Quái vật creepypasta Slenderman chính thức lên màn ảnh rộng

author
Sau nhiều ngày chờ đợi, các fan kinh dị cuối cùng đã thấy nhân vật ăn thịt trẻ em nổi tiếng Slenderman được lên phim rạp. 

Slenderman là một dự án phim kinh dị mới của Sony ban đầu được công bố vào tháng 5 năm 2016 tới nay đã được tung ra poster và trailer chính thức. Và tựa đề của phim đã được đổi thành Slender Man thay vì cái tên Slenderman gốc trong các câu chuyện creepypasta. Slenderman xuất hiện lần đầu tiên vào năm 2009 bởi tác giả Eric Knudsen với hình dáng của một sinh vật rất cao, những chiếc xúc tu tùa ra xung quanh với một bộ đồ đen. Hắn chuyên bắt cóc trẻ em hoặc thao túng đầu óc chúng. Slenderman cũng trước đâyt cũng đã xuất hiện trong Bộ phim tài liệu năm của HBO mang tên Beware the Slenderman dựa trên một vụ án có thật khi hai nữ sinh đã đâm bạn mình tới chết để “tưởng nhớ Slenderman”.

Mang trọng trách đưa Slender Man lên màn ảnh rộng là nam diễn viên Javier Botet, người nổi tiếng với việc thủ vai các sinh vật quái dị trong các phim kinh dị nổi tiếng như [REC], Mama và mới năm ngoái là The Mummy, It và Alien: Covenant. Botet cũng hóa thân thành ma chìa khóa trong Insidious: The Last Key chuẩn bị ra mắt vào cuối tuần này và sắp tới là The Crooked Man, người anh em của Slenderman trong The Conjuring 2. Joey King, nữ diễn viên nhí trong phần đầu The Conjuring sẽ tham gia vào Slender Man trong vai một thiếu nữ đi tìm hiểu những vụ mất tích bí ẩn liên quan đến sinh vật ma quái kia. Phim còn có sự tham gia của các ngôi sao Jaz Sinclair (Paper Towns), Julia Goldani Telles (The Affair) và Annalise Basso (Ouija: Origin of Evil)

Slender Man được viết bởi biên kịch David Birke và do đạo diễn Sylvain White từng được biết đến nhiều qua bộ phim Stomp the Yard thực hiện. Trước khi thực hiện Slender Man, Sylvain White đã từng làm vài tập phim của các series phim kinh dị The Originals và Sleepy Hollow. Sony và Screen Gems đã lên kế hoạch ra mắt Slender Man vào giữa tháng 5 năm nay, chỉ vài tuần sau khi Avengers: Infinity War đến Mỹ và một tuần trước khi Solo: A Star Wars Story ra rạp. Đây là một quyết định rất mạo hiểm khi ra mắt một bộ phim kinh dị kẹp giữa hai bom tấn với lượng fan hùng hậu nhất hiện nay nhưng cũng có thể nhà sản xuất rất tự tin với sản phẩm của mình và nếu thắng tại phòng vé, Slender Man rất có thể sẽ mở đường cho một loạt các nhân vật khác từ creepypasta bước vào thế giới điện ảnh.

 

 Nội dung chính của phim được dựa trên vụ án kinh hoàng của hai nữ sinh Anissa Weier và Morgan Geyser đã đâm người bạn Payton Leutner trọng thương. Động cơ gây án của cả hai là để chứng tỏ mình xứng đáng trở thành thuộc hạ của Slenderman. Tuy nhiên cha của Anissa Weier là Bill Weier đã lên tiếng chỉ trích Sony rất nặng nề vì đã sử dụng bi kịch của ba gia đình trong đó có gia đình của ông để trở thành một bộ phim giải trí, câu kéo khán giả đến rạp. Anissa Weier đã bị khép án 25 năm quản thúc trong bệnh viện tâm thần còn người đồng phạm Morgan Geyser vẫn chưa có kết quả cuối cùng của tòa án. Vụ án này đã cho thấy Internet có thể tác động xấu đến con người nhiều đến mức nào đặc biệt là trẻ em, những đối tượng có suy nghĩ chưa chín chắn và dễ bị thao túng.  

 

Bình luận
0 Comments