác vô cùng thú vị khi khán giả được cảm nhận rõ ràng quá trình thực hiện đầy công phu của bộ phim.

Phim ngắn Share Your Gifts thể hiện mục tiêu của ông lớn ngành công nghệ trong năm nay. Không phải là sản phẩm iPhone, iPad hay Apple Watch mà chính là Mac. Điều này khẳng định tầm quan trọng của dòng sản phẩm Mac trong định hướng phát triển của hãng như Tim Cook đã trình bày trong sự kiện mùa thu vừa qua.

Bình luận
0 Comments   |   Nguyễn Kiều Tố Quyên reacts this.