Phim về trùm ma túy quyền lực nhất thế giới – El Chapo do Netflix sản xuất sẽ lên sóng vào tháng 4.

author
Sau thành công của series phim Narcos về trùm buôn ma túy khét tiếng người Columbia, kẻ khiến cả thế giới phải khiếp sợ về độ ngông cuồng của mình thì Netflix lại tiếp tục khai thác chủ đề này một lần nữa.

Joaquín Guzmán Loera còn được biết đến với biệt danh El Chapo (có nghĩa là thằng lùn vì ông trùm này chỉ cao 1m68) là một trùm ma túy người Mexico, đứng đầu tổ chức vận chuyển ma túy quốc tế mang tên Sinaloa. Guzman đã trở thành trùm ma túy hàng đầu của Mexico vào năm 2003 sau vụ bắt giữ đối thủ của ông là Osiel Cárdenas. Cho đến vụ bắt giữ Guzman lần thứ 3 vào năm 2014, ông bị Bộ Ngân Khố Mỹ xem là “kẻ buôn ma túy quyền lực nhất thế giới”.

trùm ma túy Phim về trùm ma túy quyền lực nhất thế giới – El Chapo do Netflix sản xuất sẽ lên sóng vào tháng 4. Screen Shot 2015 07 16 at 1

Con trai của Guzman vẫn luôn khoe khoang hình ảnh về cuộc sống giàu sang của mình trên mạng xã hội ngay cả khi cha mình bị bắt.

Từ một kẻ xuất thân nghèo khó, Guzman đã dẫn dắt băng đảng Sinaloa, nhập lậu khoảng 25% ma túy vào Mỹ. Sinaloa phủ sóng trên khắp Bắc Mỹ, châu Âu và Australia với doanh thu 3 tỷ USD mỗi năm. Từ năm 2009 đến 2012, tạp chí danh tiếng Forbes công bố tên trong danh sách tỷ phú thế giới. Tạp chí cũng gọi gọi ông là “trùm ma túy lớn nhất mọi thời đại”” và Cục Phòng chống Ma tuý Hoa Kỳ ước tính ông đã vượt qua những ảnh hưởng và phạm vi của trùm ma túy người Columbia – Pablo Escobar, và nay coi ông là “bố già của thế giới ma túy” Năm 2013, y trượt danh hiệu này năm 2013 vì truyền thông không xác định được số tài sản chính xác mà trùm xã hội đen sở hữu. “Bố già” Mexico từng đứng thứ 67 trong số 72 nhân vật quyền lực nhất thế giới năm 2013.

trùm ma túy Phim về trùm ma túy quyền lực nhất thế giới – El Chapo do Netflix sản xuất sẽ lên sóng vào tháng 4. el chapo netflix 121216

Sau khi bị bắt giữ lần đầu vào năm 1993, Guzman đã trốn thoát nhờ hối lộ cai ngục. Ông bị chính phủ Mexico, Hoa Kỳ và Interpol phát lệnh truy nã. Hoa Kỳ treo khoản tiền thưởng 5 triệu USD cho ai cung cấp thông tin dẫn đến bắt giữ Guzman, còn chính phủ Mexico treo giải thưởng 30 triệu peso (khoảng 2 triệu USD) cho ai cấp thông tin về Guzmán. Năm 2001 sau khi bị bắt lần 2, Guzman tiếp tục trốn thoát trên một chiếc xe chở đồ giặt ủi. Guzman bị bắt giữ năm 2014 ở một khu nghỉ dưỡng ven biển tại Mexico và tiếp tục trốn thoát nhờ đào một đường hầm dài 1,6km vào năm 2015. Và lần bắt giữ gần đây nhất sau rất nhiều nỗ lực của Hải Quân Mexico vào tháng 1/2016, Guzman đã bị dẫn độ và bị giam giữ tại nhà tù của Mỹ.

trùm ma túy Phim về trùm ma túy quyền lực nhất thế giới – El Chapo do Netflix sản xuất sẽ lên sóng vào tháng 4. 130520172938 el chapo guzman illustration story top

Có rất nhiều câu chuyện có thể khai thác quanh cuộc đời của ông trùm này từ cuộc sống trước khi ông trở thành ông trùm cho đến khi trở thành con người quyền lực hôm nay, hay chỉ mỗi việc ông vượt ngục, các kế hoạch được vạch ra trong quá trình ông vượt ngục cũng đã đủ thành một bộ phim cực hấp dẫn rồi. Nói chi đến việc sau khi ông bị bắt, con trai bị bắt cóc ngay sau đó không lâu và các băng đảng ma túy Mexico tắm máu nhau để tranh giành quyền lực. Đây hẳn là một bộ phim cực hấp dẫn phải không nào.

trùm ma túy Phim về trùm ma túy quyền lực nhất thế giới – El Chapo do Netflix sản xuất sẽ lên sóng vào tháng 4. 161117 WORLD el chapo

Bình luận
0 Comments