Phim Trung Quốc 'Detective Chinatown 2' ăn khách ở Hoa Kỳ

author
Bom tấn trinh thám - giải trí 'Detective Chinatown 2' khiến khán giả quê nhà nức mũi vì ăn khách ở Hoa Kỳ.

'Detective Chinatown 2' (Thám Tử Phố Hoa 2) là bộ phim hợp tác giữa hai quốc gia Trung Quốc - Hoa Kỳ. Tác phẩm lấy bối cảnh khu phố Hoa ở New York, Hoa Kỳ và cũng là bộ đầu tiên đánh dấu một nhóm làm phim người Trung Quốc thực hiện phim kinh phí lớn trên nước Mỹ. 

Hai diễn viên chính của phim là Vương Bảo Cường và Lưu Hạo Nhiên

Việc chọn lựa những bối cảnh quay phim nổi tiếng như Times Square, Fifth Avenue và Brooklyn Bridge khá thu hút sự quan tâm từ khán giả quốc tế. Bộ phim đã được đón nhận tại 115 rạp chiếu trên toàn Bắc Mỹ và thu về 1,98 triệu USD ở khu vực này. 

Doanh thu toàn cầu của 'Detective Chinatown 2' cũng con số ấn tượng 531,9 triệu USD vào ngày 5 tháng 4, đánh dấu đây là doanh thu cao thứ tư ở Trung Quốc.

 

"Đây là một bộ phim hài hước và thú vị", David Li, một người Mỹ gốc Hoa ở độ tuổi 50, người đã đến xem bộ phim cùng vợ trong một rạp chiếu phim AMC ở Monterey Park, một trong những thành phố lớn của Châu Á ở Los Angeles County .

"Chúng tôi gần đây đã theo dõi 'Detective Chinatown 2' và 'Operation Red Sea'. Những bộ phim này phổ biến ở Trung Quốc và nhiều bạn tôi đang nói về những nội dung này.", ông cho biết.

"Các nhà làm phim Trung Quốc đã học được rất nhiều từ Hollywood và bắt đầu làm phim với nhiều đặc tính Trung Quốc hơn. Nhưng điều thú vị là tác phẩm này thực tế là một bộ phim Trung Quốc có yếu tố Mỹ", ông nói thêm.

 

Thật vậy! Lời bình trên trang Variety đã nhận xét rằng kịch bản của phần hai 'Detective Chinatown' sáng tạo và chắc tay hơn phần 1. Tuy nhiên, câu chuyện diễn ra ở Bangkok trong phần đầu đúng chất trinh thám và ám ảnh hơn một hình ảnh thành phố Manhattan chung chung của phần này. Điều may mắn rằng bộ phim vẫn tập chung vào câu chuyện chính hơn là một bộ phim quảng bá du lịch.

Trong quý I năm 2018, phòng vé của Trung Quốc lần đầu tiên đã vượt qua Bắc Mỹ để trở thành thị trường phòng vé lớn nhất trên thế giới. Công lao nhờ phần lớn vào sự thành công của "Operation Red Sea" (Điệp Vụ Biển Đỏ và "Detective Chinatown 2".. Doanh thu quý I của Trung Quốcđạt hơn 3,1 tỷ USD, so với mức 2,89 tỷ USD trong cùng kỳ ở Bắc Mỹ.

Bình luận
0 Comments