Phim kinh dị, giật gân đầu tiên về Corona ra mắt xoáy sâu vào vấn đề phân biệt chủng tộc

Đây là tác phẩm độc lập được thực hiện bởi nhà làm phim Iran Mostafa Keshvari và cũng là bộ phim đầu tiên về đại dịch COVID-19 được hoàn thành.

Theo thông tin từ tờ The Hollywood Reporter, biên kịch đạo diễn Mostafa Keshvari sau khi nghe các thông tin về Corona xuất hiện lần đầu tiên ở Trung Quốc đã khiến anh nảy ra ý định thực hiện phim về dịch bệnh này. Nội dung phim lấy bối cảnh tại một chung cư đã xuất hiện các thông tin về virus Corona. 6 người hàng xóm đang đi thang máy cùng nhau thì một nữ công dân Trung Quốc có dấu hiệu bị nhiễm bệnh bước vào. Thang máy lại bất ngờ ngưng hoạt động khiến cho tất cả bọn họ trở nên nghi ngờ và xâu xé lẫn nhau.

Tuy nhiên trong phim thì Corona đã được kiểm soát trước khi bùng nổ thành dịch bệnh toàn cầu. Đây là một bộ phim độc lập và làm trước khi COVID-19 bùng nổ thật sự ngoài đời nên tác phẩm không bám sát theo các sự kiện thực tế. Nhưng phim đã đạt được mục đích ra đời đúng lúc giữa cuộc khủng hoảng để đắp vào chỗ trống cho những bom tấn đã vắng mặt khi các rạp chiếu phim đóng cửa.

Ý tưởng của Mostafa sẽ bắt nguồn từ tin tức về cuộc tấn công các khách du lịch Trung Quốc. Theo anh, virus không hề lựa chọn nạn nhân theo màu da nhưng con người trên khắp thế giới hiện đang bắt đầu phân biệt chủng tộc khiến người Trung Quốc và chung hơn là người Châu Á bị đẩy vào tình trạng lo âu sợ hãi bởi chính đồng loại mình. Thông điệp chính của phim anh muốn hướng đến là nhân loại phải đoàn kết với nhau để đẩy lùi dịch bệnh chứ không phải tự giết lẫn nhau.


Tác phẩm dài khoảng 1 tiếng và được quay theo phong cách one-take giả giống 1917 để tạo cảm giác chân thực. Hiện tại Mostafa đã tung trailer phim lên mạng để thu hút các nhà phát hành đặc biệt là các nền tảng streaming như Netflix, Amazon Prime…

Related Articles

Responses

HOT OR NOT
Bạn đã có trãi nghiệm ra sao với các phim này?
Chuyển đến thanh công cụ