Loạt phim truyền hình bị chê vì kỹ xảo lỗi thời

author

Tuy chúng ta đều cùng đồng ý rằng kinh phí của phim truyền hình luôn thấp hơn phim điện ảnh, nhưng đó cũng không phải lý do để nhiều series sử dụng kiểu kỹ xảo lạc hậu, kém chân thực khiến người xem cảm thấy thất vọng.

Once Upon a Time

dragon-once-upon-a-time  Loạt phim truyền hình bị chê vì kỹ xảo lỗi thời dragon once upon a time

Once Upon a Time có thể là một trong những show truyền hình nổi tiếng nhất của đài ABC, dù vậy sau khi trải qua 5 mùa, có vẻ như phần  hình ảnh của phim vẫn không được cải thiện đáng kể.

Dù là loạt phim thần tiên được đánh giá cao về kịch bản, các fan vẫn hay phàn nàn rằng Once Upon a Time lạm dụng quá nhiều vào “khung màn xanh” mỗi khi các nhân vật rời khỏi Storybrooke. Không chỉ kỹ xảo trung bình nếu so sánh với những show khác, sự kém chất lượng thường xuyên trong tạo hình các sinh vật thần thoại cũng là một điểm khó chịu mà người xem không thể phớt lờ.

Teen Wolf
teen-wolf-wolfing-out  Loạt phim truyền hình bị chê vì kỹ xảo lỗi thời teen wolf wolfing out

Có lẽ không quá ngạc nhiên khi chương trình phim truyền hình được chiếu trên kênh MTV lại có sự hạn chế về kỹ xảo. Tuy nhiên, với một series phụ thuộc nhiều vào kỹ xảo trong những cảnh biến hình thành ma sói của nhân vật, rõ ràng nhà sản xuất chưa có sự đầu tư hợp lý.

Điều đáng phàn nàn ở đây là sự rập khuôn trong tạo hình, khi hầu hết ma sói xuất hiện trong các phần phim đều có đôi mắt rực sáng giả tạo cùng những cử động thiếu linh hoạt giống nhau.Chưa kể, tạo hình của nhân vật phản diện chính là The Alpha cũng bị chê là xấu không chấp nhận được.

Hemlock Grove

hemlock-grove-transformation  Loạt phim truyền hình bị chê vì kỹ xảo lỗi thời hemlock grove transformation
Đây là một trong những phim truyền hình mở màn với những hiệu ứng hình ảnh đầy hứa hẹn, để rồi chất lượng giảm dần theo thời gian. Loạt phim kinh dị này do kênh Netflix sản xuất, xoay quanh một thí trấn tồn tại ma cà rồng, người sói cùng những nhân vật kinh dị kinh điển khác.

Kể từ mùa thứ hai kỹ xảo của phim đã xuống cấp đáng kể, một phần cũng vì series này không được đón nhận nồng nhiệt. Những phân cảnh lẽ ra phải tạo sự được sự hoành tráng, thì lại lồi lõm, thiếu ức sống. Mùa thứ ba và mùa cuối điểm trừ này cũng không được hạn chế dù Hemlock Grove sở hữu dàn diễn viên tâm huyết cùng một cốt truyện thú vị.

Terra Nova

terra-nova1  Loạt phim truyền hình bị chê vì kỹ xảo lỗi thời terra nova1

Một số trang báo nước ngoài đề cập Terra Nova là một trong những phim truyền hình có kinh phí lớn nhất (4 triệu USD) cho một tập phim, tác phẩm vẫn khiến khán giả màn ảnh nhỏ ngao ngán. Tựa phim đầy tham vọng xoay quanh đề tài du hành thời gian còn có sự góp mặt của Steven Spielberg trong vai trò nhà sản xuất đã sử dụng “hàng tấn” kỹ xảo để xây dựng các tòa nhà cao ốc lẫn “khung xương” cho những sinh vật tiền sử khổng lồ.

Dù phần đồ họa vi tính cho ngoại cảnh được thực hiện tinh tế, “nhân vật chính” là những con khủng long lại có tạo hình sơ sài, rập khuôn, chỉ chi tiết ở tập đầu tiên (14 triệu USD), còn những tập sau thì cứ như bước ra từ tựa game nào đó. Điều này khiến cho mối họa mà con người phải đối mặt không thiết phục. Series kết thúc chỉ sau 13 tập phim.

Doctor Who

Doctor-Who2  Loạt phim truyền hình bị chê vì kỹ xảo lỗi thời Doctor Who2

Là series truyền hình lâu đời nhất của Anh Quốc, những tập đầu tiên của Doctor Who ra mắt năm 1963, nên chất lượng kỹ xảo của chúng có thể được châm chước. Series xoay quanh thành viên của chủng tộc ngoài hành tinh Time Lord, tên gọi là The Doctor, cùng những cuộc du hành vượt không gian và thời gian thông qua phương tiện dịch chuyển Tardis.

Tuy nhiên, một trong những phần phim ra mắt năm 2005, với Russell T. Davies làm nhà sản xuất và Christopher Eccleston trong vai Doctor thứ 9, vẫn mang những hiệu ứng hình ảnh đáng buồn cười. Người xem có thể dễ dàng nhận ra được Tardis bay trên khung màn xanh không được xử lý khéo léo, với các hiệu ứng bên ngoài thì như phim hoạt hình.Đến phần của Matt Smith, kỹ xảo đã được cải thiện rõ rệt, nhưng sự lôi cuốn vẫn đến từ chính nét duyên dáng, quyến rũ của người vào vai Doctor.

Merlin

tv series Merlin  Loạt phim truyền hình bị chê vì kỹ xảo lỗi thời merlin dragon

Khởi điểm từ năm 2008 và kết thúc năm 2012, lý do khiến Merlin thiếu sức hút không chỉ đến từ kịch bản. Bộ phim lấy ý tượng từ truyền thuyết Vua Arthur vĩ đại, lần này xoay quanh nhân vật chính là thầy phù thủy thân cận  (Colin Morgan).

Kỹ xảo dễ dãi trong mùa đầu tiên dễ dàng được khán giả thông cảm, vì lý do thời điểm 2008 có show truyền hình chưa được đồng tư kinh phí mạnh. Tuy nhiên, điều khiến người xem khó chấp nhận là ngay từ tập đầu tiên, con rồng xuất hiện trong phim có tạo hình rất ấn tượng, nếu so sánh với phần kỹ xảo trong những tập tiếp theo thì mộ trời một vực. Tiếp tục sử dụng phông màn xanh giả tạo, những góc quay hành động đầy rung lắc, cùng đám quái vật đồ họa khô khan, không quá ngạc nhiên khi Merlin trở thành một trong những series tệ nhất.

Supernatural

cảnh trong phim truyền hình supernatural  Loạt phim truyền hình bị chê vì kỹ xảo lỗi thời supernatural leviathan

Ngay từ khi ra mắt vào năm 2005, loạt phim truyền hình về hành trình diệt ma của anh em nhà Winchester được đón nhận nồng nhiệt bởi cốt truyện ấn tượng. Vừa mang tính thần thoại là có pha kinh dị, Supernatural nhanh chóng trở thành con gà đẻ trứng vàng của đài CW.

Điểm trừ của series là quá giới hạn những cảnh kỹ xảo, thời lượng của quái vật hay ma quỷ được giới hạn bằng việc hầu hết bọn chúng đều có hình dạng con người. Và khi những phân đoạn kỹ xảo hiếm hoi diễn ra, chúng cũng không quá ấn tượng. Điển hình là trong tập Leviathans của mùa thứ 7, con quái vật trong tập này mang hình dạng con người, không có mặt mà chỉ có một cái miệng lớn, khiến người xem buồn cười nhiều hơn là hoảng sợ.

Bình luận
0 Comments