Phim kinh dị Halloween xuất sắc giữ vững doanh thu phòng vé liên tiếp hai tuần

author


Halloween đang thể hiện rõ sự xuất sắc của mình trong chất lượng nội dung và việc lựa chọn ngày chiếu hợp lý.


Chỉ vừa mới tuần trước, Halloween đang ở vị trí ngôi vương phòng vé Bắc Mỹ và tiếp tục giữ kỷ lục này với 32 triệu USD. Tổng số tiền phim kiếm về ở thị trường Bắc Mỹ là 126 triệu USD (doanh thu toàn cầu là 172 triệu USD), so với kinh phí 10 triệu USD mà Blumphouse bỏ ra làm phim thì quá là cú hời. Phim hiện chỉ đứng sau doanh thu của Split và Get Out trong danh sách của phim của hãng. Halloween cũng đứng đầu thị trường quốc tế, đơn giản là vì không hề có một phim nào đủ sức cạnh tranh với Halloween.

Thành công này đến được nhờ việc cố gắng chuyển tải đúng tinh thần như nguyên tác và tái tạo hình ảnh gã sát nhân Michael Myers chân thật nhất có thể. Câu chuyện trong phim không chỉ đơn thuần kể về việc hắn đi lòng vòng giết người mà là cách nhân vật em gái Laurie sẵn sàng đối phó với tên anh trai tâm thần như thế nào.

Rất nhiều khán giả và giới phê bình sau khi coi phim đã nhận xét rằng tác phẩm quả thật rất bạo lực, máu me nhưng kèm theo đó là sự nghẹt thở, kịch tính xuyên suốt thời lượng 1 tiếng 49 phút của phim. Quá đáng tiếc vì phim không được chiếu tại Việt Nam.

Hai bộ phim nối gót sau Halloween là A Star is Born và Venom. Bộ phim A Star Is Bonr với kinh phí 36 triệu USD nay đã thu về được 253,5 triệu USD toàn cầu chắc chắn là thắng lợi lớn của Warner Bros. Tất cả là nhờ diễn xuất tuyệt vời của Lady Gaga và Bradley Cooper, kịch bản đơn giản súc tích nhưng cảm động cùng các bài hát chạm vào trái tim khán giả. Warner Bros cũng đang rục rịch kế hoạch vận động hàng lang để chuẩn bị cho A Star is Born tranh cử giải Oscar năm sau.

Venom quả là kỳ tích không tưởng dành cho Sony đã kiếm được tổng cộng hơn 500 triệu USD. Đối với một bộ phim giới thiệu nhân vật mới hoàn toàn và bị giới phê bình vùi dập trước khi ra mắt mà vẫn kiếm được tiền như thế thật sự rất đáng nể.

Nếu xét về tương quan kinh phí và doanh thu thì Venom hiện đang sinh lời nhiều nhất trong tất cả các phim thuộc vũ trụ Spider-Man. Trong tuần tới chỉ có mỗi Bohemian Rhapsody có thể đủ sức xoay chuyển thế cờ mà Halloween đang chiến thắng lúc này.

Bình luận
0 Comments