Top9 phim về sát nhân máu lạnh dựa trên những vụ án đáng sợ có thật

author

Khi nhắc đến dòng phim kinh dị, có lẽ điều mà bạn thường hay nghĩ đến đầu tiên đó là những hình ảnh ghê rợn của ma quỷ, của các thế lực siêu nhiên. Vậy còn những tên sát nhân giết người không gớm tay thì sao?

Chắc bọn chúng cũng sẽ làm bạn giật thót mình bởi những màn rượt đuổi, trốn tìm với các nạn nhân của mình. Tuy nhiên đó chưa hẳn là điều đáng sợ nhất, bởi nếu bạn biết nhữn gì đang diễn ra trên phim kia đã từng thật sự xảy ra ngoài đời và cũng đã có những nạn nhân phải trải qua cái chết kinh hoàng như vậy thì có lẽ điều đó mới khiến bạn càng cảm thấy rùng mình và ám ảnh hơn. Không chỉ tra tấn, đánh đập, hãm hiếp các nạn nhân của mình, vài người trong bọn chúng còn lóc da, quăng xác nạn nhân cho cá sấu ăn. Những điều nghe như phim ấy thật ra lại là những câu chuyện có thật được các bộ phim tái hiện lại đấy. Hãy cùng điểm danh 9 bộ phim về 9 tên sát nhân đáng sợ nhất này nhé.

eaten_alive_1977_02 Top9 phim về sát nhân máu lạnh dựa trên những vụ án đáng sợ có thật eaten alive 1977 02

Ed Gein (2000): Edward Gein là một trong những kẻ giết người hàng loạt nổi tiếng nhất thế giới – và ngoài Ed Gein ra thì Psycho (Norman Bates), Texas Chainsaw Massacre( Leatherface) và Silence of the Lamb (Hannibal Lecter) đều là những bộ phim được lấy cảm hứng từ tên sát nhân này. Khi cảnh sát tới nhà của Ed Gein để điều tra sự mất tích của một phụ nữ địa phương, họ cũng không ngờ rằng họ lại khám phá ra một vụ án kỳ lạ và được chứng kiến nhiều cảnh rùng rợn đến vậy.

el gein Top9 phim về sát nhân máu lạnh dựa trên những vụ án đáng sợ có thật el gein

Trong nhà của Ed, cảnh sát tìm thấy một cơ thể người bị chặt đầu và treo lộn ngược, các bộ phận khác nhau của cơ thể người, một số đó được sử dụng như đồ gia dụng, hộp sọ được làm thành bát ăn, đồ trang sức làm từ da người, môi được treo lên trang trí, ghế bọc da người, da mặt được bảo quản rất tốt và được làm thành những chiếc mặt nạ giống nhau, một chiếc hộp đựng âm hộ được sơn màu bạc …

ed Top9 phim về sát nhân máu lạnh dựa trên những vụ án đáng sợ có thật ed

Ed Gein góc trái

Ed Gein tuy là bộ phim “ít” kinh dị nhất về tên sát nhân này nhưng nó lại cho chúng ta cái nhìn rõ nét nhất về sự hình thành tính cách đáng sợ này của hắn ta. Ed lớn lên trong một gia đình có cha là một kẻ nghiện rượu và một người mẹ đã dạy hắn rằng việc quan hệ tình dục là một tội lỗi và mọi phụ nữ đều dơ bẩn. Chính vì vậy Ed đã bị ám ảnh bởi những điều mẹ mình nói và nhất là sau khi bà mất, anh ta bắt đầu trở nên điên loạn hơn. Ed đã đào mộ nhiều phụ nữ trong đó có cả mẹ mình để ăn thịt họ, lóc da họ, thậm chí Ed còn làm một bộ váy bằng da người. Việc này đã diễn ra trong vòng 10 năm cho đến khi hắn giết hại 2 người phụ nữ địa phương và bị cảnh sát phát hiện.

ed-gein-570-x-266 Top9 phim về sát nhân máu lạnh dựa trên những vụ án đáng sợ có thật ed gein 570 x 266

Speck (2002): Phim kể về Richard Benjamin Speck, kẻ đã tra tấn, hãm hiếp và giết chết tám y tá thực tập từ Bệnh viện Cộng đồng Nam Chicago vào ngày 14 tháng 7 năm 1966. Chỉ với một con dao, hắn đã đột nhập vào ngôi nhà nghỉ giống như một dạng ký túc xá cho một số y tá thực tập, giết chết tất cả 8 phụ nữ đang nghỉ ngơi trong đó. Chỉ cần một người duy nhất có thể trốn thoát trong đêm kinh hoàng đó bằng cách núp dưới giường. Speck đã giam giữ những phụ nữ trong ngôi nhà nhiều giờ liền, hắn dẫn từng người ra khỏi phòng, đâm hoặc bóp chết họ và cuối cùng là hãm hiếp và siết cổ nạn nhân cuối cùng. Speck sau khi bị bắt đã tuyên bố không nhớ gì về vụ giết người, nhưng cuối cùng hắn đã thú tội với Tiến sĩ LeRoy Smith tại Bệnh viện Cook County. 

Richard_Speck Top9 phim về sát nhân máu lạnh dựa trên những vụ án đáng sợ có thật Richard Speck

 Richard Benjamin Speck

Speck  đã chết vì một cơn đau tim năm 49 tuổi khi vẫn đang ngồi tù vào ngày 5 tháng 12 năm 1991. Speck nói khi hắn giết các nữ y tá, hắn “không có cảm giác gì hết”, nhưng mọi thứ đã thay đổi: “Tôi không có cảm giác gì cả đêm đó. Họ nói có máu ở khắp nơi. Tôi không thể nhớ được chuyện gì đã xảy ra. Tôi không cảm thấy gì cả … Tôi thành thật xin lỗi. Đối với những cô gái mà tôi đã giết và cho gia đình của họ, và cho chính bản thân mình. Nếu tôi có thể quay trở về thời điểm đó, tôi sẽ chỉ đột nhập và trộm cắp nhỏ nhặt thôi.”

speck Top9 phim về sát nhân máu lạnh dựa trên những vụ án đáng sợ có thật speck

Speck trong phim

The Boston Strangler (1968): Đây là biệt danh được đặt cho kẻ đã 13 phụ nữ đã bị giết, chủ yếu do siết cổ và bị tấn công tình dục tại khu vực Boston trong khoảng thời gian từ 1962 – 1964. Phần lớn các nạn nhân được tìm thấy với nylons quấn quanh cổ và bị trói chặt. Các nạn nhân dao động trong độ tuổi từ 19 đến 85. Vào tháng 10 năm 1964, một phụ nữ trẻ đã báo cáo một người đàn ông tự xưng là thám tử đã trói cô vào giường và bắt đầu hãm hiếp cô. Tuy nhiên sau đó hắn ta lại đột ngột dừng lại, xin lỗi và bỏ đi.

boston film Top9 phim về sát nhân máu lạnh dựa trên những vụ án đáng sợ có thật boston film

DeSalvo trên phim

Nhờ những mô tả của cô gái trẻ đã giúp cảnh sát phác hoạ được DeSalvo chính là kẻ đã tấn công cô. Một số phụ nữ đã lên tiếng tố cáo hắn ta khi thấy hình ảnh của hắn được phát tán trên báo chí. DeSalvo được cho là đã hãm hiếp trên 300 phụ nữ ở bốn tiểu bang trong khoảng thời gian hai năm. DeSalvo đã bị đâm chết bởi một tù nhân khác trong nhà tù Walpole năm 1973.

boston Top9 phim về sát nhân máu lạnh dựa trên những vụ án đáng sợ có thật boston

DeSalvo ngoài đời

Monster (2003): Monster xoay quanh Aileen Carol Wuornos, một gái mại dâm đã bị cáo buộc giết chết 7 người đàn ông trong khoảng thời gian từ giữa năm 1989 đến 1990, tuy nhiên Aileen đã nói rằng cô chỉ giết những người đàn ông đó là để tự vệ vì họ đã cố hãm hiếp cô.

aileeen Top9 phim về sát nhân máu lạnh dựa trên những vụ án đáng sợ có thật aileeen

Aileen cũng có một quá khứ bất hạnh khi cha mình treo cổ tử tự trong tù từ trước khi Aileen ra đời (cha Aileen bị bắt vì tội hãm hiếp một bé gái 7 tuổi). Bị mẹ bỏ rơi, Aileen đã bắt đầu quan hệ tình dục từ khi còn khá nhỏ tuổi và trở thành gái mại dâm  ở Central Florida. Aileen bị kết án tử hình bằng cách tiêm thuốc độc vào ngày 9 tháng 10 năm 2002.

aileen Top9 phim về sát nhân máu lạnh dựa trên những vụ án đáng sợ có thật aileen

Một cảnh trong phim

Wolf Creek (2005): Wolf Creek là một bộ phim kinh dị của Úc về ba người bạn bị mắc kẹt ở một vùng nông thôn xa xôi khi đang trên đường đi du lịch, một người đàn ông gần đó đã giúp họ. Tuy nhiên, khi họ thức dậy họ đã thấy mình bị trói và bị bịt miệng. Đây là bộ phim kinh dị khủng khiếp từng nhận nhiều chỉ trích khi phát hành vì những cảnh quay bạo lực đối với phụ nữ.

3_goj5z5 Top9 phim về sát nhân máu lạnh dựa trên những vụ án đáng sợ có thật 3 goj5z5

Hình chụp Ivan Milat hiện nay

Tuy nhiên phim đã nhận được đề cử cho bảy giải thưởng của Viện Điện ảnh Úc và mang về 27 triệu đô doanh thu phòng vé trong khi chi phí sản xuất chỉ 1 triệu đô.

Wolf_Creek_Review_Images_V02 (1) Top9 phim về sát nhân máu lạnh dựa trên những vụ án đáng sợ có thật Wolf Creek Review Images V02 1

Phim được lấy cảm hứng từ tên sát nhân hàng loạt Ivan Milat, kẻ đã giết bảy khách du lịch trẻ tuổi trong những năm 1990. Hắn đã đâm, bắn, đánh, xiết cổ, thậm chí chặt đầu các nạn nhân của mình. Hiên tại hắn vẫn còn 18 năm tù giam và không được nhận ân xá.

wolf-creek-2005. Top9 phim về sát nhân máu lạnh dựa trên những vụ án đáng sợ có thật wolf creek 2005

Gacy (2003): Được biết đến với tên Killer Clown, John Wayne Gacy là một trong những kẻ giết người khét tiếng nhất nước Mỹ. Hắn bị buộc tội tấn công và giết hại 33 người, các nạn nhân đều là nam và đa phần đều chưa tới tuổi vị thành niên ở Chicago từ năm 1972 đến 1978. Hầu hết các nạn nhân được tìm thấy được chôn bên dưới và xung quanh căn nhà của tên sát nhân này, trong khi đó cũng có một nạn nhân khác đã bị ném xuống một con sông gần đó.

john-wayne-gacy-killer-clown Top9 phim về sát nhân máu lạnh dựa trên những vụ án đáng sợ có thật john wayne gacy killer clown

Yếu tố gây kinh hoàng nhất trong câu chuyện của Gacy là hắn từng được coi là một công dân mẫu mực, người tình nguyện làm chú hề tại một bệnh viện nhi ở địa phương. Hắn cũng có vợ cùng hai đứa con một trai một gái. Nhờ một nạn nhân đã tố cáo Gacy sau may mắn thoát chết mặc dù cũng đã bị hắn hãm hiếp, cảnh sát mới có đủ chứng cứ để lục soát và bắt tên sát nhân được xem là tên giết người bệnh hoạn nhất trong lịch sử nước Mỹ. Gacy đã nhận bản án tử hình và bị hành quyết bởi mũi tiêm thuốc độc. Ngoài ra hắn cũng là nguồn cảm hứng của bộ phim To Catch A Killer.

gacy Top9 phim về sát nhân máu lạnh dựa trên những vụ án đáng sợ có thật gacy

Gacy giết một cậu bé trong phim

Henry: Portrait of A Serial Killer (1986): Henry Lee Lucas là một kẻ giết người hàng loạt người Mỹ trong những năm 1980. Hắn ta bị buộc tội giết 11 người, mặc dù theo lời hắn ta nói thì hắn đã giết hàng trăm người. Khi còn nhỏ, anh trai hắn đã dùng dao đâm vào mắt hắn khiến hắn bị hỏng một con mắt còn mẹ hắn là một gái mại dâm, thường xuyên đưa khách về nhà và hắn phải chứng kiến cảnh mẹ mình hành nghề.

henry-lee-lucas-11735804-1-402 Top9 phim về sát nhân máu lạnh dựa trên những vụ án đáng sợ có thật henry lee lucas 11735804 1 402

Hình chụp Henry thời gian gần đây

Năm 24 tuổi hắn đã giết mẹ mình và theo điều tra thì đó là một hành động tự vệ nên hắn chỉ phải chịu mức án 10 năm. Sau khi được thả ra hắn tiếp tục bị đưa vào nhà tù vì cố gắng bắt cóc một nạn nhân. Vào năm 1975 hắn đã đi khắp nước Mỹ và thực hiện những vụ giết người của mình, không giống như những tên sát nhân khác, những nạn nhân của Lucas khá đa dạng. Từ bạn gái của hắn cho đến người phụ nữ lớn tuổi, người đang cho hắn và bạn gái trú ngụ. Bộ phim về Lucas mang một màu u tối, ảm đạm với những cảnh quay máu me đầy ám ảnh.

gxg72gbd6nbxnrfoiczb Top9 phim về sát nhân máu lạnh dựa trên những vụ án đáng sợ có thật gxg72gbd6nbxnrfoiczb

Dahmer (2002): Bộ phim này dựa trên cuộc đời của Jeffrey Lionel Dahmer bị buộc tội giết, hãm hiếp, ăn thịt người, chặt xác mười bảy người đàn ông và các chàng trai trẻ từ năm 1978 đến năm 1991. Bộ phim bao gồm những cảnh tên sát nhân đang theo đuổi con mồi của mình quanh thành phố và trong các câu lạc bộ đồng tính về đêm trước khi dụ dỗ họ về nhà và thực hiện các tra tấn tàn bạo trên người họ. Ngoài ra hắn cũng là một kẻ ái tử thi. Sau khi cảnh sát phát hiện Tracy Edwards, một nạn nhân của Dahmer đang tháo chạy trên đường phố với tay bị trói, họ đã nhanh chóng bắt giữ Dahmer cũng như lục soát nhà hắn.

dah Top9 phim về sát nhân máu lạnh dựa trên những vụ án đáng sợ có thật dah

Sát nhân Dahmer khi bị bắtda Top9 phim về sát nhân máu lạnh dựa trên những vụ án đáng sợ có thật da

Sọ người trên nóc tủ
credit-murderpedia Top9 phim về sát nhân máu lạnh dựa trên những vụ án đáng sợ có thật credit murderpedia

Tủ lạnh chứa đầu người được cuốn trong túi cùng các bộ phận cơ thể khác

Tại đây họ đã tìm thấy ngoài các album ảnh đầy những hình ảnh về bộ phận cơ thể con người, nhà của tên sát nhân này còn rải rác các bộ phận của cơ thể người: một vài cái đầu người để trong tủ lạnh và ngắn đá; Hai hộp sọ người để trên đầu máy; Và một cái trống có chứa một số bộ phận cơ thể đã bị phân hủy. Các hóa chất đã được tìm thấy trong một góc phòng ngủ. Dahmer cũng thú nhận hắn đã ăn tim và gan của một số nạn nhân. Dahmer chết năm 1994 do bị một tù nhân khác đánh đập

dahme Top9 phim về sát nhân máu lạnh dựa trên những vụ án đáng sợ có thật dahme

Dahmer do nam diễn viên Jeremy Renner thủ vai1378872125_2 Top9 phim về sát nhân máu lạnh dựa trên những vụ án đáng sợ có thật 1378872125 2 1

Tủ lạnh kinh hoàng của Dahmer cũng là nguồn cảm hứng cho bộ phim Friday the 13th Part 2

Eaten Alive (1977): Cũng là một tác phẩm của đạo diễn Tobe Hooper (Texas Chain Saw Massacre), Eaten Alive cũng diễn ra ở Texas, nơi một chủ khách sạn giết chết bất cứ ai dừng chân tại khách sạn của hắn và sau đó quăng họ cho cá sấu ăn thịt, đây là con vật mà hắn nuôi như thú cưng. Và giống như Texas Chain Saw Massacre, bộ phim thực sự dựa trên một kẻ giết người hàng loạt – một người đàn ông ở Texas tên Joe Ball.

Eaten-Alive-inside Top9 phim về sát nhân máu lạnh dựa trên những vụ án đáng sợ có thật Eaten Alive insideMột cảnh trong phim mô tả cảnh nạn nhân bị cá sấu ăn khi còn sống

Ball sở hữu một quán bar ở một thị trấn rất nhỏ thuộc Texas với một hố nuôi cá sấu ở phía sau nhà. Chắc chắn hắn ta cũng buộc khách hàng phải trả phí để xem cảnh cá sấu ăn thịt những con chó mèo còn sống đáng thương nhưng ngoài ra những con cá sấu còn được dùng để hắn phi tang xác của 20 người phụ nữ mà hắn giết hại. Khi chính quyền tìm đến Ball để hỏi về những người phụ nữ mất tích, hắn đã dùng súng ngắn để tự vẫn. Không có bằng chứng cụ thể về việc Ball cho cá sấu ăn các nạn nhân của mình, nhưng một người thợ làm việc cho Ball đã dẫn các sĩ quan cảnh sát tới nơi giấu hai thi thể và nói rằng đó là nhữn thi thể mà hắn giúp Ball xử lý.

 joe Top9 phim về sát nhân máu lạnh dựa trên những vụ án đáng sợ có thật joe

Ball bên trái cùng những con cá sấu và quán bar của mình

Bình luận
0 Comments