My Rainy Days – Đỉnh cao nhan sắc của Nozomi Sasaki

author
Bộ phim này được ví như một thứ virus mà người Nhật lan truyền bằng ngành công nghiệp giải trí: gợi cảm với một gương mặt dễ thương.

My Rainy Days là một phim rất quan trọng với Nozomi Sasaki. Từ đây, cô người mẫu đáng yêu này có chổ đứng không không nhỏ trong lòng công chúng. Sau 7 năm ra mắt, Sasaki vẫn luôn có mặt trong danh sách “những gương mặt đẹp nhất thế giới”.

Và dù sự thật là nhan sắc Sasaki đã không còn vẻ trong trẻo, mong manh nhiều như trước, hình ảnh nàng ‘Rio Ozawa’ năm ấy vẫn chưa hề phai nhạt trong mắt những người hâm mộ.

My Rainy Days My Rainy Days – Đỉnh cao nhan sắc của Nozomi Sasaki MyRainyDays0334 1

Nội dung của phim ‘My Rainy Days’ xoay quanh câu chuyện riêng và chung của Rio Ozawa và Kouki Ozawa. Họ là hai người hoàn toàn xa lạ cho đến khi tiệm rửa ảnh gửi nhầm bưu phẩm cho họ. Rio nhận những tấm hình của Kouki và ngược lại. Rio là một nữ sinh xinh đẹp và sành điệu, cô còn là gái gọi hạng sang. Trong khi đó, Kouki là một thầy giáo dạy môn Lịch Sử, người đang tin rằng mình sẽ chẳng còn sống được bao lâu nữa. Họ gặp nhau để trao đổi hình ảnh và Rio bắt đầu rung động, theo đuổi Kouki.

My Rainy Days My Rainy Days – Đỉnh cao nhan sắc của Nozomi Sasaki my rainy days

Điểm cuốn hút của My Rainy Days là sự thu hút dồi dào năng lượng của nhân vật Rio. Trái ngược với cuộc sống riêng luôn tìm tàng nguy hiểm, cuộc sống của một “vệ tinh” Rio xoay quanh Kouki vừa vui tươi vừa hiền hòa hơn cả. “Làm gì có ai không thích em được chứ ?” là điều chính Kouki thốt bằng lời, các cô gái muốn yêu cuồng nhiệt như Rio, các chàng trai chỉ ước được “cải trang” thành Kouki. Thậm chí, đối với những cô gái khác, Rio cũng mãnh liệt chăm sóc họ, khiến họ siêu lòng bởi … chiều cao và cá tính của cô.

My Rainy Days My Rainy Days – Đỉnh cao nhan sắc của Nozomi Sasaki My rainy days

Rio không kiêu căng hay ép Kouki phải yêu mình. Cô biết rằng ở anh ta có điều gì đó đặc biệt, khác với những người đàn ông khác. Thậm chí, Kouki cũng khác hoàn toàn với cô. Rio nhẹ nhàng hòa nhập với cuộc sống và sở thích của anh, cố gắng học hỏi để được anh quan tâm và coi trọng. Dần dần, Kouki cảm nhận được sự chân thành của Rio, chính anh cũng muốn thay đổi vì cô bé ấy.

My Rainy Days My Rainy Days – Đỉnh cao nhan sắc của Nozomi Sasaki 5a48d3c6fea5e3cd93b0b16808f9efe9 1355996205

Những ngày mưa là một giai điệu nhẹ nhàng, có phần không mấy thực tế nhưng vẫn là thuốc an thần cho những ngày buồn chán của cuộc đời một ai đó. Rio đến với Kouki trong những ngày mưa tầm tã nhất và dùng ánh sáng mặt trời của mình để bảo vệ người đàn ông đó. Những kỷ niệm bên nhau của họ không sến súa hoặc ước lệ hoặc đầy trò hề. Những kỷ niệm của họ tươi mới như hai đứa trẻ thuần khiết tìm thấy nhau, tách biệt với thế giới phức tạp. Khán giả cũng dần thấy những nét hấp dẫn của một người đàn ông điềm đạm mà ngây thơ hơn cái 35 tuổi của anh.

Anh ấy là ai ? Một người bình thường và an phận, bổng nhiên được một nàng tiên để ý. Biên kịch biết thế nên xây dựng cuộc đời còn lại của nàng tiên ấy có nhiều nổi buồn và lỗ hổng không kém, hiệu ứng của nó như một con dao hai lưỡi: ám ảnh hơn hoặc gượng ép hơn.

My Rainy Days My Rainy Days – Đỉnh cao nhan sắc của Nozomi Sasaki tumblr msd4e0kEUP1s6ezg5o1 500
My Rainy Days My Rainy Days – Đỉnh cao nhan sắc của Nozomi Sasaki 80c83c60a3c0f3e0e21f14a0ac8e030e

Thật may, nhân vật Rio này đã không mắc lỗi. Ban đầu, cô ấy đã là một nữ sinh luôn muốn trở thành một người phụ nữ. Tâm lý nhân vật này được xây dựng khá hợp lý, có tiến trình biến đổi đến gu ăn mặc. Lúc đầu, Rio mặc những bộ trang phục sành điệu. Sau khi gặp Kouki, Rio thích đồng phục nữ sinh và những bộ cảnh giản dị dễ thương. Cuối cùng, trước biến cố của người bạn thân, Rio mới trưởng thành thật sự. Lúc này, cô bé không thể quá sốc khi đón nhận thêm thông tin nữa từ người đàn ông yêu thương của mình. Đối với Rio chỉ còn những cơn sóng lăn tăn và sự lặng lẽ chờ đợi.

My Rainy Days My Rainy Days – Đỉnh cao nhan sắc của Nozomi Sasaki tumblr mrhhpqMDDx1s7826io1 500
My Rainy Days My Rainy Days – Đỉnh cao nhan sắc của Nozomi Sasaki film my rainy days

Thành công trong mảng hình ảnh của phim là do chọn được nhiều góc quay đẹp. Họ đã chọn được những góc máy tôn lên vẻ đẹp của Nozomi Sasaki nhất mà những bộ phim sau này không thể làm được dù cô ấy vẫn được nét đẹp như thế. Hơn nữa, khâu sắp đặt bố cục của ‘My Rainy Days’ cũng rất thú vị. Bộ phận hình ảnh của phim như được thỏa sức rong chơi với công việc sáng tạo của mình.

Sắp tới đây, chúng ta sẽ được chứng kiến một Nozomi Sasaki hoàn toàn khác, chín chắn và từng trải hơn trong ‘My Korean Teacher‘ cùng với thành viên của nhóm nhạc Suju – Ye Sung (Jong-woon Kim). Sasaki vẫn sẽ là học sinh nhưng hơn thế, cô ấy còn là một người mẹ một con.

My Rainy Days My Rainy Days – Đỉnh cao nhan sắc của Nozomi Sasaki Cap 6
Bình luận
0 Comments