Qúa nhiều ngôi sao, liệu Lưu Diệc Phi có bị 'lu mờ' trong Mulan phiên bản người đóng?

author
Phiên bản người đóng được chuyển thể từ bộ phim hoạt hình kinh điển của Disney, Mulan đã luôn nhận được sự quan tâm của khán giả, đặc biệt là ngay từ khâu chọn lựa diễn viên.

Trong những năm gần đây, bên cạnh việc cho ra mắt những bộ phim hoạt hình với chất lượng ngày càng được nâng cao, Disney cũng đầu tư vào những dự án phim người đóng, chuyển thể từ những bộ phim hoạt hình kinh điển của mình như Maleficent (2014), Cinderella (2015) hay gần đây nhất là Beauty and the Beast (2017).

Cái tên mới nhất nằm trong danh sách trên là Mulan, một bộ phim hoạt hình kinh điển của hãng phim Nhà Chuột được ra mắt vào năm 1998, nội dung kể về một người con gái phải giả trai, tòng quân đánh trận vì chữ hiếu. Bộ phim ngay từ khi ra mắt đã khẳng định được về chất lượng và nhận được nhiều sự yêu thích từ phía khan giả, sau đó trở thành một trong những phim có phần nhạc nền đáng nhớ nhất. Vì lẽ đó, khi phiên bản người đóng của Mulan được công bố, đó là một điều vô cùng khiến khan giả quan tâm, nhất là phần lựa chọn diễn viên.

Ngay từ đầu, sự lựa chọn diễn viên chính của đạo diễn đã mang đến cho khán giả sự tò mò và nghi ngại. Một nhân vật nữ dịu dàng nhưng vô cùng mạnh mẽ, với sức khỏe và võ thuật cao, lại được giao cho Lưu Diệc Phi, một nữ diễn viên nổi tiếng với vẻ ngoài xinh đẹp nhưng có phần hơi mềm mại và yếu đuối. Cô nổi tiếng trên toàn châu Á với những dự án phim như Thần điêu đại hiệp, Tiên kiếm kỳ hiệp Thiên long bát bộ.

Tiếp sau đó, những cái tên khác trong dàn diễn viên cũng dần được hé lộ. Ngôi sao võ thuật Chân Tử Đan, đã hợp tác với Disney trước đó trong Rogue One: A Star Wars Story (2016), sẽ vào vai chỉ huy Tùng, sư phụ của Mộc Lan.

Ngoài ra, bộ phim còn có sự tham gia của “người đàn bà đẹp” Củng Lợi, nữ diễn viên mà sắc đẹp và thực lực đã được khẳng định qua những tác phẩm nổi tiếng trên toàn thế giới như Thu Cúc đi kiện (1992) hay Hồi ức của một geisha (200)Hannibal báo thù (2007).

Một gương mặt cũng gây tò mò không kém có mặt trong dàn diễn viên phim chính là ngôi sao võ thuât Lý Liên Kiệt. Bên cạnh đó, nữ diễn viên gốc Việt Xana Tang cũng sẽ tham gia vào Mulan với vai diễn chị gái của Hoa Mộc Lan.

Dù chưa thể nói trước được gì về chất lượng bộ phim, nhưng dựa vào danh sách những diễn viên đã được công bố trên, nhiều khán giả cảm thấy lo ngại cho nhân vật chính Lưu Diệc Phi bởi cô có thể bị “lu mờ” trước những tên tuổi quá lớn của các nghệ sĩ gạo cội. Bởi, dù được đánh giá cao về vẻ đẹp, nhưng hẳn rất ít người có thể thừa nhận khả năng diễn xuất của người đẹp này. 

Ngoài ra, vai diễn Hoa Mộc Lan sẽ cần sự mạnh mẽ, những hành động, động tác dứt khoác, vì vậy, tham gia vào một dự án “khó nhằn”, được đặt bên cạnh những ngôi sao võ thuật, liệu Lưu Diệc Phi có phát huy được hết khả năng của mình hay sẽ chỉ là một “bình bông di động” bên cạnh các ngôi sao lớn?

Mulan phiên bản người đóng sẽ do Niki Caro, người tham gia những dự án gần đây như The Zookeeper’s WifeJessica Chastain đóng chính. “Đây hẳn là một phiên bản sử thi về một nữ anh hùng, với võ nghệ cao cường và nhân cách lớn,” nữ đạo diễn chia sẻ về bộ phim của mình. “Tôi muốn làm nó trở nên thật rung động, hồi hộp và đầy cảm xúc.”

Một điều đáng tiếc cho những người vốn hâm mộ bản gốc, Mulan sẽ chú trọng vào yếu tố hành động nhiều hơn là phần nhạc kịch như trong phiên bản hoạt hình. Nữ đạo diễn Caro đã nói về khả năng sẽ đào sâu hơn vào yếu tố nhạc kịch, nhưng phần âm nhạc quan trọng trong phim là sẽ không thể thiếu.

Dự kiến, Mulan phiên bản người đóng sẽ được công chiếu vào ngày 27/3/2020. Disney sẽ bắt đầu quá trình quay vào tháng 8 năm nay tại Trung Quốc và New Zealand.

Bình luận
0 Comments