Quỳnh búp bê: cái kết nào sau tất cả

author

    Cái duyên đưa mình đến với bộ phim Quỳnh búp bê là từ một bài báo chia sẻ về câu chuyện có thật từ bộ phim này. Nhớ những ngày đầu mới phát sóng, Quỳnh búp bê tràn ngập khắp newfeed mà mình nhất nhất quyết không xem tại cứ thấy nổi nổi là auto không muốn xem. Lúc xem tập 1 xong mình mới nghĩ "Sao giờ này mình mới xem nhỉ?" vì lúc đó phim chiếu tới tập 25 rồi.

"Khốn nạn, khốn khiếp hay khốn gì thì cũng từ khốn khổ mà ra cả"

   Đây thật sự là câu nói ấn tượng và khiến mình nhớ mãi từ đầu phim đến giờ. Câu nói này nằm trong cuộc đối thoại giữa Cảnh và Quỳnh.Một bộ phim về những con người khốn khổ. Những tưởng Quỳnh đã thoát được bọn buôn người và được người tốt giúp đỡ nhưng không, cánh cửa này khép lại để bắt đầu một bi kịch mới. Cuộc sống của Quỳnh cứ đi hết từ bế tắc này sang ngõ cụt khác khi mà việc tìm lại đứa bé vô vàn khó khăn, chứng khiến chị Lan bị điên dại, bị My sói trả thù, bị người đời khinh miệt.

   Trong phim không chỉ có Quỳnh mà cuộc đời của mỗi nhân vật đều như một thước phim buồn, u ám. Thiệt sự diễn xuất của chị có phần lấn lướt cả nhân vật chính. Khi ông trùm thiên thai bị bắt, những tưởng sẽ có hi vọng cho một cuộc sống mới đỡ tủi cực hơn nhưng số phận quá khắc nghiệt với chị. Đó chắc chắn là cảm giác tội lỗi khi gián tiếp dẫn đến cải chết cho cha mình, là cái trống rỗng vô hạn khi bị chính gia đình, những người mình yêu thương nhất hắt hủi. Làm sao ngươi ta sống tiếp khi trên cuộc đời này không có lấy một người đồng cảm. Chị Lan vẫn rất mạnh mẽ, vẫn mong tiếp tục sống nhưng chị lại vớ phải lão chồng "hụt" đê tiện với những trò nguy hiểm đẩy chị đến cảnh điên điên dại dại.

   Soái ca Cảnh cũng không thoát khỏi một cuộc sống u ám. Là người từng có gia đình nhưng những biến cố cứ lần lượt ập đến. Làm việc chăm chỉ để chăm lo cho gia đình nhưng vợ lại ngoại tình, rồi đứa con cũng mất. Có lẽ Cảnh sẽ sống vật vờ nơi xó xỉnh nào đó nếu không có món nợ ân tình với ông Cấn. Cuối cùng, Cảnh cũng trả món nợ ân tình đó bằng cả mạng sống của mình. Đến bây giờ, vẫn nhiều người chưa tin và nghi ngờ luôn anh có còn sống hay không?

   

   Kể cả My "sói", con người mưu mô nhiều thủ đoạn cũng có một phân cảnh rất đắt khi thốt ra câu "Đời cháu khổ nhiều rồi, bây giờ khổ thêm một tí nữa cũng không chết được đâu". Hình ảnh một con người gai góc nói ra câu nói ấy cùng với giọt nước mắt trên má như đem đến một góc khuất khác trong con người My. Đây chắc chắn là một vai diễn vô cùng thành công của Thu Quỳnh. 

   

   Cấn-ông trùm thiên thai- người gây ra biết bao nhiêu tội lỗi. Bộ phim hé lộ một chút về cuộc đời của ông qua lời kể của thằng con trai Phong rằng ông cũng từng cưới cave làm vợ. Cấn ghét tết đến lạ! "Đấy tôi ở một mình tết nhất chỉ có bánh kẹo thế này thôi.". "Vắng lặng quá nhỉ"-một câu hỏi, một câu trả lời. Không hiểu sao mình lại nhớ đến vụ việc bắt trùm ma túy và bất ngờ về thời gian biếu chơi với con.

   Bộ phim dần đi đến hồi kết. Bỏ qua những sai sót, hạt sạn thì một kịch bản hay cùng dàn diễn viên thực lực xứng đáng nhận được sự ủng hộ từ khán giả. Cuối cùng, mình hi vọng một cái đẹp tươi sáng hơn như tấm ảnh bìa của bài viết này. Hình ảnh mà Quỳnh với cái ánh nhìn đầy hi vọng trong không khí của ngày Tết. Hi vọng Quỳnh tìm được con mình, hi vọng Vũ thôi hận thù, Đào sẽ không phải đi vào con đường mà chị mình đã lầm lỡ... Và với những ai yêu hay ngóng trông anh Cảnh thì chắc chắc Cảnh soái ca sẽ trở lại trong Quỳnh búp bê ngoại truyện nè.


Bình luận
0 Comments