Phim ngắn được đề cử Oscar 2019 khiến cho gia đình nạn nhân tức giận và ghê tởm

author

Người mẹ của đứa trẻ bị giết James Bulger đã nói rằng cô cảm thấy "ghê tởm" sau khi một bộ phim tài liệu về cái chết của con trai cô được đề cử Oscar.p>

Bộ phim ngắn Detainment của nhà làm phim người Ireland Vincent Lambe dựa trên cuộc phỏng vấn của cảnh sát với hai kẻ sát nhân Jon Venables và Robert Thompson. Cậu bé hai tuổi đã bị sát hại bởi hai đứa trẻ 10 tuổi ở trung tâm mua sắm Bootle, Mer Jerseyide, vào tháng 2 năm 1993. Denise Fergus, mẹ của James nói rằng cô rất “tức giận bà buồn rầu” khi biết tin bộ phim đã được đề của giải thưởng của Viện Hàn Lâm.

Trước đây, cô đã kêu gọi mọi người ủng hộ việc loại bộ phim ra khỏi danh sách rút gọn của Oscar và chỉ trích các nhà làm phim vì đã không xin phép cô trước khi thực hiện. Bảng kiến nghị do Dennis kêu gọi đã có hơn 90.000 chữ ký kể từ khi danh sách rút gọn Oscar được công bố vào hai tuần trước.

Người mẹ khốn khổ Dennis

Cho tới hôm qua, khi danh sách đề cử chính thức được công bố thì Deniss đã không thể giấu nỗi cảm xúc của mình và chia sẻ nó lên mạng xã hội:"Tôi không thể diễn tả được sự ghê tởm và buồn bã của tôi về cái bộ phim đã được thực hiện và được đề cử Oscar này. Quan trọng là việc thực hiện bộ phim mà không không hề liên lạc hay xin phép gia đình của James rồi lại tái hiện những giờ cuối cùng của cuộc đời James trước khi  bị giết hại dã man và khiến tôi và gia đình phải chứng kiến cảnh đó lại lại lần nữa!

Nạn nhân James Bulger .

Sau tất cả những gì tôi đã nói về cái thứ được gọi là phim này và này và yêu cầu xóa nó, nó vẫn được đề cử giải Oscar mặc dù hơn 90.000 người đã ký một bản kiến nghị mà hiện đã bị Viện hàn lâm bỏ qua giống như cảm xúc của tôi.Tôi rất tức giận và buồn bã vào thời điểm hiện tại. Cá nhân tôi muốn cảm ơn tất cả mọi người đã ký vào đơn cho đến nay và hy vọng sẽ tiếp tục ủng hộ tôi trong việc này. Tôi chỉ hy vọng bộ phim không chiến thắng hạng mục của nó trong giải Oscar."

Hung thủ Jon Venables

Bộ phim dài 30 phút này chủ yếu dựa trên các buổi tra khảo và hồ sơ từ vụ án Venables và Thompson của cảnh sát. Đại diện của bà Fergus cũng bày tỏ sự tức giận sau thông báo từ Oscar. Kym Rowlingson tuyên bố giải Oscar "không lắng nghe" sự đau khổ của gia đình đứa trẻ. Cô viết trong một bài đăng trên Facebook: "Tôi thực sự không thể tin vào những gì tôi đã xem! Giải Oscar đã không lắng nghe, mặc dù có nhiều email và hơn 91.000 chữ ký, đạo diễn của bộ phim ngắn ô nhục này có cơ hội được trao giải Oscar - còn Denise Fergus tội nghiệp gần như vụn vỡ vì tất cả những điều này!”

Hung thủ Robert Thompson

Cha của James, Ralph Bulger đã lên án bộ phim vào đầu tháng này, nói rằng nó "xúc phạm" gia đình anh. Anh nói với tờ Mirror rằng bản thân không nhận được bất kỳ liên lạc về vấn đề sản xuất bộ phim Đạo diễn Lambe thừa nhận trong một lần xuất hiện trên Good Morning Britain rằng ông đã không hề có sự cho phép của cha mẹ đứa trẻ khi làm phim.

Bình luận
0 Comments