Phim hoạt hình ngắn Fresh Cut Grass: Bức tranh đa diện của cuộc sống được cô đọng trong 10 phút

author

Tuy thời lượng không dài nhưng với sự lựa chọn chi tiết tinh tế và cách kể chuyện thông minh, phim hoạt hình ngắn Fresh Cut Grass của đạo diễn Robert Cullen  vẫn mang đến một câu chuyện xúc động chứa đậm màu sắc hiện sinh.

2  Phim hoạt hình ngắn Fresh Cut Grass: Bức tranh đa diện của cuộc sống được cô đọng trong 10 phút 275

Fresh Cut Grass là phim hoạt hình ngắn kể về một chú chó nhỏ lên đường đi tìm chị gái của mình _ người đã rời nhà lên thành phố để theo đuổi ước mơ trở thành vũ công. Đến từ một vùng quê thanh bình yên ả, chú chó bị choáng ngợp bởi thành phố ồn ào náo nhiệt với đủ những con người kỳ lạ luôn bận rộn với công việc riêng của mình.

Hành trình đi tìm chị gái đã đưa chú chó nhỏ đến với một thế giới bất ngờ, hào nhoáng rực rỡ ở bề ngoài vậy nhưng chứa đựng đầy những khía cạnh méo mó kỳ dị. Chỉ với vài phút ngắn ngủi, bộ phim đã lột tả toàn bộ cuộc sống phố thị hiện đại ở cả những góc khuất nơi ga tàu hối hả, những con người kệch cỡm, khu phố đèn đỏ đầy tệ nạn,… và cả nỗi lạc lõng chơi vơi rất “thành phố”.

3  Phim hoạt hình ngắn Fresh Cut Grass: Bức tranh đa diện của cuộc sống được cô đọng trong 10 phút 335

Thời lượng ngắn nhưng sức truyền tải tốt của bộ phim một phần nhờ vào cách tạo hình nhân vật rất tốt. Trong khi chú chó được vẽ rất dễ thương thì các nhân vật con người lại được phác hoạ theo phong cách khá người lớn từ trang phục đến biểu cảm khuôn mặt. Bên cạnh đó, bối cảnh thành phố cũng gây ấn tượng với những nhiều khung hình u tối, kỳ quái đôi phần ghê rợn tạo cảm giác trái ngược với sự bối rối của chú chó nhỏ.

Súc tích và cô đọng là “tiêu chí” hàng đầu của các tác phẩm phim ngắn, Fresh Cut Grass đã đạt được tiêu chí này với cách ghép những chi tiết “đắt” vào nhau để kể một câu chuyện đan xen cả yếu tố tình cảm lẫn hiện thực vô cùng hiệu quả.

Xem phim:

Bình luận
0 Comments