Phim hoạt hình ngắn Lost Property: Hành trình đi tìm lại ký ức mất mát

author

Bộ phim hoạt hình là câu chuyện xúc động về việc một bà cụ đi tìm lại những mảnh ký ức quý báu của đời mình tại một văn phòng đặc biệt.

1 Lost Property Phim hoạt hình ngắn Lost Property: Hành trình đi tìm lại ký ức mất mát 179

Bộ phim hoạt hình được đạo diễn Asa Lucander giới thiệu bằng lời mở đầu: “Khi bạn đánh mất một thứ đồ vật vô cùng thân thương trong trái tim mình, sẽ chỉ có một nơi mà bạn có hy vọng tìm lại được nó: Văn phòng của Những tài sản bị đánh mất (Lost Property)”.

Văn phòng Những tài sản bị đánh mất là một địa chỉ tưởng tượng đầy hữu dụng nơi có vô số căn phòng chứa đầy những đồ vật bị chủ nhân làm mất. Câu chuyện ngắn kể về một bà cụ tìm đến văn phòng này với hy vọng được thấy lại những món đồ thân yêu của mình. Bà cụ đến đây hàng ngày, mỗi ngày mang theo một yêu cầu tìm kiếm mới, khi thì chiếc ô, chiếc chìa khoá, khi thì con cá vàng, bức thư tay, đến nhẫn cưới,.. nhưng bà không bao giờ tìm thấy món đồ của mình ở bất kỳ một căn phòng nào tại Lost Property.

2 Lost Property Phim hoạt hình ngắn Lost Property: Hành trình đi tìm lại ký ức mất mát 287

 

Câu trả lời đích thực cho những điều bà cụ tìm kiếm khiến người xem tò mò. Thời lượng rất ngắn nhưng bộ phim hoạt hình đã dựng nên được cả một cuộc đời hạnh phúc tràn ngập tình yêu thương của bà cụ. Căn bệnh tuổi già và sư mai một trí nhớ theo thời gian khiến nhiều kỷ niệm đẹp bị trôi đi nhưng những mảnh ký ức nhỏ bé đã làm nên hạnh phúc thì vẫn luôn được trân quý tận đáy lòng.

Lost Property sở những thước phim đẹp đầy sáng tạo với phong cách hoạt hình vẽ tay mơ mộng. Khán giả như được chìm đắm vào một thế giới cũ kỹ nhưng ấm cúng mà cũng phảng phất buồn của ký ức với những căn phòng treo đầy đồ đạc bị đánh mất. Phần nhạc không lời du dương, trầm bổng cũng góp phần không nhỏ khiến không khí phim được sang trọng, cổ điển và cảm xúc hơn.

Bình luận
0 Comments