Phim kinh dị ‘The Witch’ không chạy theo trào lưu làm phần hai

author

Tựa phim kinh dị tâm linh tạo tiếng vang dạo gần đây của đạo diễn Robert Eggers không hề có tham vọng phát triển thành thương hiệu điện ảnh dài kỳ.

Được thực hiện với kinh phí khiêm tốn là một triệu USD, The Witch hiện tại đã thu về 16 triệu USD chỉ tinh doanh thu nội địa, phim có thể xem là một cú “hit” lớn trong dòng phim kinh dị. Dù gặp phải nhiều ý kiến trái chiều, tác phẩm vẫn được nhiều nhà phê bình ca ngợi là phim kinh dị hay nhất vài năm trở lại đây, phim thành công cả về thương mại lẫn nội dung. Vì vậy, cũng hợp lý nếu nhà sản xuất quyết định “bật đèn xanh” cho phần hai.

phim kinh dị The Witch Phim kinh dị ‘The Witch’ không chạy theo trào lưu làm phần hai The Witch

Tuy nhiên theo lời của biên kịch kiêm đạo diễn phim – Robert Eggers, đây là điều mà anh không hề mong muốn.

phim kinh dị The Witch Phim kinh dị ‘The Witch’ không chạy theo trào lưu làm phần hai Sundance Film Festival Portraits Day 4 GJOeGDv XLWl

Đạo diễn Robert Eggers

Trong một buổi phỏng vấn cùng với Entertainment Weekly, Eggers đã nhanh chóng dập tắt tin đồn rằng The Witch đang “rục rịch” phần tiếp theo. Vị đạo diễn không muốn hình tượng con cừu Phillip Đen (thế lực phản diện chính trong phim) bị sử dụng tràn lan, cũng như The Witch trở thành một thương hiệu phim kinh dị nhiều phần.

phim kinh dị The Witch Phim kinh dị ‘The Witch’ không chạy theo trào lưu làm phần hai WITCHBLACKPHILLIPFEAT

Eggers cho biết câu chuyện của The Witch đã kết thúc, và giờ đây việc duy nhất mình quan tâm là kể tiếp những câu chuyện mới: “Tôi muốn nói rằng nếu tôi muốn biết chuyện gì xảy ra sau cảnh quay cuối cùng của phim, tôi đã làm một bộ phim dài hơn rồi”. Điều này cũng hợp lý, khi Hollywood không thiếu những tựa phim từng gây tiếng vang trong lần đầu ra mắt, nhưng khi chúng trở thành loạt phim nhiều phần thì bỗng trở nên nhàm chán hơn hẳn.

phim kinh dị The Witch Phim kinh dị ‘The Witch’ không chạy theo trào lưu làm phần hai The Witch

Sắp tới, Robert Eggers sẽ viết kịch bản và cầm trịch cho một series phim truyền hình về Grigori Rasputin, “Tăng lữ điên” nổi tiếng trong lịch sử nước Nga. Ngoài ra, anh cũng đang thực hiện phần làm lại của tựa phim kinh dị kinh điển Nosferatu (1922), đồng thời manh mún ý định làm một bộ phim sử thi thời trung cổ với tựa đề The Knight.

Bình luận
0 Comments