Pixar có thể sẽ giới thiệu công nghệ hoạt hình hoàn toàn mới qua 'Incredibles 2'

author
Pixar đã thể hiện tiến bộ về kĩ thuật mô phỏng chất liệu da thịt của mình qua những gì họ cho khán giả thấy qua Incredibles 2.

Công nghệ kĩ thuật càng ngày càng phát triển, điều đó dẫn đến sự cạnh tranh trong mọi ngành nghề, bao gồm cả lĩnh vực phim hoạt hình. Các hãng phim chạy đua với nhau về nội dung, chất lượng phim và cả kĩ thuật hình ảnh độc đáo, thu hút khán giả. Càng ngày, kĩ thuật đồ họa lại hướng đến mô phỏng thực tế, do vậy, thúc đẩy các nhà khoa học tại Pixar như Breannan Smith, Fernando de Goes Theodore Kim đi sâu vào nghiên cứu. 

Kết quả nghiên cứu mới nhất đã thể hiện qua dự án bom tấn sắp được trình làng mùa hè này của PixarThe Incredibles 2

Dựa theo mô hình cơ học vật rắn và một số định luật vật lý như định luật Hooke, việc thể hiện chiều xoay, giãn nở và thể tích của vật thể đã được chú trọng nhằm đem lại những cảm giác chân thực nhất cho khán giả. Những chuyển động của nhân vật giờ đây được chú ý đến từng tiểu tiết, nhờ vậy, hình ảnh của bộ phim trở nên sinh động và chân thực.

Video dưới đây cho thấy cách mà các cơ cử động và giãn nở đã được thực hiện như thế nào thông qua kĩ thuật đồ họa. Điều này giải thích vì sao những nhân vật siêu anh hùng trong The Incredibles 2 lại trở nên sinh động như vậy trong mắt khán giả.

 Thêm một ví dụ nữa về việc cử động bàn tay, những khớp ngón tay khi cử động vẫn giữ được sự cân bằng và cấu trúc ổn định.

Công nghệ này cho thấy sự cải tiến rõ rệt khi từ một mặt phẳng hình thành nên một vật thể có khối lượng và chất liệu, thể hiện được trọng lượng nhất định. Dựa vào các khớp nối, chúng được kết hợp với nhau tuân theo các định luật vật lý, nhờ vậy mà một bàn tay hay cơ thể khi chuyển động lại mang đến cảm giác như ngoài đời thật.

Hiện chưa rõ công nghệ vừa được giới thiệu này có được sử dụng trong Incredibles 2 chưa, hay chỉ là một phần giới thiệu về ứng dụng tương lai của Pixar. Tuy nhiên theo những gì đã được giới thiệu, những nhân vật trong gia đình siêu anh hùng rõ ràng đã trở nên sinh động và phần tạo hình nhân vật cũng tạo được cảm giác “căng đầy” hơn phần phim của 14 năm trước.

The Incredibles 2 dự kiến sẽ được công chiếu vào ngày 15/6 sắp tới.

Bình luận
0 Comments