Ra rạp xem gì tuần này

author

Danh sách phim sẽ được tính từ ngày công chiếu 21/9/2018

Chú ơi đừng lấy mẹ con

Đây là phim hot nhất tuần này rồi, chắc chắn luôn. Hot không phải vì phim hay mà trước mắt là do vụ lùm xùm giữa Kiều Minh Tuấn với An Nguy khi cả hai đã công khai chuyện tình cảm trước mặt giới truyền thông và cả Cát Phượng. Nhà sản xuất của phim (Facebook là Dung Binh Duong) cũng phải đăng hẳn một status để năn nỉ đừng tẩy chay phim trước khi chiếu chỉ vì scandal này.

Thôi thì quay lại nội dung phim Chú ơi đừng lấy mẹ con vẫn tiếp tục là một bộ phim tình cảm, thể loại xài đi xài lại đến phát ngát trong điện ảnh Việt Nam. Thủy Tiên (An Nguy) là một người mẹ đơn thân đang vất vả nuôi một đứa con 7 tuổi. Tự dưng có một người đàn ông tên Đông Bắc (Kiều Minh Tuấn) xuất hiện hội đủ mọi yếu tố hoàn hảo: nhà giàu, tự chủ tài chính; yêu thương chiều chuộng nữ chính rồi sẵn sàng trông con cho cô.

Rồi không hiểu sao tự dưng người yêu cũ của Tiên đúng lúc này cũng xuất hiện giành quyền nuôi con. Nói chung coi trailer xong là biết kết thúc của phim luôn rồi, dạng phim kiểu này dễ tính thì có thể ra rạp để xem giải trí vui vui hoặc ngắm An Nguy bị Kiều Minh Tuấn “đưa bạn diễn vào một thế giới mà tôi xây dựng” theo như lời anh nói.

Johnny English: Tái Xuất Giang Hồ

Phim này hai phần trước quá nổi tiếng rồi, một đặc vụ tên Johnny English cực kỳ ngáo ngơ nhưng luôn ăn may và đã giải quyết được rất nhiều phi vụ khó nhằn. Lần này thì danh tính của toàn bộ đặc vụ MI7 trên khắp thế giới bị lộ ra và chỉ còn mỗi English là còn được ẩn danh. Và cả tổ chức tình báo siêu việt quy mô đẳng cấp thế giới này lại tiếp tục phải cậy nhờ vào sự ăn may không tưởng của English.

Phần ba của phim vẫn do Rowan Atkinson thủ vai, qua đoạn trailer cũng có thể thấy được vài đoạn hài hước chắc chắn do anh tự chế ra như các phim trước. Đây chắc chắn là lựa chọn tốt nhất cho tuần này, một phim giải trí ra rạp cười xả stress rồi về không có đặt nặng vấn đề nội dung.

Shin - Cậu Bé Bút Chì: Kungfu - Boy Mì Ramen Đại Chiến

Người dân trong thành phố Kasusabe trở nên bạo lực vì phát cuồng món ăn Black Panda Ramen. Shinchan và các bạn đến học Kung-fu tại khu phố người Hoa tại đây sau khi đã lĩnh hội được tuyệt kỹ Punipuni đã quyết tâm bảo vệ thành phố này khỏi âm mưu thâm độc đằng sau.

Phim anime dạng này thì nên coi nếu như bạn là fan của Shin hay có con nhỏ, cháu, em...muốn đi coi phim ngoài rạp. Phim này có thể số lượng suất chiếu phụ đề sẽ rất ít mà lồng tiếng chỉ phù hợp với thiếu nhi đi coi thôi.

Europe Raiders

Đây là phần ba trong loạt phim kể về những thám tử Hong Kong chuyên đi điều tra tội phạm tại các nước không phải Hong Kong (giàu quá mà). Phần một bối cảnh ở Tokyo tên Tokyo Raiders (2000), điểm IMDb 5,9/10; phần hai tên Seoul Raiders (2005), điểm IMDb 5,6/10 và phần ba tên Europe Raiders đang có điểm số cao ngút 5,6/10.

Nội dung của phim vẫn xoay quanh cuộc điều tra xuyên nhiều quốc gia của thám tử Lâm do Lương Triều Vỹ thủ vai. Anh là thám tử nhưng rất điển trai, giỏi võ và hẳn cũng rất giàu nên mới có thể bám đuôi nghi phạm từ Hong Kong sang tận Las Vegas rồi tới phần này sẽ là ở Ý. Phần ba bổ sung thêm trai đẹp Ngô Diệc Phàm và nữ xinh Đường Yên.

Theo nhận định của mình thì hai bạn này vào chủ yếu cũng chỉ làm bình hòa di động và kinh phí Europe Raiders đội lên đến 26 triệu USD thì chắc hẳn đi đốt hết vào kỷ xảo với mấy cảnh hành động rồi. Phim này hợp với ai thích trai đẹp, gái đẹp hành động màu mè lòe loẹt và nội dung thì cứ mông lung như một trò đùa.

Ác quỷ bóng đêm- Hide in The Light

Một nhóm bạn trẻ tâm hồn phong phú đã quyết định cùng nhau tham quan vào một trại trẻ mồ côi bị đồn là ma ám vào nữa đêm để thỏa mãn niềm yêu thích tìm hiểu danh lam thắng cảnh của mình. Tất nhiên là trong đó có ma thật và cả nhóm đã bị nó hành hạ suốt cả đêm.


Đây là phim có kinh phí siêu thấp (nhìn trailer là biết rồi) nên chắc chắn ma quỷ trong phim 99% là người thật chứ không được xài CGI. 1% còn lại là tiểu xảo để quay mấy cảnh đồ vật tự di chuyển. Thời lượng phim cũng chỉ có 78 phút nên bối cảnh chắc chỉ xoay vòng trong cái trại trẻ mồ côi đó từ đầu đến cuối thôi.

Đây sẽ là phim kinh dị thích thì coi, không thích thì có thể bỏ qua vì mấy chiêu trò kinh dị trong phim có thể đoán trước được khá là chán còn nội dung 78 phút thì giới thiệu nhân vật không thôi là đủ hết giờ rồi.

A-X-L Chú chó robot

Điểm IMDb 5,1/10; Rotten Tomatoes 22%; nhìn điểm số có thể đoán được là phim chỉ dừng ở mức trung bình thôi. A-X-L là một chú chó robot được phát triển bởi quân đội nên mang trong mình rất nhiều công nghệ tiên tiến. A-X-L không may bị thất lạc và rơi vào tay một cậu bé tốt bụng tên Miles Hill.

Cơ bản thì câu chuyện vẫn sẽ xoay quanh việc A-X-L tốt như thế nào rồi phải chiến đấu với mấy kẻ độc ác tạo ra nó như thế nào...Thôi phim khoa học viễn tưởng tuổi teen thì chỉ không thể đòi hỏi cao hơn được.

Bình luận
0 Comments