Top 10 phim kinh dị đầu tay xuất sắc nhất năm 2016

author
2016 là một năm nổi bật của điện ảnh, và đầy triển vọng sáng sủa với rất nhiều nhà làm phim tài năng đang nổi lên. Dưới đây là 10 phim (hầu hết là kinh dị) đầu tay đã gây ấn tượng nhất năm nay.

Danh sách này bao gồm những bộ phim đã gây tiếng vang và tham dự các liên hoan phim trong năm nay.

10 Cloverfield Lane
Top 10 phim kinh dị đầu tay xuất sắc nhất năm 2016 Top 10 phim kinh dị đầu tay xuất sắc nhất năm 2016 10 cloverfield lane image 1

Năm 2011, đạo diễn Dan Trachtenberg đã gây chú ý tới Hollywood bằng phim ngắn ‘Portal: No Escape’, lấy cảm hứng từ game Portal. ‘10 Cloverfield Lane‘ là bộ phim dài đầu tiên của Trachtenberg. Ngay khi vừa công chiếu, bộ phim đã làm ra cơn sốt không nhỏ trên các mặt báo. Không chỉ là ngoại truyện của bộ phim danh tiếng “Cloverfield” mà ’10 Cloverfield Lane’ còn thành công trong việc tạo kể một câu chuyện nhiều lớp lang trong một không gian hạn chế, Đó là bộ phim kinh dị đầy sáng tạo mà cũng căng thẳng cực độ.

Beyond the Gates
Top 10 phim kinh dị đầu tay xuất sắc nhất năm 2016 Top 10 phim kinh dị đầu tay xuất sắc nhất năm 2016 beyond the gates b

Biên kịch và đồng thời là đạo diễn Jackson Stewart đã tiêm một số dư vị ngọt ngào vào bộ phim kinh dị tâm linh này. ‘Beyond The Gates‘ còn có giá trị riêng khi tạo dựng không khí hoài cổ cực chất.

Bone Tomahawk
Top 10 phim kinh dị đầu tay xuất sắc nhất năm 2016 Top 10 phim kinh dị đầu tay xuất sắc nhất năm 2016 bonet xlarge

Tiểu thuyết gia và nhạc sĩ S Craig Zahler đã xoay chuyển bộ phim đầu tay của mình từ thể loại cao bồi viễn tay đến thể loại kinh dị. Mặc dù người xem phải đợi cho đến lúc cao trào diễn ra, yếu tố kinh dị mới thực sự xuất hiện, thì các nhà phê bình vẫn nhận định rằng ‘Bone Tomahawk‘ là bộ phim cao bồi hiện đại hiếm hoi, thoát được khỏi lối mòn của thể loại này.

Chicken
Top 10 phim kinh dị đầu tay xuất sắc nhất năm 2016 Top 10 phim kinh dị đầu tay xuất sắc nhất năm 2016 MV5BOWE5ZmVhZDctNGE1Yy00YzU3LTlmZmQtNTVjMTU1MjNlOGQyXkEyXkFqcGdeQXVyMjM4MTU4NjQ

Đạo diễn Joe Stephenson là cái tên tiếp theo trong hàng ngũ những nhà làm phim hiện thực tài ba nhất nước Anh như Ken Loach, Mike Leigh, Alan Clarke và Shane Meadows.

Chicken‘ là bộ phim về tuổi trưởng thành đầy chông gai của Richard (Scott Chambers). Đó là một cậu bé 15 tuổi, bị chứng khó đọc, chỉ muốn ở yên một chổ. Thế nhưng, cậu lại phải ngày ngày lên đường với anh trai trên chiếc xe caravan của họ. Cuộc sống càng lúc càng khó khăn hơn, rồi Richard kết bạn với Annabell, cô con gái chủ đất mới của họ. Richard có thêm niềm tin trong cuộc sống nhưng không thể lựa chọn giữa anh trai và người bạn mới. Bí mật gia đình cậu được tiết lộ, cậu bé phải có quyết định để thay đổi cuộc sống.

The Childhood of a Leader
Top 10 phim kinh dị đầu tay xuất sắc nhất năm 2016 Top 10 phim kinh dị đầu tay xuất sắc nhất năm 2016 debut

Kể từ sau Buffalo ’66 (1998), nước Mỹ mới lại có một diễn viên làm đạo diễn và có ngay tác phẩm đầu tay khá đến vậy. Đạo diễn trẻ Brady Corbet đã tạo ra một biên niên sử đầy yếu tố tự sự, kinh dị, huyền bí về thời thơ ấu của một người lãnh đạo hậu Thế chiến thứ nhất.

James White
Top 10 phim kinh dị đầu tay xuất sắc nhất năm 2016 Top 10 phim kinh dị đầu tay xuất sắc nhất năm 2016 james

Josh Mond có cú xuất phát điểm chậm hơn các đồng nghiệp cùng hãng Borderline Films của mình nhưng về kỹ năng thì không thua kém. ‘James White’ là một minh chứng chất lượng. Bộ phim kể về một anh chàng New York có lối sống tự hoại bổng một ngày, anh biết tin mẹ phải chống chói với bệnh nạn y.

Krisha
Top 10 phim kinh dị đầu tay xuất sắc nhất năm 2016 Top 10 phim kinh dị đầu tay xuất sắc nhất năm 2016 635947108249851849 2 cannes h2016

Krisha quay trở lại thăm gia đình sau 10 năm, ngay tại buổi Lễ Tạ Ơn. Thật không may, con quỷ tưởng đã ngủ quên bên trong bà trỗi dậy, nó rắc tâm phá hủy bữa tiệc.

Đây là bộ phim hài đầu tay của đạo diễn – biên kịch Trey Edward Shults, với sự tham gia của dàn diễn viên hầu hết là người thân của Shults. Bộ phim chỉ quay trong một địa điểm cố định, vậy mà những “mảng màu”, “góc cạnh” của nó độc đáo, phong phú không ngờ.

Raw
Top 10 phim kinh dị đầu tay xuất sắc nhất năm 2016 Top 10 phim kinh dị đầu tay xuất sắc nhất năm 2016 Raw b 1

Bộ phim đầu tay của nữ đạo diễn Pháp – Julia Ducournau đã khiến nhiều người nôn mửa trong rạp và nhập viện vì chịu không mức độ kinh dị của nó. Dưới góc nhìn của các nhà phê bình điện ảnh, Ducournau vô cùng tài năng. Cô lựa chọn những góc máy lý tưởng và cắt đoạn hợp lý để phô bày sự vô lý – trớ trêu của tình huống phim. Cô gái sinh viên ăn chay buộc phải tham gia vào lễ hội ăn thịt sống trong ‘Raw‘ chính là một câu chuyện bi hài kịch.

The Survivalist
Top 10 phim kinh dị đầu tay xuất sắc nhất năm 2016 Top 10 phim kinh dị đầu tay xuất sắc nhất năm 2016 TheSurvivalist 6 LRG

The Survivalist‘ là ví dụ tốt để nói về những bộ phim hành động kinh phí thấp. Họ chỉ cần dùng tới 1 địa điểm và một vài diễn viên. Biên kịch – đạo diễn Stephen Fingleton biến những mặt thiếu sót của mình trở nên có ý nghĩa.

The Witch
Top 10 phim kinh dị đầu tay xuất sắc nhất năm 2016 Top 10 phim kinh dị đầu tay xuất sắc nhất năm 2016 thewitch2

Robert Eggers vận dụng cách làm phim tâm thần học vào một phim kinh dị. Bộ phim trở nên khá trừu tượng, ma quái và chắc chắn là có sức nặng trong dòng phim này. Eggers cũng đang chuẩn bị cho dự án làm phim ‘Nosferatu’ kinh điển.

Bình luận
0 Comments