Pretty Woman - Sau gần 30 năm vẫn khiến hàng triệu con tim thổn thức

author

Được công chiếu lần đầu tiên vào năm 1990, Pretty Woman hay có tên tiếng Việt là Người Đàn Bà Đẹp vẫn khiến hàng triệu người điện ảnh mến mộ.

Gần 30 năm trước, Pretty Woman đã tạo nên một cơn sốt toàn cầu. Đây là tác phẩm Rom - Com có doanh thu cao nhất thị trường Bắc Mỹ trong thập niên 90.

Phim không chỉ dừng lại ở thành công phòng vé mà còn được giới phê bình đánh giá cao. Phim đã làm thay đổi hoàn toàn sự nghiệp của Julia Roberts.

Mình đã xem phim này từ khi còn là một cô bé, và đến bây giờ khi đã hơn 20 tuổi, đây vẫn là tác phẩm tình cảm yêu thích nhất của mình và mình có thể xem lại nó bao nhiêu lần nữa vần không thấy chán.

1. Câu chuyện cổ tích người lớn

Pretty Woman lấy bối cảnh tại Hollywood, nơi người ta đến để mơ và nơi triệu giấc mơ tan vỡ. Edward Lewis - một ông chủ chuyên mua bán các công ty và kiếm lợi nhuận tỷ đô đã gặp Vivian Ward, một gái bán dâm.

Edward chi tiền để Vivian ở lại với ông trong 1 tuần và trở thành “bạn gái”. Nhưng rồi, số phận thật thú vị, khi hai con người từ hai thế giới đã phải lòng nhau. Họ trao cho nhau thứ tình cảm chân thành nhất.

Bối cảnh của phim không phải là những cung điện xa hoa mà ở ngay giữa lòng thành phố, nơi những mảnh đời cơ cực phải mưu sinh. Điều này tạo nên sự gần gũi giữa chuyện tình của Edwards và Vivian, khán giả có thể tin được rằng, ở đâu đó sẽ có một câu chuyện đẹp như thế xảy ra.

 
 

Trailer của Pretty Woman với bản nhạc cùng tên nổi tiếng 

 

Cốt truyện của phim là một cốt truyện dễ đoán và màu hồng nên không thách thức người xem. Điều này phù hợp với một tác phẩm hài lãng mạn.  

Thời trang trong phim là một yếu tố tuyệt vời khác, những trang phục mà Vivian diện đến từ những thương hiệu đình đàm nhất như Louis Vuitton, Gucci, Channel,… đã trở thành những trang phục biểu tượng và đến bây giờ vẫn được giới mộ điệu học hỏi.  

Pretty Woman đã vượt lên một bộ phim tình cảm lãng mạn đơn thuần mà còn là phim về văn hóa Mỹ, giai cấp, cách đàn ông đối xử với phụ nữ, nữ quyền, tình bạn và thời trang. 

 
 
Thời trang trong phim đã trở thành biểu tượng 


 

2. Bệ phóng của Julia Roberts 

Julia Roberts trong vai Vivivan Ward đã có một vai diễn để đời, nhưng ít ai biết rằng, Roberts không phải sự lựa chọn đầu tiên. Đã có rất nhiều cái tên được nhà sản xuất mời gọi, hay chủ động đến thử vai nhưng đều không phù hợp với vai diễn Vivivan.

Julia Roberts là một cái tên ít được biết tới lúc bấy giờ, cô đã chủ động thử vai, thỏa thuận với Disney để có được kịch bản này. Đổi lại, Disney chỉ trả cho cô cát - xê 300.000 USD, thật là một cuộc đầu tư thông minh của nhà Chuột.

Julia Roberts cũng là bùa hộ mệnh cho đoàn làm phim Pretty Woman. Trước đó, ê kip đã mời gọi tài tử Richard Gere rất lâu để nhận được lời gật đầu của ông cho vai Edward Lewis nhưng tài từ này phớt lờ.

 
Pretty Woman trở thành bệ phóng cho Julia Roberts


1

Chỉ đến khi Roberts xuất hiện, cùng những lời thích cầu dễ thương thì Gere mời nhận vai và khán giả đã có một cặp đôi lãng mạn nhất mọi thời đại.

Pretty Woman là một tác phẩm bất hủ, những phân cảnh của phim vừa có thể làm cho khán giả cười nhưng sau đó lại khiến họ trầm ngâm suy nghĩ về cuộc sống, chắc chắn là rất lâu nữa mới có một bộ phim thuộc thể loại hài hước - lãng mạn mới có thể làm được điều tương tự.

1
Bình luận
0 Comments