Phim mới của Hứa Vĩ Văn được chọn tham gia liên hoan phim Cannes 2018

author
Theo tờ Tuổi Trẻ Online, Hứa Vĩ Văn vừa qua đã chính thức xác nhận bộ phim Ống Kính Sát Nhân đã được chọn trình chiếu tại Cannes 2018.

Cụ thể hơn, bộ phim Ống Kính Sát Nhân với tựa ban đầu là K đã được gửi đến Hội đồng LHP Cannes từ ngày 22/3 và hiện nay đã được xác nhận sẽ góp mặt trong Dicrector's Fornight. Đây là một hạng mục bên lề quan trọng tương tự như Critics' Week để trình chiếu các phim điện ảnh, tài liệu và phim ngắn không bước vào đề cử chính của Cannes. Hạng mục mà phim tranh giải sẽ được công bố vào tháng 4. Việt Nam vào năm ngoái cũng đã có tới hai tác phẩm đi tham dự Cannes là Culi không bao giờ khóc (Culi Never Cries) của Phạm Ngọc Lân và Vị (Taste) của Lê Bảo.

Nội dung của bộ phim kể về K, một thanh tra nổi tiếng nhất tại đồn cảnh sát và là một người toàn tâm cho công việc. Tuy nhiên trong khi giải quyết một vụ án phức tạp, K đã gián tiếp gây nên cái chết của nữ đồng nghiệp khiến cho uy tín của anh từ đó cũng bị giảm sút nặng. Việc này cũng khiến cho anh không được phép điều tra án mạng gây nên cái chết của vợ chồng nghệ sĩ Liên Hoa. Điều đáng nói là hung thủ đã bị bắt rất nhanh chóng vài ngày sau đó khiến cho K rất nghi ngờ và tự anh đã đi tìm hiểu kẻ chủ mưu thật đằng sau để rồi phát hiện ra một bí mật bao phủ xung quanh thị trấn nhỏ bé này.

Đạo diễn của Ống kính sát nhân là chàng trai trẻ Nguyễn Hữu Hoàng chỉ mới sinh năm 1991 và lại chọn ngay thời điểm mùa hè, ngày 22/5. Một dự án hoàn toàn mới lại lấy đề tài trinh thám vốn không máy ăn khách tại Việt Nam chứng tỏ nhà sản xuất Mockingbird Pictures rất tự tin vào Ống kính sát nhân. Được biết thêm là giai đoạn hậu kỳ của phim được chuẩn bị khá là lâu và đích thân ê kíp phim đã sang Thái Lan để chỉnh màu phim với sự giúp đỡ của Mr Dew, người đã từng tham gia thực hiện chỉnh màu cho bộ phim Call Me By Your Name từng được đề cử Oscar vừa qua.

Bình luận
0 Comments