Phim hoạt hình Norm of the North bị giới chuyên môn ghét bỏ

author

Norm of the North là một trong những bộ phim hoạt hình “trình làng” sớm nhất trong năm 2016. Tuy nhiên, trái với mong đợi, bộ phim lại khiến giới chuyên môn đánh giá là cực kỳ thất vọng.

1 Norm of the North Phim hoạt hình Norm of the North bị giới chuyên môn ghét bỏ 145

Norm of the North đã là bộ phim hoạt hình mở đầu cho năm 2016 _ được dự đoán là một năm bùng nổ của thể loại này. Đây cũng là phim hoạt hình về thế giới động vật đầu tiên trong ít nhất 9 phim cùng chủ đề của năm. Norm of the North kể về hành trình của chú gấu Bắc Cực Norm đến thành phố New York cùng ba con sóc để tìm cách cứu mảnh đất cực Bắc nhờ xem xét khủng hoảng bất động sản ở Manhattan.

2 Norm of the North Phim hoạt hình Norm of the North bị giới chuyên môn ghét bỏ 240

Nội dung khá hấp dẫn, lại đến từ nhà phát hành Lionsgate nhưng Norm of the North đã không nhận được phản hổi tích cực như “người anh em” Shaun the Sheep Movie trước đó. Trong khi Shaun the Sheep Movie đạt 99% bình chọn trên Rotten Tomatoes _ một trang web chấm điểm dựa trên ý kiến của giới chuyên môn điện ảnh, thì chú gấu Norm đạt con số “ấn tượng” là…0%. Mới đây, với bài review của trang The Globe and Mail, Norm to the North đạt thêm 3%. Tuy nhiên đây cũng chỉ là đánh giá của một cá nhân nên chưa thể được xem là chuyển biến tích cực hơn cho Norm. Điều này đồng nghĩa rằng, ngoại trừ người review của The Globe and Mail, không một nhà chuyên môn nào tại Bắc Mỹ thích bộ phim hoạt hình này.

3 Norm of the North Phim hoạt hình Norm of the North bị giới chuyên môn ghét bỏ 325

Tuy vậy, thực tế rằng chất lượng bộ phim được đánh giá bởi các chuyên gia nhiều khi không “liên quan” gì đến khía cạnh thương mại của bộ phim. Bằng chứng là Shaun the Sheep Movie _ tác phẩm phim hoạt hình được giới chuyên môn yêu quý “hêt mực_ chỉ đạt doanh thu khiêm tốn là 4 triệu $ trong tuần mở màn, còn Norm to the North tuy bị đánh giá là thảm hoạ nhưng cũng đã thu về 7-9 triệu $ trong tuần đầu tiên ra mắt.

Nhà sản xuất bộ phim đã giới thiệu rằng Norm to the North có đủ yếu tố cần thiết để các bậc cha mẹ bằng lòng trả tiền mang những đứa trẻ của họ đến rạp thưởng thức.

Bình luận
0 Comments