Power Ranger 2017, ổn cho phim reboot từ một huyền thoại!

author

Nhìn chung, phim có cốt truyện khá dễ đoán, đi theo lối truyện của các bộ phim siêu anh hùng gần đây, điện ảnh hóa nhưng vẫn giữ lại được bản sắc của series Power Ranger trước đó.

Trước tiên là phải nói đến tên phim, được dịch là “ 5 anh em siêu nhân ”, tên phim làm cho ký ức tuổi thơ mình ùa về, kiểu như các thanh niên đi xem lại phim cho con nít ấy, từ đó tạo ra không khí vui vẻ và sự phấn khích khi vừa vào phim. Tất nhiên là một bộ phim siêu anh hùng, phim làm khá tốt phần kỹ xảo cũng như trang phục hay tạo hình đều được nâng cấp sao cho xứng tầm hơn, cách quay chuyển cảnh nhanh và gần làm cho bộ phim thực hơn và mạnh mẽ hơn rất nhiều nhưng đôi lúc làm khó chịu người xem. Điều làm mình thật sự thõa mãn đó là phần âm thanh làm rất tốt, mình thích nhất bài “ Stand by me” được cover lại khá hay, đồng thời cũng sử dụng lại bài hát “ huyền thoại” của phần phim trước đó. Tuy với kịch bản dễ đoán nhưng tình tiết phim vẫn không làm nhàm chán mà vẫn dẫn dắt người xem đi theo mạch bộ phim, phim cũng cố gắng khắc họa tâm lý từng nhân vật, xây dựng được mối quan hệ giữa các cá nhân trong nhóm chen vào đó là yếu tố hài hước không hề nhạt nhưng vẫn giữ được trường cảm xúc nhựng lúc hợp lý. Tuy vậy, may mắn là có cố gắng dẫn dắt xây dựng nhân vật để cứu vớt lấy diễn xuất của diễn viên, không phải đơ nhưng chỉ dừng lại ở mức tròn vai, cũng phải thôi vì toàn là các gương mặt trẻ tuổi, chị đóng vai phản diện thì không tính nha.

1-1476036834599 power ranger 2017 Power Ranger 2017, ổn cho phim reboot từ một huyền thoại! 1 1476036834599

Điều mình không hài lòng của bộ phim không chỉ dừng lại ở diễn xuất mà là còn về phía phản diện. Phản diện ban đầu mình thấy khá tốt, tạo được không khí nguy hiểm, áp lực nhưng càng về sau càng nhạt nhòa và có vẻ hơi lố. Tình tiết phim cũng không có sức nặng hay tầng lớp gì cả, còn có những điểm không hợp lý, các pha hành động cháy nổ cũng không chất, không đã mắt, quá tầm thường đối với một bộ phim siêu nhân. Đặc biệt là lúc Megazod xuất hiện, khá hoành tráng làm mình rất phấn khích nhưng ngay lập tức lại hụt hẫng khi hạ trùm cuối dễ dàng và hơi vô lý, có vẻ nhưng đạo diễn cố tình bỏ lửng vậy để tạo tiền đề cho phần tiếp theo. Mà nhắc đến Megazod, phim không thể hiện được mối liên kết “thiêng liêng” giữa ranger và zod, các zod chỉ đơn giản như một cỗ máy mà ai cũng có thể điều khiển được vậy. Cũng không có cảnh các zod tạo thành Megazod, điều vô cùng quan trọng tạo ra thương hiệu cho Power ranger mà lại bị lãng quên, khá là tiếc.

Power Rangers 6 power ranger 2017 Power Ranger 2017, ổn cho phim reboot từ một huyền thoại! Power Rangers 6

Tóm lại, vì ban đầu mình đã xác định là bộ phim chỉ mang tính chất giải trí nên khi xem rồi thấy phim là cũng khá ổn, ưu cũng nhiều mà nhược cũng không ít, giữ được tinh thần của Power ranger, không gây thất vọng như hồi đi xem Kong. Theo đánh giá cá nhân, mình sẽ cho bộ phim khoảng 6.8 điểm và khá chắc là bộ phim sẽ có phần tiếp theo.

Bình luận
0 Comments