Ra mắt cùng với 'Coco', phim ngắn về người tuyết Olaf gây sốt vì quá đáng yêu

author
Phim ngắn 21 phút về cuộc phiêu lưu của Olaf, người tuyết đáng yêu trong ‘Frozen’ sẽ tiết lộ rất nhiều về phần tiếp theo của bộ phim hoạt hình được yêu thích  khắp thế giới này.

Được chiếu kèm với “Coco”, “Olaf’s Frozen Adventure” sẽ tiết lộ trước cho khán giả về truyền thống gia đình cũng như những sự kiện sẽ xảy ra trong phần phim tiếp theo của “Frozen”. Trước đó vào năm 2015, phim ngắn “Frozen Fever” đã kể về việc Elsa (Idina Menzel) bị cảm cúm và gần như sắp làm hỏng bữa tiệc sinh nhật chuẩn vị cho Anna (Kristen Bell). Và trong phim ngắn tiếp theo này, không có bất kỳ lễ hội truyền thống nào được diễn ra, dù rằng đây là mùa giáng sinh đầu tiên họ bên nhau, cũng vì bệnh của Elsa. Điều này sẽ dẫn đến những cảm xúc không tốt giữa hai chị em, và rồi sẽ là điều mà họ phải cùng nhau vượt qua trong phần tiếp theo của “Frozen”, dự kiến sẽ ra rạp vào ngày 27/11/2019.

Trong khi đó, người tuyết Olaf (Josh Gad) tiếp tục với cá tính đáng yêu, ngây thơ như trẻ con của mình. Cậu chàng mang trên mình một trọng trách phải đi tìm hiểu về truyền thống từ Arendell khi Anna và Elsa thất bại trong việc tổ chức mùa lễ cuối năm. Kết quả, khán giả sẽ được thưởng thức âm nhạc tuyệt đỉnh với bốn bài hát mới toanh từ Elyssa Samsel và Kate Anderson (“Between the Lines”). Kỹ thuật hoạt hình cùng nội dung nhấn mạnh vào yếu tố truyền thống và tình cảm gia đình, phim ngắn 21 phút này là phần mở đầu hoàn hảo cho “Coco”, cũng mang chủ đề kết nối tình yêu thương gia đình giữa các thế hệ cho lễ hội truyền thống Día de los Muertos.

Được đạo diễn bởi đội ngũ đã giành giải Emmy là  Stevie Wermers-Skelton và Kevin Deters (“Prep & Landing”), cùng với nhà sản xuất của “Big Hero 6” là Roy Conli, “Olaf’s Frozen Adventure” hứa hẹn rất nhiều điều để thưởng thức trong 21 phút.

Dù rằng là một phần phim ngắn tưởng chừng riêng biệt, nhưng “Olaf’s Frozen Adventure” cũng phải đảm bảo tuân theo những “quy tắc” mà phim nguyên gốc “Frozen” đã tạo ra. Đương nhiên, họ nhận được rất nhiều sự giúp đỡ từ đội ngũ bộ phim, đặc biệt là đạo diễn Jenn Lee.

Đặc biệt, nhà sản xuất Conli chia sẻ, phim ngắn với thời lượng 21 phút này khiến họ mất nhiều thời gian ở khâu phác họa lại nhân vật, làm sao cho phù hợp với không khí giáng sinh, vừa không quá lạ lẫm với khán giả. Một điều khiến họ khó khăn nhất là phần tuyết trong phim. Rất nhiều hiệu ứng đã được sử dụng đến khi tạo được hiệu quả mong muốn. Mike Giaimo, nhà sản xuất thiết kế cho toàn bộ dự án “Frozen”, chia sẻ về sự khác biệt của tuyết trong phim ngắn này. “Tuyết ở đây sẽ cho khán giả cảm giác ấm áp, lãng mạn nhiều hơn so với phần phim nguyên gốc. Bởi câu chuyện đang xoay quanh không khí mùa lễ hội, giáng sinh, và điều đó là cần thiết khi tạo nên sự ấm áp nơi khán giả ngay từ trong khung hình. Ngược lại, trong “Frozen”, sự lạnh lùng, băng giá của Elsa phải được thể hiện qua phần tuyết.”

“Olaf’s Frozen Adventure” được chiếu cùng với “Coco”, hiện chính thức ra rạp tại Việt Nam từ ngày 23/11.

Bình luận
0 Comments