Loạt phim kinh dị về lễ trừ tà ám ảnh nhất

author

Những nghi lễ trừ tà trong phim kinh dị khiến người xem rợn gáy, khi hầu hết chúng đều dựa trên những sự kiện có thật.

Dominion: Prequel to the Exorcist (2005)

dominion2  Loạt phim kinh dị về lễ trừ tà ám ảnh nhất dominion2

Đúng như tên gọi, đây là phần tiền truyện của tựa phim kinh dị The Exorcist ra mắt năm 1973.

Theo chân một cha xứ luôn suy tư trắc trở, phần phim này gây ám ảnh vì những trải nghiệm các hiện tượng siêu nhiên của nhân vật. Tuy không được giới phê bình đánh giá cao về mặt kịch bản, nhưng phim vẫn cuốn hút nhờ diễn xuất đầy ám ảnh của Stellan Skarsgård, cùng những góc quay đầy nghệ thuật, khiến người xem không thể rời mắt khỏi màn trừ tà ghê rợn ở cuối phim.

The Exorcism of Emily Rose (2005)

600full_the_exorcism_of_emily_rose_screenshot  Loạt phim kinh dị về lễ trừ tà ám ảnh nhất 600full the exorcism of emily rose screenshot

Phần phim này cố gắng khai thác song song hai câu chuyện trong cùng một mạch truyện chính: câu chuyện thực tế về phiên tòa xử cái chết của một cô gái trẻ được cho là bị ma ám, song song đó là câu chuyện siêu nhiên về cuộc chạm trán của nhân vật này với ác quỷ.

Không chỉ là một bộ phim lấy đề tài trừ tà, The Exorcism of Emily Rose còn thể hiện một cốt truyện phức tạp, đa chiều, tạo đề tài bàn tán về giá trị đạo đức trong các cộng đồng fan từ khi phim ra mắt cho đến ngày nay.

The Rite (2011)

therite  Loạt phim kinh dị về lễ trừ tà ám ảnh nhất therite spot5 hd

Giống với Dominion, phần phim này không xoáy sâu vào yếu tố kinh dị, mà chủ yếu nói về hành trình giác ngộ của một vị linh mục.

Nam diễn viên lão làng Anthony Hopkins vào vai một linh mục mang trong mình những ngờ vực cùng sự lạc lõng đối với niềm tin vào Chúa. Ở cuộc chiến cuối cùng, ông ta lại buộc lòng phải dùng pháp thuật của đạo Thiên chúa để trục xuất con quỷ độc ác đang đeo bám linh hồn một đồng nghiệp đáng thương của mình.

The Exorcist 3: Legion (1990)

exorcist_iii_front  Loạt phim kinh dị về lễ trừ tà ám ảnh nhất exorcist iii front

William Blatty, tác giả của phần tiểu thuyết The Exorcist, đóng vai trò là người viết kịch bản kiêm đạo diễn cho phần 3 của phiên bản phim chuyển thể.

Vốn ban đầu đây sẽ là một phần phim độc lập không hề có yếu tố trừ tà, nhưng do yêu cầu từ nhà sản xuất nên phần này được thêm vào đoạn kết của phim. Vì vậy, Legion mang không khí của bộ phim siêu nhiên ly kỳ nhiều hơn là kinh dị. Dù vậy, nhiều khán giả sau khi xem xong tập này đều bị ám ảnh, đến mức nhiều người còn đổ bệnh.
The Amityville Horror (1979)

steiger_priest_blind  Loạt phim kinh dị về lễ trừ tà ám ảnh nhất steiger priest blind

Khác với những bộ phim kinh dị kể trên, vật chủ bị ám không phải người mà là… một căn nhà.

Nhưng căn nhà ấy lại gieo rắc cho các thành viên của gia đình sở hữu nó nhữn gý niêm độc ác. Ở đoạn cuối phim, vai trò của một cha xứ trừ tà vẫn không hề thiếu hụt, nhưng nghi lễ cùng phương thức để thanh tẩy linh hồn độc ác lại khá độc đáo và rùng rợn.
Constantine (2005)

2005_constantine  Loạt phim kinh dị về lễ trừ tà ám ảnh nhất 2005 constantine 039

Nam tài tử Keanu Reeves vào vai John Constantine, một thợ săn quỷ dữ có linh hồn bị cả địa ngục lẫn thiên đường chối từ.

Tuy mang yếu tố hành động nhiều hơn, nhưng cao trào của phim cũng liên quan đến việc trừ tà. Constantine được chính Satan giao phó cho trách nhiệm trừng trị gã con trai độc địa của mình và trục xuất hắn ra khỏi cơ thể của một cô gái yếu đuối.
The Last Exorcism (2010)

phim kinh di le tru ta cuoi cung  Loạt phim kinh dị về lễ trừ tà ám ảnh nhất last ex 3

Được làm theo phong cách giả tư liệu, bộ phim có nhiều phân đoạn nghẹt thở vì độ chân thực quá cao, nhưng cũng có khán giả không chịu nổi kiểu quay phim rung lắc đặc trưng.

Phim mang nhiều yếu tố kinh dị các tựa phim kinh dị tiền bối lấy đề tài trừ tà, nên nhiều người cho rằng The Last Exorcism quá rập khuôn. Dù vậy, phim vẫn đủ thu hút, sức nặng và mức độ ám ảnh trong phần hình ảnh nói riêng. Những thước phim nhòe cùng âm thanh chát chúa phát ra từ hư vô luôn khiến người xem trong tâm trạng đề phòng, nơm nớp không yên.
REC 2 (2009)

rec2_2_  Loạt phim kinh dị về lễ trừ tà ám ảnh nhất rec2 2

Là một tựa phim kinh dị khác mang phong cách giả tư liệu, nhưng cả hai phần REC đều đến từ đất nước Tây Ban Nha chứ không phải Hollywood.

Tuy nhiên yếu tố trừ tà chỉ trở  thành nhân tố chính trong phần 2. Nhân vật chính của phim lúc này là một thầy trừ tà được Vatican cử đến để điều tra về sự bùng phát của đại dịch thây ma sống.  Tại đây, ông phát hiện ra kẻ chủ mưu là một con ác quỷ, buộc lòng phải dùng hết pháp thuật bí mật của Giáo hội để thiêu rụi linh hồn của nó.
Beetlejuice (1988)

beetlejuice_beetlejuice_phim kinh di  Loạt phim kinh dị về lễ trừ tà ám ảnh nhất beetlejuice beetlejuice the movie 14449044 1280 800

Tựa phim kinh dị pha hài hước của đạo diễn Tim Burton nhiều phen khiến người xem giật mình bởi sự khó lường của ác quỷ Beetlejuice.

Là một nhà “trừ tà sống” của thế giới bên kia, chuyên môn của Beetlejuice là hù dọa những ngôi nhà có người cho đến khi họ sợ hãi bỏ đi, dọn đường cho lũ ma đến ám. Hài hước, sắc sảo nhưng cũng vô cùng quỷ quyệt, đối với Beetlejuice con người là những thực thể phiền toái cần phải bì “trừ tà”, nhường mặt đất cho ma quỷ sinh sống.

The Exorcist (1973)

the_exorcist_11  Loạt phim kinh dị về lễ trừ tà ám ảnh nhất the exorcist 11

Một trong những phim kinh dị về lễ trừ tà kinh điển nhất lịch sử Hollywood, The Exorcist truyền cảm hứng cho hàng loạt tựa phim kinh dị cùng đề tài sau này.

Mọi thứ trong phim, từ không khí, màu sắc, kinh bản lẫn âm thanh đều hoàn hảo. Tuy nhiên thứ ấn tượng nhất có lẽ là phần tạo hình của “ác ma”. Trong thể xác của cô bé nhỏ Regan, Chúa quỷ không ngớt lời chửi bới Đức Chúa, biến cơ thể của vật chủ thành hình thù ghê rợn. Một cảnh kinh khủng trong phim là khi đầu của Regan bị… xoay 360 độ trong tràng cười nắc nẻ.

 

Bình luận
0 Comments