Phim riêng về Aquaman sẽ xoáy sâu vào vấn đề ô nhiễm môi trường

author
Aquaman là bộ phim duy nhất của DC trong năm 2018 và sẽ đề cập tới vấn đề ô nhiễm môi trường rất nóng bỏng trong thế giới ngày nay. 

Trong Justice League, Athur Curry đã nhắc nhở Bruce Wayne về việc mực nước biển ở đại dương đang ngày càng dâng cao và đây sẽ là điểm chính yếu trong cốt truyện sắp tới của bộ phim Aquaman. Tác phẩm siêu anh hùng đầu tay của James Wan sẽ xoáy sâu vào vấn đề ô nhiễm môi trường dưới lòng dại đương. Theo lời diễn viên chính Jason Momoa chia sẻ thì chính những vấn đề ô nhiễm này là nguyên nhân chính dẫn đến các mâu thuẫn giữa người Atlantis và người mặt đất. Và nhiệm vụ của Aquaman lúc này là phải gắn kết hai thế giới này lại với nhau bởi vì những cư dân ở dưới lòng biển đang rất phẫn nộ trước cảnh môi trường sống của họ đang bị tàn phá từng ngày. Một cuộc chiến lớn diễn ra sẽ là điều hiển nhiên nếu Aquaman không đích thân làm cầu nối trung gian giữa hai chủng tộc.

Bộ phim cũng sẽ không xoay quanh những trận đánh lớn hay các câu chuyện vĩ mô mà chủ yếu nói về cuộc đời của Aquaman cùng với những cuộc phiêu lưu của anh nơi biển sâu. Ngoài ra nhân vật Orm của nam diễn viên Patrick Wilson cũng sẽ đóng một vai trò quan trọng trong cốt truyện của phim. Orm là em trai của Athur Curry với danh hiệu Ocean Master. Anh cũng có những sức mạnh vượt trội giống Aquaman nhưng lại đem lòng oán hận con người vì những hành vi tàn độc họ đã làm với thiên nhiên và trong truyện tranh có lần anh đã đảo chính, chiếm ngôi của Aquaman rồi lãnh đạo người Anlantis tấn công đất liền. Sự kiện ấy đã buộc Aquaman phải lên bờ để cầu cứu toàn bộ các thành viên của Justice League giúp đỡ ngăn chặn Orm. Với việc lấy trọng tâm là ô nhiễm môi trường, Aquaman có thể là bộ phim dọn đường cho Orm để trở thành một trong những nhân vật phản diện chính trong DECU cùng với Black Manta.

Orm, em trai của Aquaman đã từng thực hiện cuộc đảo chính tại Atlantis. 

Jason Momoa chia sẻ thêm về nhân vật Athur Curry trong Aquaman là người rất cô độc và thường xuyên làm mọi việc theo ý riêng. Tuy nhiên trách nhiệm của anh với biển cả trong phần phim riêng này sẽ giúp anh ta thoát khỏi vỏ bọc đó và mang lên mình nhiều trọng trách hơn. Ngoài ra có một sự liên kết đặc biệt giữa Athur Curry và Clark Kent được đề cập tới. Quê hương của Superman là hành tin Krypton đã bị hủy diệt vì khai thác cạn kiệt nguồn tài nguyên còn Athur Curry là người rất chú trọng việc bảo vệ tài nguyên môi trường và rất tôn trọng hành tinh xanh Trái Đất. Có thể quá khứ của Superman và chủ nghĩa môi trường của Aquaman sẽ giúp cho hai siêu anh hùng này gắn kết với nhau nhiều hơn.

Aquaman được dự kiến ra rạp vào ngày 21 tháng 12. Đây là bộ phim duy nhất James Wan đạo diễn trong năm 2018 và cũng là tác phẩm duy nhất của DCEU ra mắt trong năm nay. Đây là động thái an toàn của Warner Bros sau những thất bại nặng nề của các phim trước đây trong DCEU, đặc biệt là Justice League. Hi vọng Aquaman sẽ lấy lại niềm tin cho người hâm mộ và đặt một tiền đề mới để phát triển DCEU như cách Wonder Woman đã làm.

Bình luận
0 Comments