PHIM KINH DỊ 18+ - XÁC CHẾT CỦA ANNA : SỨC HẤP DẪN KHỦNG KHIẾP CỦA ÁI TỬ THI

author

Mình đã từng tự tin bản thân không còn khủng khoảng sau khi trải qua biết bao thăng trầm, đau thương, nước mắt ... của thế giới điện ảnh, cùng lắm dừng lại ở bất ngờ một chút, ngưng đọng lấy lại bình tĩnh một chút, rồi thôi, lại ngáo ngơ mạnh mẽ chinh chiến tiếp. Nhưng không, The Corpse Of Anna Fritz khiến mình cực kì bức bối và khó chịu, giống như một nỗi sợ ám ảnh vô hình lẫn khinh bỉ đối với những loài còn thua cả súc vật vẫn đang lộng hành quấy nhiễu nhân gian

Nếu là mình, mình sẽ thuê các anh trai cơ bắp nện mấy thằng khốn đó chết đi sống lại.

Phim kể về nữ minh tinh hàng đầu Anna Fritz - người phụ nữ hơn một nửa dân số Tây Ban Nha khao khát có được (bao gồm hầu hết đàn ông và một số đàn bà). Đáng buồn thay, hồng nhan mệnh bạc, không biết vì thế lực ngu đần nào, Anna đột ngột ra đi khi tuổi đời còn rất trẻ. Càng buồn thay, thế lực ngu đần đó lại tiếp tục đẩy cô vào nhà xác bệnh viện nơi tên nhân viên trực đêm biến thái đang cùng lũ bè bạn của hắn chực trờ ăn tươi nuốt sống Anna

Mình coi phim vì màn giới thiệu quá quyến rũ, làm sao cưỡng lại được trước một đề tài hết sức hấp dẫn lẫn thu hút như vậy. Kịch tích và mang nặng tâm lý là điều mình trông chờ khá nhiều vào The Corpse Of Anna Fritz, sự đấu tranh tư tưởng, đối chọi giữa đạo đức và tội lỗi, hối hận, đau thương hay ít nhất chuyển biến suy nghĩ hoặc cái gì đó thật thú vị cũng được. Và cuối cùng tất cả đều xuất hiện nhưng lưng chừng, dừng ở mức chập chững tập tành tạo khác biệt.

The Corpse Of Anna Fritz khiến mình khủng khoảng không phải ở đề tài, mà là lời thoại của nhân vật. Mình cũng kinh qua biết bao thể loại nặng đô rồi đấy, mà nghe bọn thanh niên trong này nói chuyện tục tĩu vẫn cảm thấy bị xúc phạm ghê gớm. Nếu xúc phạm sương sương thôi tạm bỏ qua được, nhưng theo nhịp phim sự ức chế lẫn khó chịu đối với lời lẽ thiếu tôn trọng phái nữ (và người chết) càng lúc càng leo thang. The Corpse Of Anna Fritz cố cứu vớt sự chán ghét bằng vài ba câu thoại cũng có vẻ đạo đức nhưng đầy giả tạo và không hề cứng rắn hay có chút ảnh hưởng nào, tất cả đều mang đến cảm giác bệnh hoạn, vô duyên hơn là khác biệt.

Đây không phải một bô phim đậm chất nghệ thuật nên mấy cảnh nóng cực kì phản cảm, mình rợn hết tóc gáy khi chúng nó làm mấy chuyện đồi bại và cũng nhăn mặt nhăn mũi kể cả trước thân hình nóng bỏng ( dù tím tái hết) của nữ diễn viên chính. Anna Fritz nắm giữ vị trí quan trọng, vẻ đẹp của cô ảnh hưởng không ít đến lô gic bộ phim, kể cả khi chết đi Anna vẫn quyến rũ mãnh liệt, thế nhưng sau tất cả mong đợi mình chỉ nhìn thấy duy nhất một cô gái bình thường đang nằm yên ở trên cái giường trắng nhà xác. Nhưng đừng thất vọng, chưa đến lúc Anna thật sự tỏa sáng thôi.

Xây dựng tâm lí nhân vật theo kiểu những đứa nói đạo lí thường sống như ***, những đứa không nói đạo lí sống tạm được, những đứa còn lại sống tệ hơn ***. Tính cách nhân vật cứ xoay chiều đổi hướng liên tục nửa đầu, phần sau bắt đầu vào guồng quay thì tạm ổn định, đến cuối phim thật sự nhấn mạnh con người và lập trường của từng đứa. Chúng ta bị dắt mũi hoàn toàn cho đến khi tự kẻ dắt mũi khai nhận mọi tội lỗi và kể lể sự thật dối trá cho nghe. 

Phim rất tốt tính khi đưa ra phương châm sống đầy đạo đức và khôn ngoan : Muốn làm người đàng hoàng trước tiên phải tránh xa những đứa bè khốn nạn, lỡ dính vào chúng nó thì ráng tỏ ra hòa hợp rồi tìm cơ hôi phóng hỏa một trận chứ đừng sồn sồn nói đạo lí nhé.

Bối cảnh của phim rất ít, đặc biệt đoạn sau chỉ quẩn quanh căn phòng bé tí tẹo teo. Thường điểm này mang đến cảm giác gay cấn, kịch tính nếu chơi trò trốn tìm hoặc truy sát, riêng mình thấy khá ngột ngạt và nhàm chán bởi đã có nhiều tác phẩm rất thành công với lựa chọn ít bối cảnh trước kia rồi.

Diễn xuất là một điểm trừ khá lớn, chính diện không thể khơi dậy yêu thương, phản diện khiến mình ghét bỏ cực kì. Một vai phản diện thất bại dù làm rất tốt nhiệm vụ sinh ra để bị khinh bỉ,  lý do đơn giản mấy lời thoại cứng nhắc, đồi bại mới là thứ mà mình sợ hãi, còn cái ác lẫn tội lỗi gây ra vẫn chưa được thể hiện đúng mực. 

Mình thất vọng toàn tập với The Corpse Of Anna Fritz . Mình lướt xuống và nghe giang hồ bảo rằng đây là một bộ phim kinh phí thấp với dàn ekip lẫn diễn viên mới toanh đang chập chững vào nghề. Đột nhiên cảm thấy xúc động ghê gớm. So sánh với vô số điều kể trên cảm thấy đúng thật, họ có một ý tưởng táo bạo, dù triển khai không mấy khả quan nhưng đáng để rút kinh nghiệm sau này. Có phim dở rồi sẽ đến phim hay, mình chỉ hy vọng họ nuôi nấng thêm thật nhiều ý tưởng mới lạ và dẹp bớt mấy lời thoại rợn tóc gáy, dăm ba mấy đứa chê bai như mình làm sao quật ngã được họ.Mình nghĩ người bị đau tim, đau đầu hay đau bất cứ cái gì nên tránh xa bộ phim này, các bạn nữ trong sáng, thanh niên nghiêm túc... cũng nên buông vũ khí đầu hàng trước khi quá muộn. Lời nói có khả năng gây sát thương hạng nặng mà The Corpse Of Anna Fritz là ví dụ điển hình. Thế nên để tránh đau thương nhân loại mình quyết định Spoil hết phim cho bạn nào tò mò. Bạn nào cố chấp coi thì dừng ở đây nhé.

 Hỡi tổ tiên, hãy để thuật Spoil chảy tràn qua con lần này và hàng tỷ lần nữa.

Đoạn này tiết lộ hầu hết mắt xích quan trọng lẫn kết phim. Paul là nhân viên trực đêm nhà xác, Anna Fritz xui xẻo vào trúng ca của nó. Paul chụp hình Anna đã chết gửi cho hai thằng bè thân - Javi và Ivan. Ba đứa rủ nhau hít thuốc phiện, Paul và Ivan như lên cơn thần kinh đòi tẻm Anna trong khi Javi nhân cách tốt đẹp lên tiếng, tránh xa mặc kệ hai thằng bạn làm gì thì làm, miệng tỏ vẻ đạo đức mà cuối cùng có được gì đâu. Có người bảo họa mi của Paul làm bằng điện nên tẻm một hồi Anna đột ngột sống lại. Vâng Anna dậy khiến họa mi ngừng hót, rụng hết lông vì sợ bị tố giác. Để che dấu tội lỗi, Paul và Iavn lên kế hoạch thủ tiêu Anna, anh Javi lại lần nữa hùng hổ ngăn cản, nhưng lý tưởng chưa thành anh đã bị bị hai thằng bạn chí cốt vô tình hành cho chết đi và méo sống lại. Anna lúc này hết đường thoát, cô bí mật thủ thỉ với Paul cứu mình, đổi lại gì thì quên mất rồi. Buồn thay, Javi phát hiện và đâp Paul ra bã, Anna đi đằng sau đâm Javi trào máu. Paul vừa sợ hãi vừa mong chờ thì Anna tiến tới đưa Paul đoàn tụ luôn với hai thằng bạn. Kết phim, Anna thẫn thờ cô đơn ngồi một mình giữa căn phòng với ba cái xác. Hai bên đổi vị trí, người đã chết sống dậy và ngược lại, kẻ đang sống về với đất mẹ.

Ông Tổ Nghề Spoil


Bình luận
3 Comments   |   Anh Vũ Lê Hoàn and 2 others react this.
 •  Nam44
  Nam44   ·  Ngày 04 tháng 01 năm 2019
  chắc nội dung dựa theo 1 phim ngắn gì đấy của Nga cũng kiểu xxx trên xác của 1 nữ nhân trong nhà xác.
 • Anh Vũ Lê Hoàn
  Anh Vũ Lê Hoàn   ·  Ngày 04 tháng 01 năm 2019
  Tui vừa lên google tính nếu mất 1 giây để dòng spoil gì đó chảy qua thì mất 31.7097919838 năm mới được 1 tỷ lần. Có lý lắm đó nha.
  • Ông Tổ Nghề Spoil
   Ông Tổ Nghề Spoil
   Anh Vũ Lê Hoàn
   Anh Vũ Lê Hoàn
   Anh Vũ Lê Hoàn
   Tui vừa lên google tính nếu mất 1 giây để dòng spoil gì đó chảy qua thì mất 31.7097919838 năm mới được 1 tỷ lần. Có lý lắm đó nha.
     ·  Ngày 04 tháng 01 năm 2019
   Má. Ông thật là có tâm, tui thật sự sợ tui không còn khả năng Spoil của tổ tiên nữa.