phim kinh dị | Câu chuyện kinh dị đêm Giáng Sinh: Khi Ông già Noel là bậc thầy diệt quỷ

author

A Christmas Horror Story không phải là một bộ phim kinh dị xuất sắc, nó chỉ đủ hấp dẫn để các fan của thể loại phim kể chuyên theo chương, phần không thể bỏ qua.

Trong bộ phim có bốn câu chuyện riêng biệt, hầu hết đều diễn ra ở thị trấn giả tưởng  Bailey Down:

     vb5AmGt  phim kinh dị | Câu chuyện kinh dị đêm Giáng Sinh: Khi Ông già Noel là bậc thầy diệt quỷ vb5AmGt1

Một nhóm bạn trẻ quyết định vào tầng hầm của ngôi trường mà họ đang học, nhằm phá giải bí ẩn về vụ giết người xảy ra đúng một năm trước.

AChristmasHorrorStory_Still6  phim kinh dị | Câu chuyện kinh dị đêm Giáng Sinh: Khi Ông già Noel là bậc thầy diệt quỷ AChristmasHorrorStory Still6

Một viên cảnh sát dẫn vợ và con trai đến một khu rừng để đốn trộm thông, khi về đến nhà, cậu con trai đã có những biểu hiện vô cùng rợn người.

32424  phim kinh dị | Câu chuyện kinh dị đêm Giáng Sinh: Khi Ông già Noel là bậc thầy diệt quỷ 32424

Một gia đình đi đến ngôi nhà của một người họ hàng khó tính, tại đây họ vô tình chọc giận và bị săn đuổi bởi một linh hồn tà ác.

a-christmas-horror-story-still-1  phim kinh dị | Câu chuyện kinh dị đêm Giáng Sinh: Khi Ông già Noel là bậc thầy diệt quỷ a christmas horror story still 1

Trong lúc này, tại Bắc Cực, Ông già Noel phải chống lại  những chú tiểu tiên bỗng trở nên điên loạn và khát máu, đồng thời có cuộc đối đầu định mệnh với một kẻ thù xưa cũ.

Phim được làm theo phong cách tập hợp nhiều mẫu truyện (anthology) vốn là xu thế trong các dịp lễ. Bản chất được hợp thành từ nhiều câu chuyện khác nhau đã tạo nét độc đáo riêng cho dòng phim này, khi mang đến  cho người xem cảm giác tự do vì không còn phải bám sát một mạch kể chuyện duy nhất. Những cái tên điển hình cho thể loại này, dễ dàng kể đến như Trick ‘r Trick, ABCs of Death, Sin City,…

Trong phim, cả bốn câu chuyện đều có sự gắn kết nhất định với nhau. Một trong bốn thành viên của gia đình trong câu chuyện thứ ba là bạn học của nhóm bạn trẻ trong câu chuyện một, cô ta không thể theo chân họ vì phải đi cùng gia đình. Người cảnh sát trong câu chuyện thứ hai dành cả năm trời để tìm ra chân tướng thủ phạm trong câu chuyện thứ nhất, còn Krampus – con quái vật săn đuổi gia đình nọ chính là kẻ thù được ông già Noel nhắc đến. Ngoài ra, xuyên suốt phim là hình ảnh một phát thanh viên mang tên “Dangerous ” Dan, người này đống ba vai trò: cầu nối, người dẫn truyện, và người…chuyển nhạc nền.

cảnh trong phim kinh dị đêm giáng sinh  phim kinh dị | Câu chuyện kinh dị đêm Giáng Sinh: Khi Ông già Noel là bậc thầy diệt quỷ image

Khác với những tựa phim cùng thể loại, A Christmas Horror Story không kể tròn vẹn một câu chuyện rồi đi qua câu chuyện mới, mà đan xen bốn “kịch bản của số phận” vào nhau. Do có đến 3 đạo diễn và 5 biên kịch, mỗi “phần phim ngắn” lại mang phong cách kinh dị khác nhau. Câu chuyện 1 đi theo lối jump scare, dùng những tình tiết bất ngờ để “hù ma” khán giả. Câu chuyện 2 về đứa con của viên cảnh sát lại theo hướng bí ẩn, kịch tính, đòi hỏi sự tinh ý khi theo dõi. Câu chuyện 3 thì như tôn vinh những tựa phim lấy đề tài quái thú ngày xưa, khi các nhân vật phải cùng nhau chống lại một quái vật khủng khiếp.

a-christmas-horror-story-trailer-bild-news-3  phim kinh dị | Câu chuyện kinh dị đêm Giáng Sinh: Khi Ông già Noel là bậc thầy diệt quỷ a christmas horror story trailer bild news 3

Câu chuyện về ông già Noel vì thế lại trở nên đặc biệt nhất, khi nó đưa đến một hướng nhìn mới về nhân vật huyền thoại này. Đồng thời, tạo hình của Santa Claus không còn là một ông bác béo phúc hậu, mà trở nên oai phong, thiện chiến như một chiến binh thực thụ. Các hiệu ứng, chỉ đạo hành động cho phần phim này cũng được thực hiện tốt nhất.

sr14dWPN60lQXEuYAKCuBrkU3uX  phim kinh dị | Câu chuyện kinh dị đêm Giáng Sinh: Khi Ông già Noel là bậc thầy diệt quỷ sr14dWPN60lQXEuYAKCuBrkU3uX

Các phim anthology đều có chung một điểm yếu muôn thuở, đó là người xem sẽ rất khó nắm bắt mạch truyện nếu cách dẫn dắt từ phía biên kịch chưa “cứng tay”. Và đến giữa phim cũng là lúc điểm yếu của A Christmas Horror Story dần lộ rõ. Mỗi câu chuyện như một thể sống cộng sinh, nó hấp dẫn vì liên kết với nhau, còn bản thân mỗi tuyến truyện thì lại thiếu sức sống riêng. Ngoài phần về Ông Già Noel diệt quỷ có một tình tiết bất ngờ “đánh lừa” khán giả, ba câu truyện trước đó với lối cắt luân phiên cụt lủn, thiếu cao trào, thừa lan man, khiến người xem khó có đủ kiên nhẫn thưởng thức. Nói cho đơn giản, nếu chung được tách riêng ra, thì chỉ có chuyện về Ông già Noel là một phim kinh dị ngắn hoàn chỉnh, còn lại thì như những clip kinh dị được chắp vá vụng về.

Tóm lại, nếu đa phần thử tìm xem A Christmas Horror Story vì hình ảnh Santa Claus oai vệ đối đầu ác quỷ Krampus, thì chính trận chiến cuối cùng này là thứ cuối cùng tạo thiện cảm cho khán giả. Dù vậy, phim vẫn xem ổn, vẫn đủ sức thỏa mãn với riêng các fan của thể loại anthology. Phim thực ra cũng không quá khó xem, chỉ cần bạn chăm chú.

Bình luận
0 Comments