Phim về người anh hùng nhỏ tuổi Bilal tung trailer mới, sẵn sàng ra rạp vào năm sau

author
Lần đầu tiên, một bộ phim hoạt hình với kĩ thuật hoàn toàn được hoàn thành từ quỹ của những nước Trung Đông sẽ được ra mắt tại các rạp ở thị trường Mỹ vào ngày 2/2 năm sau.

Mới đây, Barajoun Entertainment, một hãng phim hoạt hình và VFX đến từ Dubai đã cho ra mắt teaser tiếp theo giới thiệu về dự án sắp ra mắt của mình vào tháng 2 năm sau. Dàn diễn viên lồng tiếng có sự tham gia của Ian McShane, Adewale Akinnuoye-Agbaje and China Anne McClain. 

Kể về cuộc đời đầy sóng gió của Bilal, cậu bé bị bắt cóc trở thành nô lệ, rồi tự giải thoát cho chính mình và cộng đồng, Bilal: A New Breed of Hero đã nhận được những giải thưởng danh giá khi ra mắt tại các liên hoan phim vào năm 2015. Có thể kể đến như Bộ phim truyền cảm hứng tại Liên hoan phim Cannes, ngoài ra nằm trong số những đề cử của giải thưởng Annecy dành cho phim hoạt hình hằng năm cũng như những giải thưởng tại Liên hoan phim Châu Á Thái Bình Dương.

Được lấy cảm hứng từ câu chuyện thật của Bilal Ibn Rabah, một người anh hùng đã sống vào khoảng 1400 năm trước. Cậu bé Bilal với ước mơ trở thành một chiến binh vĩ đại, cùng với người chị gái Ghufaira đã bị bắt cóc khỏi quê nhà. Bị quẳng vào một thế giới nơi mà lòng tham cùng sự bất công ngự trị, Bilal, với lòng dũng cảm, kiên cường đã đứng lên bảo vệ những người thân yêu và cả cộng đồng của mình. Bộ phim mang đến thông điệp đầy nhân văn về sức mạnh vượt qua trở ngại, khó khăn thực hiện ước mơ của mình mà không sợ hãi bất kỳ điều gì.

Lần đầu tiên một bộ phim hoạt hình CGI được sản xuất hoàn toàn bởi công nghệ và kĩ thuật đến từ vùng Trung Đông, hãng Barajoun Entertainment cùng với công sức của đội ngũ 360 nghệ sĩ đến từ khắp nơi trên thế giới. Phần nhạc phim đã được thu trực tiếp tại Abbey Road Studio tại Luân Đôn – là sự kết hợp giữa văn hóa Ả Rập và các nhạc cụ châu Âu dưới sự chỉ huy của nhạc sĩ  Atli Örvarsson.

Dưới đây là synopsis chính thức của phim:

1400 năm trước, Bilal, cậu bé bảy tuổi với ước mơ trở thành một chiến binh vĩ đại đã bị bắt cóc khỏi quê nhà cùng với người chị gái của mình. Phải đối diện với một thế giới nơi mà bạo lực, bất công và lòng tham ngự trị, cậu bé ngày nào buộc phải trưởng thành trong khó khăn, vấp ngã để tìm thấy thứ sức mạnh ẩn sâu trong con người mình. Bằng những kinh nghiệm quý báu, cậu nhận ra con đường của mình và quyết tâm biến nó thành hiện thực. Lòng can đảm đã giúp cậu đem lại tự do cho chính bản thân cũng như cả cộng đồng của mình. Cậu bé ngày nào giờ đây là một người đàn ông trưởng thành và truyền cảm hứng cho mọi người trên khắp thế giới.

Bilal: A New Breed of Hero sẽ ra rạp tại thị trường Mỹ vào ngày 2/2 năm sau.

Bình luận
0 Comments