Phim mới của đả nữ ‘Fast & Furious’ gây tranh cãi ở LHP Toronto 2016

author
Phim (RE)ASSIGNMENT thuộc thể loại noir, thriller và có đề tài gây sốc là “chuyển giới”. Cả đạo diễn và diễn viên chính là đả nữ Michelle Rodriguez phải cật lực bảo vệ quan điểm nghệ thuật của mình trước búa rìu dư luận ủng hộ LGBT.

Nhà sản xuất, đạo diễn của các phim kinh dị, hành động huyền thoại là Walter Hill đã chắp bút viết kịch bản và đạo diễn cho bộ phim noir. thriller mới nhất của ông: ‘(RE)ASSIGNMENT’. Nữ diễn viên Sigourney Weaver là cộng sự lâu năm của Walter Hill cũng đảm nhận vai bác sĩ phẩu thuật tâm thần trong bộ phim này. 

Nội dung phim kể về một sát thủ giết thuê Frank Kitchen bổng một ngày bị bắt cóc và chuyển giới thành một … phụ nữ. Frank vẫn còn đủ kỹ năng hành động của mình và tạm thời chấp nhận thân phận nữ sát thủ Tomboy. Cả hai vai này đều do Michelle Rodriguez đảm nhận.

Phim mới của đả nữ ‘Fast & Furious’ gây tranh cãi ở LHP Toronto 2016 Phim mới của đả nữ ‘Fast & Furious’ gây tranh cãi ở LHP Toronto 2016 89 reassignment 044 2016 09 20
Sửa nội dung thông báo!
Phim mới của đả nữ ‘Fast & Furious’ gây tranh cãi ở LHP Toronto 2016 Phim mới của đả nữ ‘Fast & Furious’ gây tranh cãi ở LHP Toronto 2016 89 reassignment 01 2016 09 20
Sửa nội dung thông báo!

“Suốt bộ phim, tôi trong vai một người đàn ông bị mắc kẹt trong một hình hài chuyển giới mới. Tôi phải làm giả ngực để giống như một người đàn ông mang bộ ngực được cấy ghép và phải gắn lông, râu giả ở những bộ phận khác.” – Michelle Rodriguez nói về tạo hình của mình.

Phim mới của đả nữ ‘Fast & Furious’ gây tranh cãi ở LHP Toronto 2016 Phim mới của đả nữ ‘Fast & Furious’ gây tranh cãi ở LHP Toronto 2016 89 michellerodriguezblastedforbeingtransphobicafterpostingsexchangephoto 2016 09 20
Sửa nội dung thông báo!
Phim mới của đả nữ ‘Fast & Furious’ gây tranh cãi ở LHP Toronto 2016 Phim mới của đả nữ ‘Fast & Furious’ gây tranh cãi ở LHP Toronto 2016 89 CqMjHfyWAAAfKeY 2016 09 20
Sửa nội dung thông báo!

Một kiểu trả thù biến đổi con người làm chúng ta nhớ đến hai bộ phim xuất sắc khác là Old Boy và The Skin I Live. Tuy nhiên, những nhà phê bình nhận định vai diễn này đã được Michelle khắc họa với các bước bóc tách tâm lý như một Frankenstein. Nhiều nhà phê bình cũng dành nhiều lời khen cho diễn xuất dí dỏm, thông minh của Sigourney Weaver. Đạo diễn Walter Hill vẫn làm tốt những cảnh quay cảm xúc trong tình cảnh hiểm nghèo, gay cấn.

Tuy nhiên, số đông ngay từ đầu đã không đồng tình với bộ phim này. Michelle Rodriguez bị chỉ trích làm hỏng hình ảnh nhân vật cũng như cộng đồng người chuyển giới.Thậm chí nhà hoạt động của cộng đồng chuyển giới Elizabeth Marie Rivera  cũng kêu gọi tẩy chay bộ phim. 

Nhiều khán giả ở LHP Toronto còn cho rằng bộ phim thật rẻ tiền và tầm phào. Thực sự, bộ phim đã giản lược bối cảnh như phong cách truyện tranh và cả sự logic của câu chuyện. Mục đích là để tập trung giải thích cơn khủng hoảng đức tin trong mỗi nhân vật ở bộ phim này. Có vẻ như bộ phim không đủ tốt để khác giả đồng cảm hoàn toàn với nó.

Bình luận
0 Comments