Power Rangers (2017)- Sự trưởng thành của huyền thoại tuổi thơ

author
Power Rangers đã trở lại với một diện mạo hoàn toàn mới, phù hợp với cả khán giả trưởng thành.

Nhắc tới 5 anh em siêu nhân, chắc hẳn rất nhiều người trong chúng ta đặc biệt là thế hệ 8x 9x đều cảm thấy quen thuộc. Một thời cùng nhau canh từng ngày coi các tập phim của 5 anh em siêu nhân với đủ các siêu nhân nào là Gao, Siêu nhân Cuồng Phong, Siêu nhân Điện Quang…trong số đó Mighty Morphin Power Rangers có lẽ là quen thuộc với các bạn 9x nhất với tên gọi siêu nhân khủng long. Loạt phim được phát sóng lần đầu vào năm 1993 và đã tạo nên một cộng đồng fan cực kỳ lớn. Năm 2017, Power Rangers đã chính thức tái xuất với khán giả với diện mạo mới, lột xác hoàn toàn so với tất cả các phiên bản trước đây. Đây là sự thay đổi hợp lý vì nhóm khán giả chính mà bộ phim hướng tới bây giờ là các bạn trẻ tuổi thiếu niên và những người hâm mộ năm xưa giờ đã trở thành người trưởng thành.

Nội dung chính của phim vẫn xoay quanh năm bạn trẻ: Jason, Kimberly, Billy, Zack, Trini vô tình nhận được một sức mạnh phi thường ngoài hành tinh và biến họ thành những Power Rangers. Nhiệm vu duy nhất của biệt đội đặc biệt này là ngăn chặn những thế lực ngoài hành tinh tấn công các hành tinh trong dải ngân hà, cách riêng với Trái Đất là hiểm họa từ mụ phù thủy Rita Repulsa. Tuy nhiên hành trình từ năm đứa trẻ cá biệt tuổi thiếu niên để trở thành các siêu nhân bảo vệ Trái Đất không hề dễ dàng chút nào.

power rangers Power Rangers (2017)- Sự trưởng thành của huyền thoại tuổi thơ 1 1476036834599

Cuộc gặp gỡ định mệnh tại hẻm núi mang cả nhóm lại với nhau.

Vì là tập khởi đầu cho một dự án dài hơi dự kiến lên đến 6 phần phim nên Power Rangers dành rất nhiều thời lượng chỉ để xoay quanh việc giới thiệu và phát triển nhân vật. Ở Việt Nam chúng tay hay gọi là 5 anh em siêu nhân nhưng thực chất cả 5 người đều không có bất kỳ mối quan hệ ruột thịt nào với nhau, nhưng vô tình thay cái tựa này lại rất phù hợp trong phiên bản 2017.

Bộ giáp của các Power Rangers trong bản này không xuất hiện đơn giản như bản gốc, nó chỉ xuất hiện khi cả năm thành viên trong nhóm trở nên gắn kết mật thiết với nhau về mặt tâm trí. Điều này vô tình lại trở nên rất khó khăn với 5 học sinh cá biệt nhất trường. 5 người đại diện cho những tính cách, hành vi và các vấn đề hầu như ở tuổi thiếu niên ai cũng đã từng trải qua: Jason bộc trực, thẳng thắn, luôn xả thân vì bạn bè; Kimberly luôn khao khát được nổi lọan, thoát khỏi vỏ bọc gái ngoan; Billy rất thông minh nhưng lại bị người khác coi thường vì hiền lành, nhút nhát; Jack rất nóng tính, thích làm mọi thứ theo ý mình nhưng thực chất lại là người sống tình cảm và cuối cùng là Trini với sự cô đơn và nỗi buồn khi chính gia đình lại không chấp nhận được bản thân cô là người đồng tính.

power rangers Power Rangers (2017)- Sự trưởng thành của huyền thoại tuổi thơ Power Rangers 2

5 con người khác biệt, không biết chút gì về nhau nên sẽ rất khó để liên kết cùng nhau.

Chính Zordon khi thức dậy sau hàng chục triệu năm cũng phải lắc đầu ngao ngán vì sao những chiếc huy hiệu lại chọn 5 đứa tuổi teen trẻ trâu thay vì năm người trưởng thành. Đây là những tình tiết rất hay cho thấy đoàn phim đã quan tâm đến tính logic của tác phẩm và sẵn tay mỉa mai luôn chính phiên bản trẻ con ngày trước. Và để trả lời cho câu hỏi của Zordon cũng như tạo tính logic cho bộ phim, Power Rangers đã sẵn sàng cho các siêu nhân đánh nhau trước cả khi họ biến hình để làm tiền đề cho sự gắn kết. Một khi có mâu thuẫn, họ sẽ ngồi lại cùng nhau để xin lỗi và tìm cách giải quyết vấn đề, rất phù hợp với tính cách của những bạn trẻ thiếu niên. Và quan trọng hơn hết, để có thể hiểu nhau, bạn phải biết về nhau trước đã, chi tiết đắt giá chứng tỏ đoàn làm phim rất chú tâm đến tâm lý nhân vật.

power rangers Power Rangers (2017)- Sự trưởng thành của huyền thoại tuổi thơ Power Rangers 3

Tới Zordon cũng phải lắc đầu ngao ngán vì những Rangers mới. 

Phản diện Rita Repulsa cũng được lột xác hoàn toàn so với bản gốc. Mụ ta có bộ trang phục bó sát, gai góc với tông màu chủ đạo là xanh và vàng để phù hợp với nguồn gốc siêu nhân xanh và nguồn sức mạnh từ vàng của mụ. Rita mặc dù cũng thuộc nhóm phản diện phô trương nhưng mụ rất mạnh và lập ra kế hoạch rõ ràng. Phân đoạn Rita một mình đánh 5 Rangers rất ấn tượng cho thấy được sức mạnh vượt trội của mụ với các Rangers còn lại. Cách khai thác thông tin, chơi trò tâm lý với các Rangers để dò ra được mục tiêu của mình cũng rất thông minh, một phản diện rất ấn tượng nếu so với các kẻ thù rất chán chường của Marvel trong suốt nhiều năm nay, cả DC cũng thế.

power rangers Power Rangers (2017)- Sự trưởng thành của huyền thoại tuổi thơ MV5BMTc5NDcxMjU2OV5BMl5BanBnXkFtZTgwMjkxNTgyMDI

Rita là một phản diện ấn tượng đáng để các phim siêu anh hùng khác học tập theo. 

Phân đoạn nhiều người quan tâm nhất là cảnh chiến đấu của các Power Rangers và trận đánh giữa Goldard cùng với Megazord. Bộ giáp của các siêu nhân từng bị nhiều người ném đá khi hình ảnh đầu tiên của phim vừa ra mắt lại rất hợp với phim, một dáng vẻ hiện đại và rõ ràng là hiệu quả chiến đấu cao hơn mấy bộ đồ bó sát của bản gốc. Các siêu nhân đánh nhau cũng được huấn luyện kỹ càng và rất vất vả đấy, không phải tự nhiên mà cả 5 bạn biết võ đâu.

power rangers Power Rangers (2017)- Sự trưởng thành của huyền thoại tuổi thơ Power Rangers 6

Cảnh chiến đấu cuối cùng của Goldar và các robot Zord cực kỳ hoành tráng

Tạo hình của 5 robot Zord rất ngầu và ấn tượng, mang hơi hướm những cỗ máy chiến đấu hạng nặng nhiều hơn là khủng long như phần cũ. Trường đoạn đánh nhau cuối được thực hiện quá sức tuyệt vời, hoành tráng và đẹp nhất trong số tất cả các phim về Siêu nhân trước đây. Cảnh 5 người điều khiển Megazord tấn công cho thấy được sự thống nhất thành một khối của cả 5 gần giống với ý tưởng trong Paciffic Rim.

power rangers Power Rangers (2017)- Sự trưởng thành của huyền thoại tuổi thơ MV5BMzE2MjYzODU0M15BMl5BanBnXkFtZTgwODU3MDA1OTE

Power Rangers (2017) đã thực hiện quá tốt nhiệm vụ của mình khi mang trở lại huyền thoại tuổi thơ của rất nhiều người và đặt tiền đề cho việc phát triển loạt phim mới về 5 anh em siêu nhân. 

Điều đáng tiếc nhất của phim là nhiều tình tiết được kéo dài quá mức cần thiết. Những chi tiết hài hước, ngô nghê được xuất hiện rất nhiều tạo cảm giác sảng khoái cho người xem nhưng vô tình khiến cho tông phim lại không được đồng nhất. Và ngược lại, nhiều câu thoại lại khá nghiêm trọng trong khi tình tiết đó lại khá đơn giản. Tuy nhiên nhìn tổng thể bộ phim, Power Rangers đã cho khán giả thấy được sự đầu tư kỹ lưỡng về kịch bản của phim. Một bước đệm rất tốt để đưa tựa phim huyền thoại trở lại và tạo nên một loạt phim mới về 5 anh em siêu nhân trưởng thành hơn về mọi mặt.

Bình luận
0 Comments