Pixar vứt đi hầu hết kịch bản của ‘Toy Story 4’ và viết lại từ đầu

author

Một bộ phim trước khi ra mắt có thể phải chịu nhiều sự biến động do đặc thù của ngành công nghiệp phim hoạt hình, nhưng những gì đã xảy ra với Toy Story 4 khiến khán giả thực sự lo ngại về tương lai của bộ phim.


Được dự kiến ra mắt vào năm 2017 và do John Lasseter đạo diễn, bộ phim sau đó bị dời lại năm 2018 do bê bối về quấy rối tình dục của đạo diễn này, và giờ đây được dời lại đến năm 2019. Chiếc ghế đạo diễn giờ đây dành cho Josh Cooley, chịu trách nhiệm phần câu chuyện của Inside Out. Sau đó, nhà sản xuất Galyn Susman cũng vì vậy mà phải rời khỏi dự án, nhường chỗ cho đồng nghiệp Jonas Rivera. Và cuối cùng, cặp đôi biên kịch Rashida JonesWill McCormack cũng phải để lại công việc của mình cho Stephany Folsom tiếp tục.


Khi tun tức về sự rời đi của JonesMcCormack được tung ra vào năm vừa rồi, cặp đôi có đề cập về việc “khác biệt về quan điểm sáng tạo, và hơn thế nữa là quan điểm sống”. Họ chỉ rõ ra việc Pixar là một môi trường mà “phụ nữ và người da màu không có được tiếng nói bình đẳng và tôn trọng cần thiết.”


Đề cập của họ về môi trường làm việc tại Pixar ít nhiều mang đến sự khó hiểu cho khán giả. Tuy nhiên, theo lời chia sẻ của Annie Potts, diễn viên lồng tiếng cho nhân vật Bo Peep trong franchise Toy Story cho biết: “Pixar đã quẳng đi 75% kịch bản và quyết định viết lại câu chuyện. Dù rằng tôi đã dành ra hai năm để làm hoàn thành hầu hết phần việc của mình. Họ đã quẳng đi phần lớn chúng và điều này khiến thời gian của tôi cho dự án phải kéo dài ra.”


Nhân vật Bo Peep của cô được cho là sẽ có vai trò quan trọng trong phần tiếp theo của loạt phim, dù rằng trước đó cô ngỡ rằng mình đã bị loại ra khỏi dự án hoặc bộ phim sẽ ngừng sản xuất bởi “tôi chẳng nghe tin tức gì từ họ trong vòng một năm rưỡi.” Giờ đây, việc thay đổi phần lớn kịch bản sẽ khiến công việc của cô bắt đầu lại từ đầu và có lẽ cũng chưa thể chắc chắn được điều gì trong một dự án đã quá nhiều biến động như Toy Story 4.

Những tin tức mới nhất về dự án Toy Story 4 sẽ được cập nhật ngay khi có thể.

Bình luận
1 Comment   |   kimdu reacts this.
  • Thanh tra nội dung
    Thanh tra nội dung   ·  Ngày 14 tháng 06 năm 2018
    Còn gì để mà khai thác nữa ==