Phim riêng về Bumblebee hứa hẹn hay hơn Transformers

author

 

Bumblebee là một trong những robot được yêu thích nhất trong loạt phim Transformers, có thể chỉ xếp sau thủ lĩnh Optimus. Ý tưởng về phim riêng về Bumblebee đã xuất hiện từ năm 2014 sau thành công của Transformers: Age of Extinction, Paramount lúc đấy đã mong muốn biến Transformers thành một vũ trụ điện ảnh. Tuy nhiên doanh thu bết bát của Transformers: The Last Knight đã khiến dự án này chưa được triển khai và hãng đã bắt đầu quay lại với bộ phim riêng về Bumblebee.

Bộ phim diễn ra tại một thị trấn nhỏ ở California vào khoảng năm 1987 và ngôi sao Hailee Steinfeld vào vai Charlie, một thợ cơ khí 18 tuổi. Cô phát hiện ra một chiếc xe màu vàng bắt mắt tồn tại khá lâu từ thời chiến tranh thế giới thứ II. Đó không ai khác chính là Bumblebee và cậu đã cùng Charlie trải qua nhiều cuộc phiêu lưu, một tình cảm đặc biệt cũng đã xuất hiện giữa cả hai. Bumblebee lúc này cũng đã quyết định chọn lựa ở lại chiến đấu vì Trái Đất nhiều hơn.

Bumblebee cũng đánh dấu mốc bộ phim Transformers đầu tiên không phải do Michael Bay đạo diễn mà là cái tên thật bất ngờ đến từ hãng hoạt hình Laika: Travis Knight. Anh là CEO của Laika và là người đã thực hiện hiện nhiều bộ phim stop motion rất hay, đặc biệt là tác phẩm Kubo and the Two Strings vào năm 2016. Kịch bản phim được viết bởi biên kịch Christina Hodson, nữ biên kịch đầu tiên của loạt phim Transformers.

Nhận xét riêng về trailer thì mình cảm thấy có sự khác biệt rõ ràng so với các phim trước do Bay đạo diễn. Trailer có hai cảnh biến hình thôi nhưng làm với nhịp độ chậm hơn và rõ ràng hơn, giống như trong phim hoạt hình ấy chứ không phải lòe loẹt như Transformers. Còn nữa, chúng ta sẽ thấy câu chuyện của Bumblebee sẽ tập trung rất nhiều vào mối quan hệ của cậu với Charlie trên nền nhạc ca khúc Never Gonna Give You Up rất nổi tiếng thập niên 80. Điều này khiến mình liên tưởng ngay đến bộ phim The Iron Giant và biết đâu được Bumblebee thực sự có một tình cảm đặc biệt với Charlie?

Nếu nhanh tay lẹ mắt bạn cũng sẽ thấy nhân vật Steinfeld của John Cena xuất hiện. Hi vọng việc thay máu đạo diễn cùng với kịch bản mới sẽ giúp cho Bumblebee trở thành một phim độc lập hay, đủ sức vực dậy thương hiệu Transformers bị đánh giá quá thấp về mặt nội dung. Phim dự kiến sẽ được chiếu vào ngày 20 tháng 12 năm nay.

 

Bình luận
0 Comments