Quyết chen chân vào lĩnh vực hoạt hình, Apple đã mua bản quyền của 'Wolfwalkers'

author

Dịch vụ truyền hình trực tuyến sắp được ra mắt của Apple sẽ độc quyền trình chiếu Wolfwalkers, một dự án đầy hứa hẹn của Tomm Moore và Cartoon Saloon.

Đạo diễn đã giành được đề cử Oscar cho các phim hoạt hình như The Secret of KellsSong of the Sea, Tomm Moore cùng với người cộng sự lâu năm Ross Stewart (cũng là đạo diễn nghệ thuật của The Secret of Kells và đồng đạo diễn của tuyển tập phim The Prophet) sẽ ra mắt dự án mới nhất của mình mang tên Wolfwalkers trong một thời gian không xa. Nói về người cộng sự, Moore cho biết: “Kể từ lúc bắt đầu ý tưởng nhiều năm về trước, chúng tôi luôn có cảm giác thật tự nhiên là sẽ đảm trách vai trò đạo diễn cùng nhau.”

Wolfwalkers, với biên kịch là Will Collins (Song of the Sea) sẽ được hợp tác sản xuất với Melusine Productions tại Luxembourg, dưới sự chỉ đạo của Nora Twomey, Paul YoungStéphan Roelants. Dưới đây là trailer tiết lộ concept art của phim đã được ra mắt vào năm 2017:

Ý tưởng của Wolfwalkers đã được đạo diễn Tomm Moore ấp ủ từ nhiều năm trước đây. Chuyện phim kể về câu chuyện của cô bé mười một tuổi Robyn Goodfellow, một thợ săn học nghề trẻ tuổi đến Ireland cùng với bố để quét sạch đàn sói cuối cùng còn sót lại. Cuộc đời cô bé thay đổi hoàn toàn sau khi cứu một người bản địa tên Mebh. Chính cô gái kỳ lạ này đã giúp Robyn khám phá ra bí ẩn về wolfwalkers cũng như những sự thay đổi đến chính cô cũng không nhận ra.

Được biết, Wolfwalkers sẽ vô cùng chú trọng vào hình ảnh để khiến nó trở nên khác biệt và qua đó, thể hiện được thời gian cũng như giá trị của câu chuyện. Có thể thấy trong trailer trên, những phân đoạn có quân đội đều thể hiện sự đồng nhất có phần rập khuôn, trong khi wolfwalkers và những cảnh loài sói trong rừng lại đưa đến cảm giác phóng khoáng, tự do và có phần gần gũi. “Khi chúng tôi thể hiện thế giới qua góc nhìn của loài sói, đó dường như chỉ còn lại những mảng màu mà chỉ được thế hiện ở những điểm cần thiết,” đạo diễn Moore chia sẻ. “Những phân đoạn ở khu rừng, nơi trú ẩn của loài sói, khung cảnh dường như tươi sáng hơn và được thể hiện bằng chất màu nước đặc trưng.”

Về phần Apple, vẫn chưa có bất kỳ thông tin chính thức nào về kế hoạch cho dịch vụ truyền hình trực tuyến sẽ được ra mắt trong tương lai của hãng, ngoại trừ những dự đoán là hãng sẽ đầu tư cả vào lĩnh vực hoạt hình và series. Thêm vào đó, có nguồn tin cho rằng Apple sẽ sản xuất Central Park, một series hoạt hình âm nhạc được sản xuất bởi 20th Century Fox, kịch bản được chấp bút từ nhà sáng tạo của Bob’s BurgersLoren Bouchard cùng với Josh GadNora Smith.

Là một trong những công ty có giá trị nhất trên thị trường hiện tại, với kinh phí đầu tư hơn $1 nghìn tỷ đô la, phân khúc video trên toàn thế giới của Apple sẽ được đảm trách bởi Zack Van AmburgJamie Erlicht.

Bình luận
0 Comments