Phim hoạt hình ngắn Eden: Khởi nguồn của loài người trong một cái nhìn đầy kỳ ảo

author

Chỉ với 3 phút, phim hoạt hình ngắn Eden đã tái hiện lại đầy đủ truyền thuyết khai sinh ra loài người trong một phong cách đồ hoạ hiện đại đầy màu sắc.

1 Phim hoạt hình Phim hoạt hình ngắn Eden: Khởi nguồn của loài người trong một cái nhìn đầy kỳ ảo 175

Eden là bộ phim hoạt hình ngắn của tác giả Hàn Quốc Kim Shinyoung. Với thời lượng chưa đến 3 phút, bộ phim giống một video ca nhạc hơn là “phim”, tuy vậy, việc sở hữu cốt truyện chặt chẽ và cách kể chuyện thú vị khiến cho Eden thành công dưới góc độ là một tác phẩm phim hoạt hình.

Eden tái hiện lại truyền thuyết nổi tiếng về chàng Adam và nàng Eva, vì lỡ ăn trái táo cấm ở Vườn Địa Đàng mà bị đày xuống trần gian, trở thành những con người đầu tiên. Với dung lượng quá ngắn, nội dung câu chuyện được đẩy lên với nhịp độ nhanh nhưng đặc biệt vẫn rất uyển chuyển nhờ các chuyển động mượt mà, cùng cách cắt cảnh làm điểm nhấn rất thông minh.

Điểm thú vị là dù thời lượng ngắn đến không tưởng, Eden vẫn kể được nguồn gốc của sự sống với dòng thời gian kéo dài ra về thời…hình thành vũ trụ.

2 Phim hoạt hình Phim hoạt hình ngắn Eden: Khởi nguồn của loài người trong một cái nhìn đầy kỳ ảo 283

Eden sở hữu phần hình ảnh vô cùng ấn tượng theo phong cách pop-art với những khối hình ngập màu sắc vui nhộn, rực rỡ. Không chỉ vậy, các chuyển động hình tròn dạng kính vạn hoa kỳ ảo cũng góp phần tạo nên không gian vừa hiện đại, vừa đậm màu cổ tích cho phim.

Âm nhạc được lựa chọn làm nền là những giai điệu điện tử bắt tai có nhịp nhanh, phối hợp hài hoà với chuyện động của hình ảnh.

Chỉ với 3 phút, bằng tư duy sáng tạo vượt bậc và cách thể hiện thông minh, Eden đã kể được một câu chuyện lộng lẫy về cả hình ảnh lẫn nội dung.

‘Eden’ by Shinyoung Kim

Bình luận
0 Comments