Phim riêng của Flash bị dời quay, DCEU ngày càng mất định hướng

author

Dự án phim riêng của Flash dù đã được công bố khá lâu nhưng nay lại tiếp tục nhận được thông tin dời ngày khởi quay và gặp vô số cập rập.

Variety gần đây đã đưa thông tin về việc bộ phim Flashpoint thay vì khởi quay vào tháng 3 năm sau đã bị dời lịch lời sang tận cuối năm 2019. Đây là bộ phim riêng về The Flash rất được mong đợi vì nó liên quan đến sự kiện thay đổi dòng thời gian rất hay và có thể là bàn đạp giúp cho Warner Bros thay đổi được các bộ phim kém chất lượng của DCEU trừ trước đến nay. Tất nhiên đây chỉ là phỏng đoán thôi nhưng nguyên nhân chính vẫn đề từ khâu sản xuất và kế hoạch không thống nhất của Warner Bros.

Số lượng và chất lượng đều thất bại

 Vào năm 2014, hãng phim đã dự kiến sẽ đưa ra 10 phim khác nhau liên quan tới DCEU tính đến năm 2020. Vậy mà nay đã là 2018 nhưng khán giả chỉ mới thấy được bốn phim ra mắt là Batman v Superman: Dawn of Justice, Suicide Squad, Wonder Woman và Justice League.

Trong năm 2018 DCEU chỉ có mỗi Aquaman ra rạp và 2019 là SHAZAM! và Wonder Woman 1984. Như vậy nếu đúng như thông báo của hãng thì 2020, Warner Bros sẽ ra mắt tận ba phim thuộc DCEU. Một điều quá khó khăn kể cả Marvel dù mạnh đến như vậy cũng chưa dám thực hiện.

Về chất lượng phim thì DCEU cũng đang gặp vấn đề cực kỳ lớn. Ngoài Wonder Woman ra thì tất cả các phim còn lại của DCEU đều nhận được phản hồi tiêu cực thì phía giới phê bình lẫn khán giả. Đáng chú ý nhất là Justice Leauge vào năm ngoái với vụ lùm xùm giữa Warner Bros và Zack Snyder. Theo một vài thông tin đưa ra thì hãng phim đã có xung đột với đạo diễn trong quá trình thực hiện bom tấn, cộng thêm việc con gái của Zack ra đi nên anh đã quyết định rời khỏi dự án.

Warner Bros lại không đưa ra bản phim gần hoàn thiện của Zack mà mời đạo diễn The Avengers Joss Wheldon để thực hiện khâu hậu kỳ và quay lại vài cảnh. Kết quả nhận được là kinh phí Justice League đội lên 300 triệu USD, không khí trong phim không đồng nhất, nửa đen tối nửa tươi vui không đáp ứng được bất kỳ đối tượng khán giả nào. Và tất nhiên đây là tác phẩm lỗ duy nhất của DCEU vì tính cả chi phí Marketing nữa thì 657 triệu USD chẳng là nghĩa lý gì.

Số phận của Flash và các thành viên còn lại của Justice Leauge đều rất mơ hồ 

Quay trở lại câu chuyện của Flash, nam diễn viên Ezra Miller không hề tỏ ý định bỏ vai diễn nhưng anh hiện đang khá bận rộn với loạt phim Fantastic Beasts và thời điểm cuối năm 2019 ấn định quay Flashpoint cũng là lúc Fantastic Beasts 3 bắt đầu được thực hiện. Nếu xét về độ ưu tiên thì Fantastic Beasts đang sinh lợi nhiều hơn các phim riêng thuộc DCEU và khán giả đón nhận phim nhiệt tình hơn nên Flashpoint có nguy cơ bị dời một lần nữa.

Còn những anh hùng còn lại của Justice League? Aquaman và Wonder Woman đã có phim riêng vào năm sau nhưng Batman và Superman hầu như không có bất cứ thông tin nào. Thậm chí gần đây còn xuất hiện nhiều thông tin về việc Ben Affleck và Herny Cavill bỏ vai diễn. Batman thì còn phong phanh tin đồn về việc làm một phim riêng nhưng không trực thuộc DCEU. Green Lantern hay Cyborg hoàn toàn không có bất kỳ dấu hiệu nào sẽ có phim riêng.

Ngược lại, Warner Bros giờ đang tìm cách phát triển các nhân vật phụ, đặc biệt là phản diện như làm hẳn một phim riêng tập hợp các nữ phản diện của DC là Birds of Prey nhằm tập trung vào nhân vật Harley Quinn của Margot Robbie. Một phim riêng về Joker cũng đang được thực hiện với sự tham gia của nam diễn viên Joaquin Phoenix. Và thú vị hơn, Suicide Squad 2 đang được chính đạo diễn James Gunn chấp bút kịch bản sau khi bị sa thải từ nhà Marvel.

Rõ ràng chúng ta có thể thấy đường đi của Warner Bros hiện nay đang rất loạn. Hãng không hề có một kế hoạch rõ ràng nào cho một đường đi lâu dài của một vũ trụ liên kết, đặc biệt là phát triển các nhân vật trung tâm của DCEU. Tất cả hiện nay chỉ như làm từng phim riêng rẽ và nhằm chừng tác phẩm nào có thể sinh lợi là sẽ làm tiếp mà thôi.

Bình luận
0 Comments