Phim nhạc kịch với tạo hình mèo-người kỳ dị tiêu tốn gần 300 triệu USD cho kỹ xảo

author
Bạn thấy tạo hình mèo-người trong phim xấu? Nhưng nó tiêu tốn của nhà sản xuất vô lớn để có thể xuất hiện lên phim đấy.

Theo báo cáo từ tờ The Guardian, bộ phim nhạc kịch Cats được ước tính có ngân sách khoảng 230 triệu bảng Anh, vị chi khoảng 297 triệu USD. Đây cũng chỉ là những con số ước tính chưa được nhà sản xuất công bố chính thức nhưng nó cũng khiến chúng ta hình dung được quy mô của phim lớn đến mức nào. 

Nếu điều này là sự thật thì Cats sẽ đứng thứ 6 trong số các bộ phim có kinh phí cao nhất mọi thời đại. Phim sẽ đứng sau Pirates of the Caribbean: At World’s End and Justice League, cả hai đều có kinh phí khoảng 300 triệu đô la, và Solo: A Star Wars Story với 275 triệu USD (có tính thêm cả điều chỉnh tỉ giá do lạm phát). Giữ kỷ lục đầu bảng hiện nay đang thuộc về Pirates of the Caribbean: On Stranger Tides với 378,3 triệu USD.

Số tiền kinh phí này hiện còn chưa tính đến các khâu hậu kỳ và marketing, đây rõ ràng là nước đi quá táo bạo của Universal. Bởi vì vở broadway gốc của Cats thật sự không quá phổ biến với công chúng, phim còn lựa ngày công chiếu trùng với Star Wars: The Rise of Skywalker, một quả bom tấn mà hầu như các hãng phim đều không muốn đối đầu nếu không sẽ có thể đối mặt với kết quả doanh thu đáng thất vọng. 

Ngay cả khi kinh phí của Cats thấp hơn, ở loanh quanh mức 200 đến 250 triệu USD thì vẫn là bài toán khó cho Universal vì thể loại nhạc kịch vốn cũng đã kén người xem. Cả The Greatest Showman dù đã pha trộn nhiều với các thể loại pop đương đại cũng chỉ có thể kiếm về gần 435 triệu USD doanh thu toàn cầu. Điều bất ngờ duy nhất chỉ xảy ra vào 2 năm trước với Jumanji: Welcome to The Jungle khi trở thành kỳ phùng địch thủ với Star Wars: The Last Jedi. Nhưng đó là do Jumanji là một phim hành động hài thuần túy, dễ tiếp cận khán giả đại chúng còn The Last Jedi lúc đấy lại có hiệu ứng truyền miệng không đủ tốt và gây tranh cãi nhiều. 

Tuy vậy, Cats cũng đang sở hữu một dàn diễn viên cực khủng với các ngôi sao hạng A: James Corden, Judi Dench, Idris Elba, Jennifer Hudson, Ian McKellen, Taylor Swift, Jason Derulo, Rebel Wilson và ngôi sao mới nổi Francesca Hayward. Liệu canh bạc gần 300 triệu USD của Universal có thành công? Tất cả phải chờ vào ngày 20 tháng 12 năm nay. 

Cats được chuyển thể từ vở kịch broadway cùng tên của Andrew Lloyd Webber. Đây là một trong những vở nhạc kịch đình đám được cho là mở ra kỷ nguyên của "mega-musicals". Cho tới nay, đây vẫn là một trong những vở nhạc kịch có doanh thu cao nhất với thời lượng dài nhất trong những năm đầu thập niên 80. Nội dung của cả phim và vở nhạc kịch được dựa trên tuyển tập thơ năm 1939 của Eilot với tựa đề Old Possum's Book of Practical Cats. Câu chuyện của nó xoay quanh một bộ tộc mèo tên Jellicles khi họ quyết định một đêm nào đó chúng sẽ đến vùng đất Heaviside Layer để có một cuộc sống mới tốt đẹp hơn.

Bình luận
0 Comments