Phim hoạt hình ngắn Mr.Woop Mans: Holiday Special: Bạn bè là món quà tuyệt nhất

author

Bộ phim hoạt hình ngắn kể về Mr.Woop Man và chú lợn hồng của mình trong những ngày chuẩn bị cho lễ hội khi tình bạn của 2 người gặp “thử thách” sóng gió.

a Phim hoạt hình Phim hoạt hình ngắn Mr.Woop Mans: Holiday Special: Bạn bè là món quà tuyệt nhất a6

Bộ phim hoạt hình ngày kể về một ngày chuẩn bị cho lễ hội sắp đến của Mr. Woop Man và chú lợn hồng của mình. Trong khi Mr. Woop cực kỳ say mê công việc trang trí, chuẩn bị thì chú lớn hồng ham ăn chỉ nghĩ đến việc…ăn mà thôi. Chính từ đây “mâu thuẫn” nảy ra giữa 2 người khiến tình bạn bị rạn nứt.

Cậu chuyện đơn giản đến mức tưởng như dành cho trẻ con mẫu giáo lại trở nên thú vị bất ngờ bởi tạo hình vào cách kể chuyện vô cùng sáng tạo. Bối cảnh căn nhà của Mr. Woop là sa mạc mệnh mông, ở đây không có cây thông Noel nên hẳn nhiên Mr. Woop sẽ trang trí đèn đóm lên…cây xương rồng. Quà cáp “chất đống” dưới gốc cây cũng chỉ có đúng 2 hộp, một của lớn và một của Whoop. Chỉ thế thôi mà toàn bộ cuộc sống và thế giới riêng của 2 người bạn đã được lột tả đầy đủ vừa hài hước vừa rất dễ thương.

b Phim hoạt hình Phim hoạt hình ngắn Mr.Woop Mans: Holiday Special: Bạn bè là món quà tuyệt nhất b6

 

Sự dễ thương của phim còn được tăng lên với “ngôn ngữ” của Mr. Woop và chú lợn, một bên thì chỉ “whoop whoop”, 1 bên thì chỉ “éc éc”, thế mà họ vẫn hiểu nhau và khán giả vẫn hiểu họ. Hỗ trợ cho phần nội dung là biểu cảm nhân vật rất trực quan mà không kém phần đáng yêu. Tạo hình phim dạng con rối sử dụng kỹ thuật stop-motion cho hình ảnh tươi sáng, thực tế dù thiết kế nhân vật có phần kỳ quặc, quái đản.

Nhà làm phim đã có lời giới thiệu rất dí dỏm về đoạn phim hoạt hình ngắn: “Thỉnh thoảng trong mùa lễ hội chúng ta vì mải bận tâm đến việc trang trí và quà cáp mà quên mất ý nghĩa thực sự của ngày lễ,. Sự vắng mặt của một người bạn tốt sẽ nhắc nhở Mr. Whoop và cả chúng ta rằng cái gì mới là điều quan trọng”.

Phim ngắn Mr.Woop Man’s Holiday Special

Bình luận
0 Comments